Đại Học - Cao Đẳng
09/09/2020

Ngắm những BST thời trang tốt nghiệp cực chất của sinh viên Trường Đại học Hoa Sen: REAL – Nguyễn Minh Đức

Trong mùa tốt nghiệp năm nay, sinh viên Nguyễn Minh Đức ngành Thiết kế Thời trang trường Đại học Hoa Sen đem đến những BST thời trang cực chất và mang đậm cá tính riêng.

Mỗi người chúng ta luôn tồn tại một bản ngã, chúng sống bên trong mỗi chúng ta, và đôi khi chúng thắng. Cảm xúc thật, xã hội thật và con người thật của chính chúng ta là nguồn cảm hứng chính trong bộ sưu tập REAL của sinh viên Nguyễn Minh Đức.

1 1 Ngắm những BST thời trang tốt nghiệp cực chất của sinh viên Trường Đại học Hoa Sen: REAL - Nguyễn Minh Đức

Với niềm tin về một thực thể luôn tồn tại song song với chính bản thân của mỗi người và hi vọng về một xã hội bớt hà khắc. “Real” là một cái nhìn đa chiều về xã hội ngày nay, cảm xúc cũng như những ám ảnh về sự hoàn hảo của con người để từ đó đề cao vẻ đẹp của tình yêu, sức mạnh và tính đa dạng của mỗi chúng ta.

2 4 Ngắm những BST thời trang tốt nghiệp cực chất của sinh viên Trường Đại học Hoa Sen: REAL - Nguyễn Minh Đức
Nguyễn Minh Đức (giữa) cùng các người mẫu của BST “REAL”.

3 4 Ngắm những BST thời trang tốt nghiệp cực chất của sinh viên Trường Đại học Hoa Sen: REAL - Nguyễn Minh Đức

Bộ sưu tập không chỉ dừng lại ở những bản thiết kế bình thường mà tập trung xây dựng mỗi thiết kế là một nhân vật và những nhân vật ấy được tái hiện hệt như các thành viên trong một gia đình, mỗi nhân vật là một câu chuyện mang trong mình những vẻ đẹp khác nhau. Họ luôn đoàn kết, hỗ trợ và tôn trọng lẫn nhau. Với họ, cái đẹp thật sự luôn đến từ bên trong và lan tỏa tất cả mọi người.

4 4 Ngắm những BST thời trang tốt nghiệp cực chất của sinh viên Trường Đại học Hoa Sen: REAL - Nguyễn Minh Đức 6 2 Ngắm những BST thời trang tốt nghiệp cực chất của sinh viên Trường Đại học Hoa Sen: REAL - Nguyễn Minh Đức

Chia sẻ về những câu chuyện trong từng thiết kế, Nguyễn Minh Đức cho biết: “Kể một câu chuyện dựa trên các yếu tố nhân văn qua các chi tiết của các bộ phim mà tôi xem qua như sự kết nối của các thành viên trong gia đình trong phim “US” mặc dù trong phim luôn xuất hiện kẻ thù hệt như cái bóng của chính mình cho dù là tốt hay xấu thì cả 2 phe đều kết nối với nhau; màn đấu tranh đầy kịch tính với chính bản thân mình của nữ diễn viên múa ba lê trong phim “Blackswan” và sự đoàn kết của những người hầu gái để đạp đổ chế độ chính trị hà khắc, luôn coi thường người phụ nữ trong phim “The handmaid tale”.

Liên hệ với thực tế, tôi luôn bị ám ảnh các vấn đề về quyền con người, bình đẳng cho LGBT+, body-shaming và bạo lực gia đình lúc nào cũng xuất hiện trong xã hội ngày nay – những câu chuyện mà đáng lẽ nên kết thúc từ lâu lắm rồi”.

6 2 Ngắm những BST thời trang tốt nghiệp cực chất của sinh viên Trường Đại học Hoa Sen: REAL - Nguyễn Minh Đức 7 2 Ngắm những BST thời trang tốt nghiệp cực chất của sinh viên Trường Đại học Hoa Sen: REAL - Nguyễn Minh Đức

Thông qua những câu chuyện nhỏ, bộ sưu tập “REAL” nói chung và cá nhân Nguyễn Minh Đức nói riêng muốn truyền đạt ý niệm về xã hội bớt hà khắc, định kiến thay vào đó là sự yêu thương và đoàn kết với nhau.

8 1 Ngắm những BST thời trang tốt nghiệp cực chất của sinh viên Trường Đại học Hoa Sen: REAL - Nguyễn Minh Đức 9 Ngắm những BST thời trang tốt nghiệp cực chất của sinh viên Trường Đại học Hoa Sen: REAL - Nguyễn Minh Đức

Bên cạnh những câu chuyện ý nghĩa, những thiết kế của Nguyễn Minh Đức còn nổi bật trong form dáng kĩ thuật. Cái hay của anh bạn này là khả năng “chơi đùa” khi rất thông minh để làm mất đi đường hemlai, tạo ra những trang phục kết nối với nhau và mặc được nhiều cách cùng với đó là các dạng trang phục thay vì may lại với nhau thì sẽ kết nối với nhau bằng nút bọc vải 100% bọc thủ công bằng tay.

10 Ngắm những BST thời trang tốt nghiệp cực chất của sinh viên Trường Đại học Hoa Sen: REAL - Nguyễn Minh Đức 11 Ngắm những BST thời trang tốt nghiệp cực chất của sinh viên Trường Đại học Hoa Sen: REAL - Nguyễn Minh Đức

Các detail cắt laser và dùng vài từ đó trang trí lại trên bề mặt để tạo hiệu ứng, in kỹ thuật số trên bề mặt vài phi, thêu ngẫu hứng trên bề mặt, xếp li hiệu ứng mặt trời, thêu máy, thêu tay, thắt dây, đính hạt và các detail kim loại mang màu sắc golden.

 

Fashion Creation là show trình diễn thời trang nhằm vinh danh các bộ sưu tập (BST) tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Thời trang, trường Đại học Hoa Sen. Năm nay, Fashion Creation 2020 sẽ giới thiệu đến khán giả 9 BST của sinh viên tốt nghiệp: THE CATEGORY IS: BLOOM ( Lê Triệu Duy Anh); REAL (Nguyễn Minh Đức); PEKING OPERA (Nguyễn Võ Minh Anh); PERFECT CONFLICT (Nguyễn Ngọc Đan Thanh); WHITE DEMONS (Lưu Gia Uyên); WANDERER’S NIGHTSONG (Dương Him Lam); THE GILDED CAGE (Phạm Hồng Ngọc); STU-DYING ( Phan Thị Thanh Thảo); DENIMISM (Đoàn Thuỷ Tiên).

Các BST này cũng sẽ được trình diễn đến công chúng và giới chuyên môn ngày 19/8/2020, từ 17h30 tại Hội trường 903 (lầu 9) trường Đại học Hoa Sen. Hiện nay trong khuôn khổ Graduation show của Khoa thiết kế và nghệ thuật, các BST đang được triển lãm tại sảnh G – Trường Đại học Hoa Sen (8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM) cùng với đề án tốt nghiệp của các ngành: Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế nội thất, Quản trị công nghệ truyền thông.

 

 Bài: Qúy Sang

Ảnh: HSU

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]