Phiên chợ rau sạch “hút khách” của học sinh IEC Quảng Ngãi

Phiên chợ rau sạch là thành quả của những nông dân nhí tại IEC Quảng Ngãi và cũng là trải nghiệm thú vị của các bạn học sinh khi tự mang lại thu nhập từ những sản phẩm do chính mình tạo ra.

Ngày 8-10, sau khi kết thúc buổi học, những nông dân tí hon của Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy – IEC Quảng Ngãi đã cùng nhau mở một phiên chợ đặc biệt mang tên “Phiên chợ rau sạch” vô cùng độc đáo và dễ thương. Khách hàng của phiên chợ này không ai khác, chính là cha mẹ của các em.

1 Phiên chợ rau sạch “hút khách” của học sinh IEC Quảng Ngãi
Các học sinh UKA – IEC thiết kế gian hàng để thu hút nhiều khách đến mua rau

Tại phiên chợ, nhiều sản phẩm được các em bày bán rất phong phú như rau muống, mồng tơi, các loại rau cải… Đặc biệt, đây chính là những sản phẩm do chính tay các em trồng, chăm bón và thu hoạch trong khu vườn Edu Farm dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo. 

2 Phiên chợ rau sạch “hút khách” của học sinh IEC Quảng Ngãi
Đây là thành quả các em tự trồng, chăm bón và thu hoạch

Mỗi nhóm thành lập một gian hàng để bày bán các sản phẩm của mình. Để thu hút các “khách hàng”, mỗi nhóm nhà có những cách chào mời khác nhau nhằm gây ấn tượng để các “khách hàng” ghé mua rau ủng hộ. Ngoài ra, các em còn cùng các thầy cô sáng tạo các kiểu trang trí, thiết kế gian hàng sao cho đẹp mắt để thu hút “khách hàng” hơn.

3 Phiên chợ rau sạch “hút khách” của học sinh IEC Quảng Ngãi
Các bạn học sinh hào hứng thu hoạch rau sạch
4 Phiên chợ rau sạch “hút khách” của học sinh IEC Quảng Ngãi
Thành quả của công sức chăm bón là đây

Mô hình “Vườn rau Edu Farm – phiên chợ rau sạch” được UKA – IEC Quảng Ngãi phát triển nhằm mục đích giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Ở đây, các em được làm quen với thế giới thực vật sinh động, được trực tiếp tham gia trồng, chăm sóc rau; được chứng kiến quá trình sinh trưởng, phát triển của cây, đón nhận thành quả lao động của mình. 

5 Phiên chợ rau sạch “hút khách” của học sinh IEC Quảng Ngãi
Khách hàng không ai khác chính là cha mẹ của các em
6 Phiên chợ rau sạch “hút khách” của học sinh IEC Quảng Ngãi
Các thầy cô giáo cũng đến “ủng hộ” phiên chợ

Việc mở phiên chợ để các em trao đổi hàng hóa, mua bán cũng nằm trong chương trình học Kiến tạo doanh nhân trẻ – JA của UKA. Hoạt động này sẽ giúp học sinh sớm làm quen với các hình thức kinh doanh, tính toán, thu chi. Từ đó, giúp các em biết yêu và quý trọng công sức của người lao động, giá trị của tiền bạc, đồng thời gắn bó và đoàn kết với nhau hơn.

THƯ VÕ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Thành tích đáng nể của UKA tại đấu trường quốc tế

Sau 8 năm thành lập và phát triển, Trường quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy (UKA) Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã gây dựng được niềm tin yêu từ quý phụ huynh, học sinh về chất lượng dạy và học, nhất là các giải thưởng ở đấu trường quốc tế. […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]