Đại Học - Cao Đẳng
29/09/2020

Sinh viên HIU ra mắt MV ca nhạc dành tặng tân sinh viên

MV được chính các bạn sinh viên lên ý tưởng, sáng tác, thực hiện quay và xử lí hậu kỳ để chào đón các bạn tân sinh viên gia nhập vào đại gia đình HIU. 

Nguyễn Hoàng Khúc Lynh, sinh viên năm ba, ngành Truyền thông Đa phương tiện, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đồng thời là chủ nhiệm CLB âm nhạc HIU-Zik của trường cho biết, MV có tên là Không lùi bước, với thông điệp: “Hãy cứ cố gắng làm hết sức mình dù có lúc mình vấp ngã, nhưng đừng vì thế mà lùi bước vì mình sẽ thành công”. MV ngay khi ra mắt trên mạng xã hội đã thu hút được hơn 23.000 lượt xem.

mv1 Sinh viên HIU ra mắt MV ca nhạc dành tặng tân sinh viên
Những thành viên trong nhóm bạn trẻ thực hiện MC chào đón tân sinh viên.

Nhóm của Khúc Lynh gồm 10 bạn và thêm hai bạn trong ekip sản xuất đều xuất thân từ CLB Âm nhạc của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Ngoài ra, Khúc Lynh còn mời thêm hai người bạn của mình cùng tham gia vào dự án làm MV này. Các bạn đã tự lên ý tưởng dàn dựng để ra mắt MV đúng thời điểm ký thi THPT Quốc gia 2020 vừa kết thúc, các bạn học sinh đang dần hoàn thiện những nguyện vọng cuối cùng để trở thành tân sinh viên.

mv2 Sinh viên HIU ra mắt MV ca nhạc dành tặng tân sinh viên
Các thành viên trong nhóm thực hiện cảnh quay MV.

Lynh cho biết, việc quay MV thì mất một ngày, tuy nhiên quá trình từ lên ý tưởng, sáng tác và hoà âm phối khí lẫn thu âm mất hơn hai tuần và khi xử lý hậu kỳ thì mất thêm một tuần. “Ý tưởng thực hiện MV đến từ anh Lê Tuấn, là “tiền bối” của tụi mình trong CLB. Anh cũng là người sáng tác và hoà âm phối khí cho bài hát. Trước đó, mình có nói với anh là rất muốn làm một MV mà sử dụng bài hát riêng nhưng phải mang ý nghĩa nhân dịp trường chuẩn bị đón các bạn tân sinh viên nhập học. Mình nghĩ, chủ đề bài hát phải là vượt qua thử thách khó khăn và mở ra con đường mới, kèm với đó là những lời động viên”, Khúc Lynh chia sẻ.

CLB Âm nhạc, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, nơi Khúc Lynh và các bạn đang sinh hoạt được thành lập từ năm 2008 và hiện là một trong những câu lạc bộ mạnh nhất trường. Năm 2017, câu lạc bộ dự thi chương trình “Chuyến xe âm nhạc” (Music Bus mùa 2), do Đài Truyền hình TP. HCM tổ chức và đã đoạt giải Nhất. Trong năm 2019, câu lạc bộ tổ chức liveshow gây quỹ “Love song”, với hình thức band nhạc sống. Các bạn trong câu lạc bộ cũng đã mời được nhạc sĩ Bùi Công Nam và ca sĩ Đặng Nam Anh cùng tham dự chương trình.

mv3 Sinh viên HIU ra mắt MV ca nhạc dành tặng tân sinh viên
Các thành viên trong nhóm xử lý hậu kỳ cho MV.

Trong CLB, hiện tại Khúc Lynh đang là Chủ nhiệm. Ngoài việc quản lý và định hướng phát triển cho CLB thì cô bạn cũng đảm nhận phần hát chính. “CLB âm nhạc cũng hay giao lưu với các CLB âm nhạc của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, các thành viên của CLB cũng có nhận thêm show ở các quán cà phê chơi nhạc acoustic để các bạn vừa kiếm thêm thu nhập, vừa rèn luyện thêm khả năng về âm nhạc”, Khúc Lynh bộc bạch.

LÊ NGUYÊN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Thêm cơ hội làm việc tại CHLB Đức cho sinh viên Điều dưỡng HIU

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) sẽ trở thành đối tác cung cấp sinh viên ngành Điều dưỡng sang Cộng hòa Liên Bang Đức làm việc và học tập nâng cao sau buổi ký kết hợp tác cùng Công ty Careloop (CHLB Đức) sáng ngày 20/3/2024.  Tại buổi làm việc, ThS. Nguyễn Ngọc […]

bonus new member