Đại Học
25/01/2021

Xúc động Lễ tốt nghiệp của 811 tân thạc sĩ, tân cử nhân Trường Đại học Hoa Sen (HSU)

Ngày 23/01/2021, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) – một thành viên thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp lần thứ 37 cho 811 tân thạc sĩ, cử nhân đã hoàn thành chương trình học của các bậc đào tạo đại học và sau đại học.

Buổi lễ có sự tham dự của của các khách mời quốc tế đặc biệt: Giáo sư Jean-Marc Lavest – Giám đốc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, bà Szojka Éva Szilvia – Tổng Lãnh sự Hungary tại TP.HCM, ông Brian O’Reily – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam (AusCham).

Về phía Trường Đại học Hoa Sen (HSU), buổi lễ có sự tham dự của Ban giám hiệu: Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng và PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, TS Nguyễn Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng; các Trưởng, Phó Khoa, các giảng viên, nhân viên và 811 tân thạc sĩ, tân cử nhân cùng phụ huynh, bạn bè tham dự sự kiện.

Đại học Hoa Sen – Nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Phát biểu tại buổi lễ, Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện cũng cho biết, Trường Đại học Hoa Sen từ lâu được thừa nhận là một cơ sở đào tạo đại học có chất lượng. Các sinh viên, học viên được nhà trường cung cấp đầy đủ các chương trình giáo dục ở trình độ cử nhân, thạc sĩ để có được kiến thức vừa sâu, vừa rộng đồng thời có kỹ năng giao tiếp cả về phương diện sử dụng ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh …) và về phong thái. Với các phẩm chất và thế mạnh ấy, sinh viên, học viên Hoa Sen đã và đang gặt hái thành công trên con đường phát triển nghề nghiệp của mình ở các vị trí chủ chốt trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Sự thành công của sinh viên, học viên góp phần kiến tạo và vun đắp giá trị thương hiệu ngày càng lan toả của Đại học Hoa Sen.

Tot nghiep HSU 1

Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại buổi lễ.

Theo thống kê khảo sát mới nhất của Trường Đại học Hoa Sen, tỉ lệ tân cử nhân toàn trường có việc làm ngay trước sự kiện Lễ tốt nghiệp lần thứ 37 được tổng kết trung bình là 84,9 % và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp những năm gần đây luôn đạt tỉ lệ trên 95%.

Là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, không chỉ cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội mà còn là nơi khởi nghiệp thành công của nhiều sinh viên, tạo ra nhiều việc làm cho xã hội. Trường Đại học Hoa Sen luôn khuyến khích sinh viên khởi nghiệp và nhận được sự đồng hành của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) Khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Chúng tôi tin rằng nhiệm vụ của trường đại học là gieo hạt giống khởi nghiệp vào tâm trí mỗi sinh viên thông qua đào tạo nhận thức về cách thức khởi nghiệp. Hạt giống này có nảy mầm hay không, chính các bạn sẽ cảm nhận đâu là con đường bạn hướng đến, tự tin vươn tới thành công cho bản thân bạn, trở thành niềm tự hào của gia đình, phát triển sự nghiệp bản thân và đóng góp cho đất nước”, Giáo sư Jean-Marc Lavest – Giám đốc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương AUF cho biết.

Tại sự kiện, ông Brian O’Reily – Chủ tịch AusCham cũng cho biết, đối với sinh viên mới tốt nghiệp, các bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm được việc làm với cả các công ty Australia hợp tác kinh doanh với Việt Nam và cả các công ty Việt Nam kinh doanh với Australia.

Tot nghiep HSU

Giáo sư Jean-Marc Lavest – Giám đốc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương AUF phát biểu.

Sự nỗ lực của sinh viên, nhà trường và của “cha mẹ”

Thay mặt nhà trường, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đã bày tỏ sự biết ơn chân thành đối với các bậc phụ huynh đã tin tưởng đồng hành cùng con em mình trong việc lựa chọn nhà trường là nơi vun đắp tương lai con em mình trong suốt thời gian qua và cảm ơn các nhà tuyển dụng đã tin tưởng sử dụng các “sản phẩm” – là nguồn nhân lực chất lượng từ các chương trình đào tạo uy tín của Đại học Hoa Sen.

Tại Lễ tốt nghiệp lần thứ 37, Trường Đại học Hoa Sen đã trao bằng tốt nghiệp cho 7 tân thạc sĩ và 804 tân cử nhân các ngành đào tạo đại học chính quy của nhà trường, trong đó có 1 thạc sĩ là thủ khoa được khen thưởng Huy chương vàng và 108 cử nhân là thủ khoa, á khoa và Top giỏi các thứ hạng đầu ngành.

Tân cử nhân Trần Ngọc Đăng Khoa – thủ khoa ngành Thiết kế nội thất cũng thay mặt các tân cử nhân chia sẻ cảm xúc vui mừng và xúc động bày tỏ lòng biết ơn đến tập thể sư phạm nhà trường, đặc biệt là đến các đấng sinh thành: “Hôm nay, chúng con chính thức bước vào đời, chúng con xin phép được nói với ba mẹ rằng: Chúng con cám ơn và yêu ba mẹ thật nhiều!”. Trong không khí xúc động của buổi lễ, các tân thạc sĩ và cử nhân đã cùng thực hiện nghi thức cúi đầu tri ân những bậc sinh thành.

Tot nghiep HSU

Tân cử nhân thực hiện nghi thức tuyên hứa.

Đặc biệt, tại Lễ Tốt nghiệp lần này, câu chuyện về bạn Hoàng Việt Tuấn – Cử nhân loại giỏi 10 hạng đầu của Khoa Công nghệ thông tin đã khiến nhiều người xúc động. Tuấn kém may mắn hơn các bạn khi không có được một đôi chân lành lặn, khỏe mạnh. Bố em là chú Hoàng Việt Tiến (57 tuổi) do sức khỏe yếu nên gặp khó khăn trong việc đi. Song 16 năm qua, chú Tiến vẫn đều đặn đưa đón con đến trường, còn Tuấn hiểu được vất vả của cha cố gắng học tập không ngừng.  Thành quả hôm nay là nỗ lực đến từ Tuấn, từ chú Tiến và cả những bạn bè, thầy cô đã luôn  giúp đỡ Tuấn trong suốt chặng đường vừa qua.

Tot nghiep HSU

Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện trao bằng tốt nghiệp cho tân thạc sĩ và tân cử nhân

Sau nghi lễ trao bằng cho từng tân thạc sĩ và cử nhân, buổi lễ tốt nghiệp được bế mạc bằng nghi thức tung nón. Những chiếc nón tốt nghiệp của các tân thạc sĩ và cử nhân tung bay lên cao sẽ mang theo những ước mơ và hoài bão tuổi trẻ trên chặng đường mới của các tân thạc sĩ, tân cử nhân trường Đại học Hoa Sen trên bước đường lập thân, lập nghiệp.

Tot nghiep HSU

Nghi thức tung nón của các tân thạc sĩ, tân cử nhân Đại học Hoa Sen

HOÀNG NGUYỄN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]