Tin tức
24/07/2021

Tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh F0, F1, F2 và ở nơi đang giãn cách theo chỉ thị 16 được đặc cách

Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định sẽ xét đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 2 (ngày 6 và 7/8/2021) cho những thí sinh F0, F1, F2 và thí sinh ở vùng đang bị phong tỏa, giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Bộ yêu cầu các tỉnh cần rà soát kỹ đối tượng thí sinh dự thi để có phương án tổ chức thi phù hợp, đảm bảo quyền lợi thí sinh. Trong đó, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 của kỳ thi này nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách tốt nghiệp nếu thuộc diện F0, F1, F2, thí sinh trong khu vực đang bị phong tỏa, khu vực đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16/CT-TTg.

tốt nghiệp THPT đợi 2

Sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (TPHCM) tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại Trường chuyên Lê Hồng Phong – TPHCM trong đợt 1 của kỳ thi THPT năm 2021.

Để tạo điều kiện cho thí sinh trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và đào tạo đã đề nghị Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng.

Bộ cũng cho biết sẽ hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học dành tỉ lệ chỉ tiêu phù hợp cho việc sử dụng kết quả của kỳ thi này, kết hợp với các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.

Theo số liệu của Bộ Giáo dục và đào tạo, cả nước có trên 26.000 thí sinh thuộc đối tượng được thi tốt nghiệp đợt 2, thuộc 42 tỉnh, thành phố, tập trung nhiều ở một số tỉnh phía Nam và TP.HCM. Khu vực phía Bắc có tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên có nhiều thí sinh thi đợt 2.

Nguyễn Thụy

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

bonus new member