Đại Học - Cao Đẳng
07/07/2021

Chủ tịch UBND TPHCM kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT, động viên sinh viên tình nguyện của HIU

Sáng ngày 07/7/2021, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo các sở ngành đã trực tiếp kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại một số điểm thi ở thành phố.

Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị các hội đồng thi tốt nghiệp THPT chia sẻ, nhắc nhở các phụ huynh đảm bảo giãn cách khi đưa con đi thi trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, theo báo Tuổi Trẻ. Tại điểm thi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Quận 5) Chủ tịch UBND TP đánh giá cao công tác tổ chức thi cũng như đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các điểm thi.

thi tốt nghiệp THPT

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong động viên sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” của HIU tại trường Lê Hồng Phong sáng 07/7/2021.

Tại điểm thi trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, các bạn sinh viên tình nguyện của Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã có mặt từ sáng sớm để hỗ trợ các thí sinh với khẩu trang, nước rửa tay sạch khuẩn, nước suối và bánh ngọt. Chủ tịch UBND TPHCM cũng đã động sinh viên tình nguyện của HIU tại đây.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong những đại học đa ngành tiêu biểu tại TPHCM. Hiện nay, HIU đang thực hiện chiến lược phát triển thành một trong những đại học có khối ngành khoa học sức khỏe tốt nhất Việt Nam, là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế. Ngày 01/7/2021, HIU ký kết hợp tác với Công ty Aieraa Overseas Studies (Ấn Độ) để đào tạo nguồn nhân lực Y tế chất lượng cao về Y tế cho sinh viên Ấn Độ và các nước châu Á, bắt đầu từ năm học 2021-2022.

Đây là một mốc son mới trong ngành giáo dục Việt Nam, lần đầu tiên Việt Nam bước vào bản đồ các điểm đến du học của sinh viên y khoa thế giới. Việt Nam không chỉ là nước gửi sinh viên ra nước ngoài học, mà còn là điểm đến cho du học sinh các nước, đánh dấu bước trưởng thành về uy tín và trình độ đào tạo y khoa của các trường đại học Việt Nam.

Phát biểu trong Lễ ký kết hợp tác nói trên, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ, ông Phạm Sanh Châu chia sẻ: “Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong những trường đại học tư thục có đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe tốt nhất tại Việt Nam với hơn 7.000 sinh viên hiện đang học tập và nghiên cứu. Trong những năm học gần đây, Nhà trường luôn tích cực cập nhật, cải tiến chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế để có thể tiếp nhận đào tạo cho các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Tôi có niềm tin sâu sắc với Trường và Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng. Đó cũng là lý do tôi kết nối Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng với Công ty Aeiraa Overseas”.

Ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM, nhấn mạnh: “Việt Nam có rất nhiều chuyên gia về lĩnh vực y tế, sức khoẻ, do đó tôi tin tưởng rằng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ đào tạo được nhiều bác sĩ tốt để phục vụ cho cộng đồng”.

Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là GS.TS Phạm Văn Lình, giáo sư y học hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực giáo dục, từng đảm nhận các vị trí quản lý cấp cao như: Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế; Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. GS.TS Phạm Văn Lình tốt nghiệp bác sĩ y khoa, bác sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành ngoại tiêu hóa tại Trường Đại học Y Dược Huế, Cử nhân tiếng Anh tại Trường Đại học Sư phạm Huế, Tiến sĩ Y khoa tại Học viện quân y Hà Nội và được công nhận Giáo sư Y học năm 2013.

Tường Thụy

Dưới đây là những hình ảnh sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” của HIU tại trường Lê Hồng Phong sáng 07/7/2021.

thi tốt nghiệp THPT

Sinh viên HIU “tiếp sức mùa thi” cho các sĩ tử ngay từ cổng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

thi tốt nghiệp THPT

Nhắc nhở thực hiện 5K.

thi tốt nghiệp THPT

HIU cung cấp miễn phí khẩu trang, nước rửa tay, nước suối và bánh ngọt.

Sinh viên tình nguyện HIU tặng khẩu trang cho sĩ tử

thi tốt nghiệp THPT

thi tốt nghiệp THPT

thi tốt nghiệp THPT

 

 

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

Nhiều ưu thế khi xét tuyển sớm vào đại học

Đăng ký các phương thức xét tuyển sớm vào đại học, ngoài việc tăng cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành học yêu thích, thí sinh còn nhiều lợi thế khác như hưởng ưu đãi đặc quyền khi nhập học, giảm áp lực thi cử, có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn.  Chắc […]

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]