Đại Học
03/12/2019

Sinh viên năm nhất Vatel thi thực hành theo chuẩn quốc tế

HSU-nha-hang
GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng HSU, ông Chef Stephane Postoyan, bếp trưởng khách sạn Sofitel Saigon, các khách mời và nhóm đầu bếp tham dự buổi thi Vatel 3 

Kết thúc buổi thi, GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng HSU đã dành lời khen ngợi tới các sinh viên vì đã có một phần thi xuất sắc, các món ăn được làm rất tốt và động viên các bạn sinh viên hãy luôn tự tin cho con đường mà các bạn đã chọn. Ông Chef Stephane Postoyan, bếp trưởng khách sạn Sofitel Saigon cũng dành lời khen đến các bạn sinh viên đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình và chúc cho các bạn sẽ sẵn sàng cho kỳ thực tập sắp tới cũng như gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Kỳ thi bao gồm bốn nhóm: nhóm bếp âu, bếp bánh, phục vụ và pha chế. Trong đó, nhóm bếp âu và bếp bánh được yêu cầu thực hiện các công đoạn sơ chế vật liệu tươi mới. Nhóm phục vụ cần trình bày và sắp xếp bàn tiệc để mang lại sự trang trọng cần có, thật chỉn chu và đúng với tiêu chuẩn một nhà hàng mang phong cách Pháp. Nhóm pha chế tạo ra những li cocktail, rượu vang dùng kèm món ăn, hay những tách trà, cafe nóng chuẩn vị.

HOÀNG LAN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhìn lại HSU 2024: Hành trình mang giáo dục thế giới về Việt Nam, lan tỏa tri thức Việt ra toàn cầu

Năm 2024 đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình hiện thực hóa mục tiêu trở thành trường đại học quốc tế dành cho người Việt của HSU. Tập thể Sư phạm Trường Đại học Hoa Sen chú trọng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo và liên tục đạt kiểm định quốc tế, hợp tác […]

Bộ nhận diện Metro TP.HCM: Từ đồ án tốt nghiệp của sinh viên HSU đến biểu tượng phương tiện giao thông đô thị mới

Những ngày gần đây, người dân TP.HCM háo hức trải nghiệm tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) nhưng ít ai biết, logo và bộ nhận diện Metro TP.HCM không phải được thực hiện bởi các chuyên gia mà chính sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của Trường Đại học Hoa Sen. Ngày 22/12/2024, […]