Tin tức
08/12/2023

Sinh viên năm nhất ngành Luật GDU trải nghiệm thực tế tại TAND huyện Củ Chi

Sáng nay, ngày 07/12/2023, sinh viên năm nhất ngành Luật trường Đại học Gia Định (GDU) đã có buổi tham quan, kiến tập thực tế tại Tòa án Nhân dân huyện Củ Chi TP HCM. 

Hoạt động nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được tìm hiểu, quan sát môi trường làm việc thực tế tại tòa án. Buổi kiến tập tại Tòa án Nhân dân huyện Củ Chi được hướng dẫn bởi Thẩm phán Bùi Sơn Hà – Phó chánh văn phòng Tòa án Nhân dân huyện Củ Chi, chị Nguyễn Như Ngọc – Bí thư Chi Đoàn Tòa án Nhân dân huyện Củ Chi, ThS.LS Lưu Phương Nhật Thùy – Giám đốc chương trình ngành Luật trường Đại học Gia Định, cùng với sự tham gia của 150 sinh viên năm nhất ngành Luật GDU.

DSC02576 copy Sinh viên năm nhất ngành Luật GDU trải nghiệm thực tế tại TAND huyện Củ Chi
Sinh viên GDU chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy Cô hướng dẫn

Mở đầu buổi kiến tập, Thẩm phán Bùi Sơn Hà đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Tòa án cũng như các trình tự, thủ tục xét xử tại tòa. Bên cạnh đó, sinh viên GDU còn giao lưu trao đổi trực tiếp cùng Thẩm phán Bùi Sơn Hà về những thắc mắc liên quan đến ngành, nghề, cơ hội việc làm sau khi ra trường.

“Khi kiến tập tại tòa án, các bạn sinh viên không những được tiếp cận với thẩm phán, hội thẩm nhân dân, thư ký,… mà các bạn còn được tiếp cận với luật sư cũng như các đương sự. Qua đó, các bạn có thể xác định được sự phù hợp của bản thân cho từng vị trí và xác định được hướng đi nghề nghiệp sau khi ra trường”, Thẩm phán Bùi Sơn Hà chia sẻ.

DSC02753 copy Sinh viên năm nhất ngành Luật GDU trải nghiệm thực tế tại TAND huyện Củ Chi
Thẩm phán Bùi Sơn Hà tận tình chia sẻ cùng sinh viên GDU.

Trong khuôn khổ chương trình kiến tập, các bạn sinh viên được quan sát phiên xét xử thực tế. Tại đây, các vấn đề pháp lý được gợi mở xuyên suốt quá trình xét xử. Các bạn không chỉ được biết thêm các quy trình, thủ tục tố tụng mà còn được mở rộng các kiến thức và học hỏi kỹ năng lập luận, phán quyết của Toà án.

DSC02693 copy Sinh viên năm nhất ngành Luật GDU trải nghiệm thực tế tại TAND huyện Củ Chi
Các bạn sinh viên được tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại phiên tòa.

Bạn Hồ Thị Thanh Duyên – Sinh viên năm nhất ngành Luật chia sẻ: “Được nhà trường tạo điều kiện để tham gia buổi kiến tập, em được trải nghiệm thực tế tại tòa án cũng như học được các kỹ năng, vai trò và từng nhiệm vụ khác nhau của các vị trí công việc tại tòa. Với em, đây là một buổi kiến tập rất hữu ích”.

GDU luôn chú trọng tổ chức các buổi học thực tế, tham quan kiến tập tại nhiều môi trường làm việc chuyên nghiệp. Thông qua các hoạt động tham quan đầy bổ ích này, các bạn sinh viên còn có thêm cơ hội được tiếp cận thực tiễn với môi trường làm việc, từ đó có định hướng đúng đắn cho bản thân sau khi ra trường.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Những con số ấn tượng của HSU trong năm 2023

Trong năm qua hàng loạt hoạt động học tập, trải nghiệm, trao đổi sinh viên quốc tế được tổ chức, nhiều sân chơi bùng nổ, hoành tráng được tổ chức cho sinh viên, hàng làng đề án, đồ án, giải thưởng sinh viên đã ghi dấu ấn, lan tỏa cái tên Trường Đại học Hoa Sen (HSU) […]

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trải nghiệm môi trường thực tế tại doanh nghiệp

Sáng ngày 18/01/2024, trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) đã tổ chức chuyến tham quan tại Công ty TNHH DV TM Tấn Phát Đạt (Dongnai Ford), nhằm giúp sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế.               Các sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không chỉ được tiếp […]

HIU ký kết hợp tác toàn diện với BV. Đa khoa Thống Nhất, Đồng Nai

Ngày 18/01/2023, HIU tổ chức buổi Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa HIU với Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai nhằm khai thác và phát huy hiệu quả tiềm lực mỗi bên trong các hoạt động đào tạo, truyền thông, chia sẻ kiến thức, kỹ năng, tạo cơ […]

bonus new member