Kết thúc buổi thi, GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng HSU đã dành lời khen ngợi tới các sinh viên vì đã có một phần thi xuất sắc, các món ăn được làm rất tốt và động viên các bạn sinh viên hãy luôn tự tin cho con đường mà các bạn đã chọn. Ông Chef Stephane Postoyan, bếp trưởng khách sạn Sofitel Saigon cũng dành lời khen đến các bạn sinh viên đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình và chúc cho các bạn sẽ sẵn sàng cho kỳ thực tập sắp tới cũng như gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.
Kỳ thi bao gồm bốn nhóm: nhóm bếp âu, bếp bánh, phục vụ và pha chế. Trong đó, nhóm bếp âu và bếp bánh được yêu cầu thực hiện các công đoạn sơ chế vật liệu tươi mới. Nhóm phục vụ cần trình bày và sắp xếp bàn tiệc để mang lại sự trang trọng cần có, thật chỉn chu và đúng với tiêu chuẩn một nhà hàng mang phong cách Pháp. Nhóm pha chế tạo ra những li cocktail, rượu vang dùng kèm món ăn, hay những tách trà, cafe nóng chuẩn vị.
HOÀNG LAN