Tin tức
08/12/2023

Sinh viên năm nhất ngành Luật GDU trải nghiệm thực tế tại TAND huyện Củ Chi

Sáng nay, ngày 07/12/2023, sinh viên năm nhất ngành Luật trường Đại học Gia Định (GDU) đã có buổi tham quan, kiến tập thực tế tại Tòa án Nhân dân huyện Củ Chi TP HCM. 

Hoạt động nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được tìm hiểu, quan sát môi trường làm việc thực tế tại tòa án. Buổi kiến tập tại Tòa án Nhân dân huyện Củ Chi được hướng dẫn bởi Thẩm phán Bùi Sơn Hà – Phó chánh văn phòng Tòa án Nhân dân huyện Củ Chi, chị Nguyễn Như Ngọc – Bí thư Chi Đoàn Tòa án Nhân dân huyện Củ Chi, ThS.LS Lưu Phương Nhật Thùy – Giám đốc chương trình ngành Luật trường Đại học Gia Định, cùng với sự tham gia của 150 sinh viên năm nhất ngành Luật GDU.

DSC02576 copy Sinh viên năm nhất ngành Luật GDU trải nghiệm thực tế tại TAND huyện Củ Chi
Sinh viên GDU chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy Cô hướng dẫn

Mở đầu buổi kiến tập, Thẩm phán Bùi Sơn Hà đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Tòa án cũng như các trình tự, thủ tục xét xử tại tòa. Bên cạnh đó, sinh viên GDU còn giao lưu trao đổi trực tiếp cùng Thẩm phán Bùi Sơn Hà về những thắc mắc liên quan đến ngành, nghề, cơ hội việc làm sau khi ra trường.

“Khi kiến tập tại tòa án, các bạn sinh viên không những được tiếp cận với thẩm phán, hội thẩm nhân dân, thư ký,… mà các bạn còn được tiếp cận với luật sư cũng như các đương sự. Qua đó, các bạn có thể xác định được sự phù hợp của bản thân cho từng vị trí và xác định được hướng đi nghề nghiệp sau khi ra trường”, Thẩm phán Bùi Sơn Hà chia sẻ.

DSC02753 copy Sinh viên năm nhất ngành Luật GDU trải nghiệm thực tế tại TAND huyện Củ Chi
Thẩm phán Bùi Sơn Hà tận tình chia sẻ cùng sinh viên GDU.

Trong khuôn khổ chương trình kiến tập, các bạn sinh viên được quan sát phiên xét xử thực tế. Tại đây, các vấn đề pháp lý được gợi mở xuyên suốt quá trình xét xử. Các bạn không chỉ được biết thêm các quy trình, thủ tục tố tụng mà còn được mở rộng các kiến thức và học hỏi kỹ năng lập luận, phán quyết của Toà án.

DSC02693 copy Sinh viên năm nhất ngành Luật GDU trải nghiệm thực tế tại TAND huyện Củ Chi
Các bạn sinh viên được tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại phiên tòa.

Bạn Hồ Thị Thanh Duyên – Sinh viên năm nhất ngành Luật chia sẻ: “Được nhà trường tạo điều kiện để tham gia buổi kiến tập, em được trải nghiệm thực tế tại tòa án cũng như học được các kỹ năng, vai trò và từng nhiệm vụ khác nhau của các vị trí công việc tại tòa. Với em, đây là một buổi kiến tập rất hữu ích”.

GDU luôn chú trọng tổ chức các buổi học thực tế, tham quan kiến tập tại nhiều môi trường làm việc chuyên nghiệp. Thông qua các hoạt động tham quan đầy bổ ích này, các bạn sinh viên còn có thêm cơ hội được tiếp cận thực tiễn với môi trường làm việc, từ đó có định hướng đúng đắn cho bản thân sau khi ra trường.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Ra mắt Chat GPT dành cho đại học

OpenAI thông báo sẽ cho ra mắt phiên bản ChatGPT mới dành cho các trường đại học, gọi là ChatGPT Edu. Mục đích giúp họ triển khai trí tuệ nhân tạo (AI) một cách có trách nhiệm cho sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và các hoạt động trong khuôn viên trường. Điều đặc […]

HIU tiếp sức các sĩ tử vượt vũ môn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) triển khai chuỗi hoạt động các dự án cộng đồng hỗ trợ thí sinh ôn thi miễn phí trên nhiều nền tảng như: Xây dựng kho học liệu online các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Văn học; Lớp luyện thi Vẽ miễn […]

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]