Tin tức
24/07/2021

Tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh F0, F1, F2 và ở nơi đang giãn cách theo chỉ thị 16 được đặc cách

Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định sẽ xét đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 2 (ngày 6 và 7/8/2021) cho những thí sinh F0, F1, F2 và thí sinh ở vùng đang bị phong tỏa, giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Bộ yêu cầu các tỉnh cần rà soát kỹ đối tượng thí sinh dự thi để có phương án tổ chức thi phù hợp, đảm bảo quyền lợi thí sinh. Trong đó, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 của kỳ thi này nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách tốt nghiệp nếu thuộc diện F0, F1, F2, thí sinh trong khu vực đang bị phong tỏa, khu vực đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16/CT-TTg.

tốt nghiệp THPT đợi 2

Sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (TPHCM) tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại Trường chuyên Lê Hồng Phong – TPHCM trong đợt 1 của kỳ thi THPT năm 2021.

Để tạo điều kiện cho thí sinh trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và đào tạo đã đề nghị Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng.

Bộ cũng cho biết sẽ hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học dành tỉ lệ chỉ tiêu phù hợp cho việc sử dụng kết quả của kỳ thi này, kết hợp với các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.

Theo số liệu của Bộ Giáo dục và đào tạo, cả nước có trên 26.000 thí sinh thuộc đối tượng được thi tốt nghiệp đợt 2, thuộc 42 tỉnh, thành phố, tập trung nhiều ở một số tỉnh phía Nam và TP.HCM. Khu vực phía Bắc có tỉnh Bắc Giang, Hưng Yên có nhiều thí sinh thi đợt 2.

Nguyễn Thụy

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

MUT trao hơn 300 phần quà Trung thu cho các em nhỏ vùng giãn cách

Năm nay, chắc chắn sẽ là một mùa Trung thu không thể đặc biệt hơn với các em nhỏ bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19. Để động viên và tiếp thêm sức mạnh cho các bạn trong mùa dịch, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MUT) đã trao tặng hơn 300 phần quà cho […]

Những quả ngọt yêu thương từ chương trình Mẹ là Tình yêu

Gần 2 tháng tổ chức các cuộc thi đồng hành cùng chương trình Mẹ là Tình Yêu, Ban tổ chức đã nhận được vô vàn những lời nhắn yêu thương, những video clip dự thi, những vườn hồng tặng mẹ từ các bạn học sinh, sinh viên và các trường trong Hệ thống giáo dục […]

ThS. Nguyễn Hồng Ân, Đại học Hoa Sen: Khi nhà tâm lí học là nhà giáo

Có rất nhiều lí do để người ta theo đuổi nghề dạy học. Có người vì muốn thực hiện ước mơ đứng trên bục giảng, có người vì thích sự trẻ trung của trường học, có người đam mê nghiên cứu… Còn với thầy Nguyễn Hồng Ân, chọn học và dạy môn Tâm lý học […]

Trần Đức Quân – Thầy giáo “hotboy” đa tài của iSchool Hà Tĩnh

Với nụ cười rạng rỡ, khuôn mặt điển trai cùng loạt thành tích trong đổi mới sáng tạo dạy học, Trần Đức Quân – thầy giáo Toán học của iSchool Hà Tĩnh đã ghi điểm tuyệt đối trong mắt đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh. Tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Sư phạm Toán […]