Nối tiếp thành công của hoạt động mở dự án “ Quê hương” kì trước với các gian hàng chợ quê đầy thú vị, cô và trò SGA – IEC Quảng Ngãi tiếp tục hoạt động đóng dự án với trải nghiệm các món đặc sản quê hương như: bánh tráng nướng, bánh rập, bánh ướt, nước tắc.
Các em học sinh SGA-IEC Quảng Ngãi cùng nhau pha chế nước tắc.
Đến với hoạt động đóng dự án “Quê hương” kì này, các cô giáo từ chương trình Mầm non Quốc tế Sài Gòn Academy – IEC Quảng Ngãi giới thiệu đến các em học sinh các món ăn đặc sản của quê hương, tạo cho các con thói quen tìm hiểu, khám phá và học hỏi.
Các em học sinh SGA-IEC Quảng Ngãi cùng nhau pha chế nước tắc và tự phục vụ
Nhằm nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp cho các con, ở hoạt động lần này các con được trực tiếp tham gia chuẩn bị nguyên liệu các món ăn, được các cô hướng dẫn làm bánh ướt, nướng bánh tráng, cùng nhau pha chế những ly nước tắc.
Món bánh tráng nướng do các cô giáo và học sinh SGA – IEC Quảng Ngãi cùng chuẩn bị.
Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các con đã có khoảng thời gian vui vẻ và vô cùng hứng khởi khi cùng nhau trải nghiệm, khám phá các công đoạn làm nên những món ăn quen thuộc. Tuyệt vời hơn cả là các con biết tự phục vụ, hình thành cho con thói quen tự lập từ sớm.
Cô Khuất Trân Hiền Dung (Hiệu trưởng chương trình Mầm non Quốc tế Sài Gòn Academy – IEC Quảng Ngãi) hướng dẫn học sinh làm bánh ướt.
Bên cạnh những kiến thức bổ ích và thiết thực mà các con học được thì sau mỗi dự án khép lại các con lại càng thêm gắn bó với cô giáo, với bạn bè. Các con không còn sợ đến trường. Để mỗi ngày đến trường với con là một niềm vui.
Ngọc Ánh