Sở Y tế Campuchia muốn gửi sinh viên đến HIU học Y

Ngày 16/3, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã có buổi gặp gỡ và làm việc với đại diện Sở Y tế tỉnh Prey Veng – Campuchia trao đổi về việc hợp tác đào tạo khối ngành Sức Khoẻ cho sinh viên Campuchia trong thời gian tới. Buổi làm việc có sự tham gia của đại diện Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp. 

IMG 1393 Sở Y tế Campuchia muốn gửi sinh viên đến HIU học Y
Phiên làm việc giữa HIU và Đại diện Sở Y tế Campuchia

Đón tiếp đoàn đại biểu, về phía HIU có GS.BS Phạm Văn Lình, Hiệu trưởng và PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo của Phòng đào tạo Đại học, Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế.

Tại buổi làm việc, TS. Seng Pagnarith – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Prey Veng – Campuchia bày tỏ nhu cầu học bác sĩ đa khoa, bác sĩ Răng Hàm Mặt tại Campuchia là rất lớn, và mong muốn được tìm hiểu các chương trình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế tại HIU. Đoàn làm việc đã có buổi tham quan cơ sở vật chất nhà trường và dành nhiều lời khen tặng.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt cho biết: ”HIU là trường đại học quốc tế đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực trong đó lĩnh vực trọng tâm là khối ngành sức khoẻ. HIU hiện có 3 chương trình đào tạo y khoa: chương trình tiếng Việt và chương trình tiếng Anh, bên cạnh đó là chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh dành riêng cho sinh viên quốc tếvới một số môn học được điều chỉnh phù hợp, và các môn học đặc thù cho sinh viên của từng nước theo yêu cầu.”

IMG 1411 Sở Y tế Campuchia muốn gửi sinh viên đến HIU học Y
HIU trao tặng quà lưu niệm đến đoàn làm việc Sở Y tế Campuchia tại buổi gặp gỡ

Buổi làm việc mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các bên và hy vọng trong thời gian sắp tới, HIU sẽ được chào đón các sinh viên Campuchia đến nhập học, đáp ứng được nhu cầu đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho nước Campuchia.

Từ năm 2022, HIU đã đón hàng loạt các nhóm sinh viên quốc tế nhập học ngành Y khoa, đến từ nhiều nơi trên thế giới như: Ấn Độ, Mỹ, Honduras, Nga, Ukaraina, … HIU còn có Hội đồng sinh viên quốc tế ISC với mục tiêu hỗ trợ đời sống cho sinh viên quốc tế trong suốt quá trình học tập tại nhà trường, xây dựng một cộng đồng sinh viên đa văn hoá, đa sắc tộc dưới mái nhà chung HIU.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

IMG 1361 Sở Y tế Campuchia muốn gửi sinh viên đến HIU học Y
IMG 1377 Sở Y tế Campuchia muốn gửi sinh viên đến HIU học Y
IMG 1415 Sở Y tế Campuchia muốn gửi sinh viên đến HIU học Y

Theo hiu.vn

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

bonus new member