Tin tức
27/09/2020

Phạm Nữ: Giảng viên xinh đẹp trở thành hình mẫu lý tưởng của sinh viên HIU

Sở hữu ngoại hình xinh đẹp, nhiều kinh nghiệm giảng dạy và luôn lắng nghe, thấu hiểu học trò, giảng viên Phạm Thị Nữ là một trong những hình mẫu lí tưởng được nhiều sinh viên HIU mến mộ.

Cùng lắng nghe những tâm sự của các bạn sinh viên ngành Nhật Bản học dành cho cô Nữ nhé!

Có người từng nói rằng: Muốn đến được với bến đò tri thức thì con thuyền học tập phải trải qua biết bao sóng gió, hiểm trở… Chính vì thế, đò muốn lèo lái qua những đợt sóng cao thì không thể thiếu những người lái đò tận tụy nhất. Và chúng em – những sinh viên ngành Nhật Bản học tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thật may mắn khi được học tập dưới sự dẫn dắt của một giảng viên hết sức đặc biệt có tên Phạm Thị Nữ.

Picture1 8 Phạm Nữ: Giảng viên xinh đẹp trở thành hình mẫu lý tưởng của sinh viên HIU
Cô Phạm Thị Nữ – Giảng viên ngành Nhật Bản học của HIU

Để am hiểu một điều gì đó, thì phải thật yêu mến nó. Cô chính là người giúp chúng em yêu hơn nữa ngành học của mình, cũng như về một đất nước xa xôi với bao nhiêu điều thú vị.

Chúng em thường đùa với nhau rằng: “Cô Nữ của chúng ta cứ như một người Nhật Bản thực thụ vậy”. Thật là như thế đấy, bởi mọi thứ cô mang lại, từ sự tươi trẻ trong phong cách giảng dạy, kiến thức mới lạ về xứ sở Phù Tang cùng sự tận tụy được thể hiện qua một câu mà cô từng nói: “Sự thành công của người Nhật trong công việc có 60% là ở việc chuẩn bị thật chu đáo”. 

Mỗi buổi học, cô luôn xuất hiện với sự trẻ trung và xinh đẹp, mang trên môi nụ cười ẩn chứa sự chân thành và ấm áp giúp chúng em thoải mái nhất có thể và học tập thật tự tin.

Picture2 8 Phạm Nữ: Giảng viên xinh đẹp trở thành hình mẫu lý tưởng của sinh viên HIU
Cô Nữ và bộ kỷ yếu chụp cùng các bạn sinh viên ngành Nhật Bản học

Với nhiều năm tu nghiệp tại xứ sở mặt trời mọc, cô mở ra trước mắt chúng em biết bao điều thú vị, những thứ không tìm thấy được trong sách vở hay mạng internet. Bởi nó là một quá trình chắt lọc và cả vốn sống của “người lái đò” 35 xuân xanh.

Những con chữ khô khan trên giảng đường qua lời nói của cô lại dễ dàng tiếp thu biết nhường nào. Dưới sự dẫn dắt của cô, tập thể lớp Nhật Bản học niên khóa 2016-2020 đã gắn kết với nhau như keo sơn với biết bao kỉ niệm đẹp.

Picture3 7 Phạm Nữ: Giảng viên xinh đẹp trở thành hình mẫu lý tưởng của sinh viên HIU
Cô Phạm Nữ được nhiều sinh viên yêu mến vì sự gần gũi và thấu hiểu dành cho sinh viên.

Chúng em vẫn còn nhớ như in những buổi giao lưu với đoàn sinh viên đến từ Nhật Bản, cô như một chất xúc tác giúp chúng em gần gũi hơn với những người bạn phương xa, tạo ra những sân chơi mà đời sinh viên chúng em chắc chắn sẽ lưu lại trong kí ức.

Cô yêu thương chúng em là thế, nhưng cô cũng sẵn sàng nghiêm khắc răn dạy những cô cậu học trò có đôi phần bướng bỉnh, cũng chính nhờ thế mà chúng em biết mình sai ở đâu và cần thay đổi những gì. Chúng em rất biết ơn cô vì điều đó.

Mai đây, khi kiến thức được nuôi dưỡng dưới mái trường Quốc tế Hồng Bàng nói chung và lớp Nhật Bản học nói riêng đã đong đầy, chúng em sẽ như những chú chim bay đến mọi phương trời xa, góp phần sức lực để giúp cuộc sống này tươi đẹp hơn. Và cô – người giảng viên mang tên Phạm Thị Nữ sẽ là hình mẫu lý tưởng mà chúng em noi theo.

Tập thể chúng em xin nghiêng mình cảm ơn cô thật nhiều vì đã tận tâm với chúng em trong suốt những năm qua. Nhờ cô mà quãng đời sinh viên của chúng em trở nên thật đẹp và có ý nghĩa.

Rồi mai sau lớp lớp đàn em cũng sẽ như lớp Nhật Bản học niên khóa 2016 -2020 được học tập dưới sự dìu dắt của cô. Chúng em luôn cầu ước cô có thật nhiều sức khỏe, luôn xinh đẹp và thành công để ươm những mầm non tài năng cho cuộc đời muôn màu sắc này.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Thêm cơ hội làm việc tại CHLB Đức cho sinh viên Điều dưỡng HIU

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) sẽ trở thành đối tác cung cấp sinh viên ngành Điều dưỡng sang Cộng hòa Liên Bang Đức làm việc và học tập nâng cao sau buổi ký kết hợp tác cùng Công ty Careloop (CHLB Đức) sáng ngày 20/3/2024.  Tại buổi làm việc, ThS. Nguyễn Ngọc […]

bonus new member