Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis

Trong những năm qua, việc tham gia các Lớp học nâng cao (AP) ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh trung học phổ thông vì nhiều lý do khác nhau.

SNA 01 Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis
Lớp học nâng cao tại Trường SNA Marianapolis.

Lớp học nâng cao (Advanced Placement) là gì?

Chương trình Advanced Placement (AP), tạm dịch là Lớp học nâng cao, là một chương trình giảng dạy đậm chất học thuật đã được quốc tế công nhận, đem đến cho các em học sinh khối trung học phổ thông cơ hội có được tín chỉ đại học ngay khi còn đang theo học bậc trung học phổ thông. Chương trình Lớp học nâng cao (AP) do tổ chức College Board quản lý và được thiết kế để cung cấp các quy chuẩn lớp học nghiêm ngặt, chuẩn bị cho học sinh học tập ở trình độ đại học. Các lớp học trong chương trình AP bao gồm nhiều môn học khác nhau từ lịch sử, khoa học cho đến toán học và nghệ thuật.

Trong những năm qua, việc tham gia các Lớp học nâng cao (AP) ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh trung học phổ thông vì nhiều lý do khác nhau. Thứ nhất, chương trình này có thể giúp các em tiết kiệm chi phí và thời gian học tập ở bậc đại học. Học sinh vượt qua các kỳ thi tương ứng của chương trình AP có thể lấy được tín chỉ đại học, nghĩa là thời gian học đại học sẽ rút ngắn lại và tiết kiệm được học phí. Điều này có ý nghĩa rất lớn vì sẽ là một bước khởi đầu cực kỳ thuận lợi với những sinh viên có kế hoạch theo học tại các trường đại học quốc tế.

SNA2 Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis
Học sinh học tập tại trường SNA Marianapolis.

Một ưu điểm khác của việc tham gia Lớp học nâng cao (AP) là giúp học sinh nổi bật hơn so với các bạn cùng trang lứa. Các trường đại học trên thế giới có xu hướng ưu tiên những học sinh đã tham gia vào chương trình AP vì điều đó cho thấy được nền tảng học vấn vững chắc và tinh thần sẵn sàng thử thách bản thân của các em từ rất sớm. Từ đó, mang lại lợi thế cạnh tranh trong quá trình nộp hồ sơ ứng tuyển vào những trường đại học quốc tế trên thế giới và gia tăng cơ hội được nhận vào trường mà các em mong muốn.

Ưu điểm của Chương Trình AP tại Trường Quốc Tế SNA Marianapolis

Khi tham gia chương trình Lớp học nâng cao (AP) tại Trường Quốc Tế SNA Marianapolis, học sinh sẽ được tạo cơ hội để thử thách bản thân, từ đó phát triển các kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề thực tế. Khối lượng học tập của chương trình là vô cùng khắt khe và đòi hỏi tính độc lập tốt, khả năng quản lý thời gian hợp lý và tính kỷ luật tự giác cao của học sinh. Các em học sinh vượt qua được chương trình học này có khả năng cao sẽ đạt được các thành tích học tập xuất sắc cũng như triển vọng gặt hái được nhiều thành tích cao ở bậc đại học.

Không chỉ có vậy, học sinh theo học Lớp học nâng cao (AP) tại trường quốc tế SNA Marianapolis sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm học thuật quốc tế, đây là những nhà giáo quốc tế tận tâm trong việc giúp học sinh đạt được thành quả xuất sắc trong học tập. Các giáo viên sẽ làm việc sát sao với học sinh để phát triển kỹ năng và tư duy của các em, hỗ trợ học thuật và đưa ra phản hồi sâu sắc về các kết quả bài tập và bài kiểm tra của học sinh. Phương pháp học tập cá nhân hóa này giúp học sinh xác định và phát huy được các môn thế mạnh cũng như cải thiện các môn học còn nhiều hạn chế.

Một điểm đáng chú ý khác khi tham gia chương trình Lớp học nâng cao (AP) tại trường quốc tế SNA Marianapolis là cho phép học sinh phát triển một cộng đồng những người học có cùng tư duy và chí hướng. Ưu điểm của chương trình nâng cao này là thu hút những học sinh năng động và có thành tích học tập cao. Môi trường học tập đồng đẳng và hợp tác mà chương trình AP tạo ra sẽ cho phép học sinh học hỏi, thử thách lẫn nhau và cùng nhau xây dựng các mối quan hệ học thuật lâu dài để cùng nhau vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập.

SNA3 Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis
Trường Quốc Tế SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus.

Nhìn chung, với yêu cầu học thuật nghiêm ngặt, được miễn giảm một số tín chỉ ở bậc đại học, được theo học với các giáo viên quốc tế có chuyên môn và sinh hoạt cùng cộng đồng những người học xuất sắc, việc theo học chương trình Lớp học nâng cao (AP) tại trường quốc tế SNA Marianapolis là một lựa chọn đúng đắn để khởi đầu chặng đường đại học sau này của các em học sinh trung học phổ thông. Chương trình AP không chỉ đem đến những thách thức học thuật mà còn mang lại đầy những quả ngọt vượt xa những gì mà các phương pháp giảng dạy truyền thống hiện tại có thể đem lại cho trải nghiệm học tập của các em học sinh phổ thông theo học tại trường quốc tế SNA Marianapolis.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm sàn xét tuyển Khối ngành Sức khỏe bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 từ 19 – 22.5 điểm

Sau khi Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố ngưỡng điểm sàn khối ngành sư phạm và sức khỏe. Ngày 19/7/2024, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố điểm sàn xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 dành cho khối ngành Sức khỏe. […]

Thêm nguồn nhân lực chất lượng cho lĩnh vực sức khoẻ

Trong 2 ngày 14 và 15/7/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức lễ công nhận tốt nghiệp trao bằng Bác sĩ, Dược sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân cho hơn 1,500 tân khoa năm học 2023 – 2024, trong đó có gần 1,000 tân khoa thuộc khối ngành sức khoẻ, trở thành nguồn nhân […]

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tặng học bổng 100% kỳ 1

Năm học 2024 – 2025, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) dành tặng học bổng 100% học phí học kỳ I cho tất cả tân sinh viên chọn 28 ngành học xu hướng. Bên cạnh đó, HIU còn tặng học bổng từ 10 đến 30 triệu đồng ở các ngành thuộc khối sức khoẻ, có […]

Trường ĐH Hoa Sen cấp học bổng cho tất cả sinh viên ngành AI

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) cấp học bổng trị giá 10 triệu đồng cho tất cả sinh viên trúng tuyển ngành Trí tuệ nhân tạo (AI). Sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo những năm qua góp phần làm thay đổi cách thức hoạt động của nhiều ngành công nghiệp. Cùng […]

Chàng trai mù tốt nghiệp cao học ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc)

Liang Jiangbo, 39 tuổi, là người khiếm thị đầu tiên nhận bằng thạc sĩ tại Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc. Liang Jiangbo tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Thanh Hoa. Anh muốn cống hiến sức mình để giúp đỡ nhiều người khuyết tật hoà nhập xã hội. Sinh ra ở Bengbu, tỉnh An […]