Tiểu Học - Trung Học
26/01/2021

Trải nghiệm ngọt ngào ngày tết của iSers tại iSchool Trà Vinh

Khi nhắc đến Tết, người ta sẽ nghĩ ngay đến món bánh tét truyền thống. Và Trà Vinh chính là nơi có địa danh nổi tiếng với loại bánh này đã tồn tại hơn 50 năm qua – làng nghề bánh tét Trà Cuôn thuộc xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang.

Các bé mầm non tại iSchool Trà Vinh đã có dịp ghé thăm làng nghề để tìm hiểu về cách làm bánh, cách nấu bánh và cách chọn nguyên liệu sao cho giữ được trọn vẹn hương vị. Trải qua nhiều công đoạn và sau nhiều giờ nấu liên tục, chúng ta có được những đòn bánh thơm ngon. Trong chuyến đi này, các bé đã được tự tay gói cho mình chiếc bánh tét với các loại nhân và vỏ bánh mà mình yêu thích, qua đó các con hiểu được sự khéo léo và vất vả của những nghệ nhân làm bánh để trân trọng những sản phẩm do họ làm ra.

ischool tra vinh don tet 2021

Các bé iSer Trà Vinh được quan sát nghệ nhân gói bánh tét

Hương vị ngọt ngào ngày Tết với iSers Trà Vinh chưa dừng lại ở đó mà còn lan tỏa cho những người xung quanh thông qua hoạt động “Heo đất tình thương” và “Phiên chợ đồ cũ” để gây quỹ nhằm mang lại một các Tết no đủ hơn cho những học sinh nghèo và người già neo đơn. Cho đi là nhận lại – đặc biệt là nhận lại tiếng cười, nhận lại niềm vui, nhận lại những bài học quý giá về sự chia sẻ, cảm thông để thấy rằng: Cuộc đời thật đáng sống và đáng yêu.

ischool tra vinh don tet 2021

Hội chợ đồ cũ gây quỹ từ thiện của iSchool Trà Vinh nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh

 NGUYỄN NGỌC

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh UKA Bà Rịa rộn ràng Field Trip đón xuân

Khép lại năm 2020 đầy thử thách nhưng vẫn gặt hái nhiều thành tích trong học tập và phong trào, UKers Bà Rịa đã có chuyến “làm mới tinh thần” và thắt chặt tinh thần đoàn kết với những hoạt động thú vị tại Thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp. Khung cảnh xuân tại […]