Sinh viên ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu xuất sắc đạt chứng chỉ HSK 6 chỉ sau 3 năm

HSKK là kì thi đánh giá năng lực Hán ngữ dành cho đối tượng học Hán ngữ tại Trung Quốc và các quốc gia khác trên thế giới. Để đạt được HSK 6 (cấp dộ cao nhất của kỳ thi HSKK) là điều không hề dễ dàng, đòi hỏi người học phải thực sự kiên trì trong khoảng thời gian từ 4 – 5 năm. Thế nhưng, cô bạn Nguyễn Thị Kim Hằng – sinh viên năm cuối Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã xuất sắc giành tấm bằng HSK 6 chỉ sau 3 năm học tiếng.

HSK gồm 6 cấp độ: 1-2 (Sơ cấp), 3 – 4 (Trung cấp) và 5 – 6 (Cao Cấp). Đối với những người học theo đuổi Hán ngữ thì HSK 6 được xem là “đỉnh cao” của việc chinh phục ngôn ngữ này. HSK 6 yêu cầu người học phải có lượng kiến thức rộng, vốn từ vựng phong phú trên tất cả các lĩnh vực (ít nhất là 5000 từ) và ngữ pháp phải vững chắc thì mới thực hiện tốt các phần thi.

Sinh viên ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu xuất sắc đạt chứng chỉ HSK 6 chỉ sau 3 năm
Chân dung bạn Nguyễn Thị Kim Hằng, sinh viên năm 4 ngành Ngôn ngữ Trung, BVU

Như vậy, để đạt được chứng chỉ HSK 6 và chứng chỉ HSKK cao cấp, bạn Nguyễn Thị Kim Hằng, sinh viên năm 4 ngành Ngôn ngữ Trung, Trường Đại học Bà Rịa –Vũng Tàu đã nỗ lực rất nhiều và dành đa phần thời gian cho việc ôn luyện cho kỳ thi. Kim Hằng chia sẻ: “Em rất vui và hạnh phúc khi cầm trên tay tấm bằng HSK 6 nhưng cũng tự nhủ rằng bản thân không được chủ quan, còn rất nhiều kiến thức và kỹ năng cần phải trau dồi và luyện tập thêm nên em sẽ chăm chỉ hơn nữa để thành thạo ngôn ngữ này.”

Sinh viên ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu xuất sắc đạt chứng chỉ HSK 6 chỉ sau 3 năm
Kim Hằng đạt được HSK 6 ngay từ lần thi đầu tiên

Kể về khoảng thời gian ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi HSKK, cô sinh viên năm cuối của BVU bộc bạch: “Thật may mắn, em là sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung nên đã được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc. Bên cạnh đó, các thầy cô BVU luôn đồng hành và cũng tận tình hướng dẫn nên em không gặp quá nhiều khó khăn, thử thách. Do vậy, em đã không do dự đăng ký thi HSKK ở cấp cao nhất và tại thời điểm đó, em cũng tự tin bản thân sẽ đạt được HSK 6.”

Sinh viên ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu xuất sắc đạt chứng chỉ HSK 6 chỉ sau 3 năm
Ngoài giờ học tập trên lớp, Kim Hằng tự ôn luyện đề tại nhà

Đặc biệt, Kim Hằng cũng tiết lộ rằng bạn chưa từng đăng kí tham gia thi thật các cấp thấp hơn. Ngoài giờ học tập trên giảng đường, bạn tự ôn luyện các đề thi HSKK tại nhà. Kim Hằng cho rằng, thông qua kì thi lần này, bạn có thể tự đánh giá được năng lực Hán ngữ của bản thân để khắc phục những kỹ năng mình chưa giỏi.

Khi được hỏi về những dự định sau khi ra trường, Kim Hằng nói: “Em muốn tìm cho mình một công việc liên quan đến tiếng Trung. Em đang học tập thêm các kỹ năng khác để đáp ứng nhu cầu công việc trong tương lai.”

Sinh viên ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu xuất sắc đạt chứng chỉ HSK 6 chỉ sau 3 năm
BVU trang bị kiến thức vững chắc cho sinh viên Ngôn ngữ Trung nên các bạn rất tự tin ở các kỳ thi và được nhiều nhà tuyển dụng săn đón

 Xin cảm ơn Kim Hằng về buổi trò chuyện này. Chắc chắn, những kết quả mà em đạt được sẽ giúp em thuận lợi có được công việc thật tốt, được các nhà tuyển dụng săn đón. Chúc em nhiều thành công trong quãng đường sắp tới nhé!

ThS. Lê Thị Hoài Trâm, Khoa NN-KHXH

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

BVU ĐẨY MẠNH HỢP TÁC QUỐC TẾ

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường hợp tác quốc tế nhằm đem lại cho sinh viên của Nhà Trường nhiều trải nghiệm học tập  đặc sắc, ngày 08/4/2022, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) ký kết với Tập đoàn Giáo dục Pearson – một tập đoàn giáo dục […]

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÀ RỊA – VŨNG TÀU BỔ NHIỆM PGS.TS.LS NGUYỄN THỊ HOÀI PHƯƠNG GIỮ CHỨC VỤ QUYỀN HIỆU TRƯỞNG

Sáng ngày 01/03/2022 tại trụ sở Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Số 80 Trương Công Định, Phường 3, Thành phố Vũng Tàu, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng và Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài […]