Tiểu Học - Trung Học
02/08/2021

Lớp học Aerobic đầy màu sắc của cô giáo iSchool Hà Tĩnh

Aerobic đối với nhiều người có thể chỉ là môn học phụ, song, trên thực tế bộ môn này rất quan trọng với sự phát triển của trẻ nhỏ. Tại iSchool Hà Tĩnh, cô giáo Trương Thị Thắm đã thổi hồn cho những tiết học aerobic để nó không đơn thuần là vận động cơ thể mà là một món ăn tinh thần dành cho các bé.

Cô Trương Thị Thắm hiện đang Giáo viên Aerobic của Trường Hộp nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh. Trước khi theo nghề dạy học, cô Thắm từng có 5 năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật tại các đoàn ca múa nhạc. Đam mê nghệ thuật cùng khát khao về nghề “gõ đầu trẻ” là động lực để cô trở thành giáo viên tại iSchool Hà Tĩnh. Chỉ trong 4 năm công tác tại trường, cô giáo trẻ đã mang về nhiều thành tích như: Á quân trong cuộc thi “Nguyễn Hoàng Got Talent”, danh hiệu Cá nhân có nhiều đóng góp của Tập đoàn Nguyễn Hoàng năm 2017-2018, danh hiệu Teacher Award 2 năm liên tiếp 2018 và 2019, danh hiệu cá nhân “Uy tín và Lãng mạn” năm 2019 của Tập đoàn, bằng khen công đoàn viên tiêu biểu năm 2020 của LĐLĐ Thành phố Hà Tĩnh.

iSchool Hà Tĩnh

Cô Trương Thị Thắm trong tiết học aerobic cùng các bạn nhỏ iSchool Hà Tĩnh

Chia sẻ về nghề dạy học, cô Thắm cho biết: Aerobic không chỉ là môn học vận động thông thường giúp các bé phát triển thể chất, cơ thể dẻo dai mà còn giúp bé tăng khả năng tập trung, nhận thức, cải thiện trí nhớ và hiệu quả học tập.

Nhảy aerobic với trẻ mầm non là sự kết hợp giữa âm nhạc và vận động cơ thể mang lại hiệu quả. Nghe nhạc có tác dụng rất tích cực đến trẻ, tăng hiệu quả trao đổi chất và trọng lượng cơ thể, từ đó tăng cường thể chất và khả năng miễn dịch, tập thể dục còn cho bé trí não thông minh, sáng tạo, ghi nhớ tốt.

iSchool Hà Tĩnh

Được dạy học với chính đam mê nhảy múa là niềm hạnh phúc của cô Thắm

Để làm phong phú những tiết học của mình, cô Thắm không bó hẹp không gian và nội dung giảng dạy. Cô nghiên cứu nhiều loại nhạc mới, nhiều động tác mới để gây thích thú cho các bạn nhỏ. Đồng thời cũng cho các bé biểu diễn và vận động ở nhiều không gian ngoài trời để đổi mới môi trường học tập cho các em. Đây cũng là môn học được các bé yêu thích mà phụ huynh cần chú trọng.

iSchool Hà Tĩnh

Cô Trương Thị Thắm và các bạn iSers Hà Tĩnh trong một buổi vận động ngoài trời

Khác với những môn học khác, trẻ đến với Aerobic, nhảy hiện đại, múa được thỏa mình trong một môi trường hoàn toàn khác. Ở đây các con được bộc lộ hết những năng khiếu, đam mê, yêu thích của mình về một môn nghệ thuật”, cô Thắm chia sẻ.

iSchool Hà Tĩnh

Những bài học của cô Thắm còn được các bạn nhỏ biểu diễn trong nhiều chương trình của iSchool Hà Tĩnh

Giáo viên mầm non chính là những người thầy đầu tiên và quan trọng của trẻ, dạy trẻ những bài học đầu tiên của cuộc sống, là người ươm mầm nhân cách trẻ thơ. Nhưng khi nhắc đến “Cô giáo dạy năng khiếu mầm non” ít ai có thể hiểu được những công việc thầm lặng, vất vả hằng ngày mà một cô giáo phải làm, không chỉ hát múa, vui chơi cùng các cháu mà còn rất nhiều bài học khác. Giáo viên phải hóa thân thành một người diễn viên, diễn nhiều vai: vừa là mẹ, vừa là cô, là nghệ sĩ, trong lớp học mà vai nào cũng đòi hỏi sự hoàn hảo.

iSchool Hà Tĩnh

Các bạn nhỏ iSchool Hà Tĩnh trong buổi biểu diễn “Merry Christmas and Happy new year” năm 2019

Cô Thắm tâm sự: “Tôi luôn đặt sự “Uy tín và Lãng mạn” trong môi trường giáo dục lên hàng đầu. Sự gắn kết giữa hoạt động giảng dạy và chăm sóc học sinh chính là kết hợp của 2 yếu tố đó. Với hơn 400 học sinh trong 4 năm gắn bó tại iSchool Hà Tĩnh, điều tôi có được đó chính là niềm tin của các con và các bậc phụ huynh”.

Chúc cho lớp học Aerobic của cô Thắm sẽ ngày càng thêm nhiều bạn nhỏ tham gia, càng nhiều phụ huynh ủng hộ.

LÊ NGUYÊN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Cô giáo mầm non mê làm “Tiktoker” của iSchool Ninh Thuận

Niềm say mê với ca hát và nhảy múa từ nhỏ đã dẫn dắt Phạm Thị Ngọc Trúc đến với nghề giáo viên mầm non tại iSchool Ninh Thuận. Bảy năm gắn bó với nghề, với trẻ, cô vẫn giữ nguyên vẹn tinh thần vui tươi. Đây cũng là một lợi thế khiến cô trở […]

Đừng từ bỏ! Bài học vô giá từ cô giáo iSchool Ninh Thuận

Cô Võ Thị Thanh Uyên đến với iSchool Ninh Thuận từ ngày đầu thành lập trường, đến nay trọn 10 năm gắn bó với công việc và những học trò thân yêu. Dù trải qua khá nhiều thử thách nhưng cô vẫn tràn đầy nhiệt huyết như thuở ban đầu. Truyền cảm hứng và thái […]