Đại Học
21/07/2020

Tổng lãnh sự Nhật Bản thăm Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Phái đoàn Nhật Bản đến thăm và làm việc tại HIU có Ngài WATANABE Nobuhito –Tổng lãnh sự Nhật Bản, ông SHIRAISHI Hideyuki – Trưởng ban văn hóa, và bà Nguyễn Thị Bảo Uyên – Trợ lý Tổng lãnh sự Nhật Bản.

hiu-kanh-su
Ngài WATANABE Nobuhito –Tổng lãnh sự Nhật Bản nhận hoa trao tặng từ đại diện sinh viên HIU.

Đón tiếp phái đoàn có NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, PGS.TS Lê Khắc Cường – Trưởng Khoa Khoa KHXH-NNQT, TS. Đỗ Xuân Biên – Trưởng Bộ môn Quan hệ Quốc tế, Bà Nguyễn Hoàng Nguyệt Ánh – Trưởng phòng Truyền thông – Tuyển sinh cùng giảng viên và sinh viên bộ môn Nhật Bản học thuộc Khoa KHXH-NNQT.

Ngài WATANABE Nobuhito và phái đoàn đã tham quan cơ sở vật chất, hệ thống các phòng học, khu tổ hợp thực hành khách sạn và nhà hàng Sulyna, phòng gym,… Đặc biệt, Ngài Tổng lãnh sự rất vui khi được tham gia một lớp học của các bạn sinh viên ngành Nhật Bản học tại phòng Japan – một phòng học được thiết kế dành riêng cho sinh viên của ngành.

HIU-lanh-su2
Ngài Nobuhiro Watanabe thăm và giao lưu sinh viên ngành Nhật Bản học HIU.

Chia sẻ về những đổi mới toàn diện trong các chương trình giảng dạy và đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế, NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong đặc biệt nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa HIU với các trường đại học và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, xem việc đẩy mạnh và tăng cường mối quan hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu với các đối tác Nhật Bản là một phần quan trọng trong định hướng phát triển và chiến lược quốc tế hoá của HIU trong thời gian tới.

PGS.TS. Hồ Thanh Phong cũng giới thiệu về ngành Nhật Bản học, một trong những ngành học được thành lập từ rất sớm, ngay từ những ngày đầu thành lập trường. Ngành không chỉ là nơi đào tạo tiếng Nhật có uy tín mà còn giảng dạy các kiến thức nhiều mặt về đất nước, con người, lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa Nhật Bản. 

HIU-lanh-su3
NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng Ngài WATANABE Nobuhito và phái đoàn.

Cho đến nay, sau 22 năm thành lập, ngành Nhật Bản học đã đào tạo được hàng ngàn sinh viên, làm việc trong nhiều lĩnh vực, tại nhiều cơ quan, tổ chức ở cả Việt Nam và Nhật Bản. Thầy cũng chia sẻ mong muốn thông qua Lãnh sự Quán Nhật Bản để giới thiệu trường rộng rãi hơn tới cộng đồng doanh nghiệp và các trường đại học Nhật Bản, tạo điều kiện để nhiều giảng viên và sinh viên Việt Nam hơn sang học tập, trao đổi tại Nhật Bản cũng như nhiều giảng viên và sinh viên Nhật Bản hơn nữa sang học tập, trao đổi tại Việt Nam.

Tổng lãnh sự Nhật Bản – Ngài WATANABE Nobuhito bày tỏ niềm vui khi đến thăm HIU. Ông cho biết: “Đại học Quốc tế Hồng Bàng có quy mô lớn và trình độ năng lực cao. Trước khi đến gặp và làm việc, tôi đã tìm hiểu về Trường có hai điều rất đặc biệt: Thứ nhất là trường dân lập có liên kết mạnh với Mỹ, và thứ hai là cá nhân hiệu trưởng nhà trường NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – người nổi tiếng vì là nhà sáng lập ngành Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp tại Việt Nam”. 

hiu-lanh-su5
Phái đoàn và thầy cô HIU cùng chụp ảnh lưu niệm.

Ngài WATANABE Nobuhito cũng rất quan tâm đến chương trình đào tạo, quy mô đào tạo, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên ngành Nhật Bản học. Ông cũng mong muốn số lượng sinh viên theo học ngành Nhật Bản học sẽ ngày càng tăng để góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Việt Nam đang trở thành quốc gia an toàn, thân thiện và đang là một điểm đến tiềm năng cho các doanh nghiệp, tổ chức và giáo dục Nhật Bản, chuyến thăm của Ngài tổng lãnh sự cùng phái đoàn là sự kiện đặc biệt đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Nhật Bản.

NGỌC NGUYỄN
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

Nhiều ưu thế khi xét tuyển sớm vào đại học

Đăng ký các phương thức xét tuyển sớm vào đại học, ngoài việc tăng cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành học yêu thích, thí sinh còn nhiều lợi thế khác như hưởng ưu đãi đặc quyền khi nhập học, giảm áp lực thi cử, có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn.  Chắc […]

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]