Tin tức
01/09/2020

5 mẹo giúp cho sinh viên tiết kiệm hiệu quả

Cuộc sống sinh viên sẽ gặp rất nhiều sự thay đổi đặc biệt đối với những sinh viên bắt đầu cuộc sống tự lập thì sẽ gặp nhiều khó khăn. Bắt đầu cuộc sống tự lập, sinh viên sẽ rất khó để chi tiêu hợp lý. Vậy làm sao để chi tiêu hợp lý ? Dưới đây là một vài tips giúp sinh viên có thể tiết kiệm hiệu quả: 

1 5 mẹo giúp cho sinh viên tiết kiệm hiệu quả

Tìm kiếm công việc làm thêm

Đây là một trong những cách không chỉ giúp tiết kiệm hiệu quả mà còn tạo thêm nguồn thu nhập cho sinh viên từ công việc làm thêm này. Hiện nay, có rất nhiều công việc làm thêm cho sinh viên trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Nếu bạn là người giỏi trong việc sắp xếp công việc hiệu quả, hãy nên đan xe việc đi làm thêm và học để vừa có kiến thức bổ ích vừa tạo ra được nguồn thu nhập ổn định cho bản thân.

2 5 mẹo giúp cho sinh viên tiết kiệm hiệu quả
Công việc làm thêm giúp tăng thu nhập và tiết kiệm hiệu quả

Tiết kiệm chi phí nhà trọ 

Đối với một số sinh viên phải thay đổi nơi sống để tiếp tục theo con đường học vấn sẽ gặp phải vấn đề về chi phí chỗ ở. Một trong những khoản ảnh hưởng khá nhiều đến mức chi tiêu hàng tháng đối với sinh viên. Để tiết kiệm hiệu quả, cần phải chi tiêu hợp lý trong khoản này.

Nhiều nhà trường trong thời gian gần đây đã hỗ trợ chỗ ở cho sinh viên bằng cách xây dựng kiến túc xá. Hỗ trợ cho các sinh viên ở xa, hoàn cảnh khó khăn được ở tại kiến túc xá của nhà trường. Đây là một thuận lợi để sinh viên có thể tiết kiệm hiệu quả tối đa mức chi phí hàng tháng đối với khoản tiền không nhỏ này. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội này.

3 5 mẹo giúp cho sinh viên tiết kiệm hiệu quả
Lựa chọn ký túc xá để tiết kiệm tối đa chi phí chỗ ở

Nếu sinh viên không lựa chọn phương án ở kiến túc xá và muốn ở riêng thì phải chú ý thật kỹ việc lựa chọn phòng trọ hợp lý đối với kinh tế cá nhân. Phòng trọ hiện nay đa dạng về giá cả và xuất hiện nhiều loại mô hình cho thuê khác nhau. Để lựa chọn phòng trò phù hợp sinh viên cần để ý tới chi phí thuê hàng tháng, an ninh chỗ ở, điều kiện đường xá,… Ngoài ra, sinh viên có thể rủ bạn ở cùng để chia sẻ mức chi phí này. Cần lưu ý những điều trên để tiết kiệm hiệu quả cho sinh viên với khoản mức kha khá. 

Tận dụng “Thẻ sinh viên” để tiết kiệm

Thuận lợi mà “thẻ sinh viên’’ đem lại cho sinh viên rất nhiều, đây là cũng là một công cụ cho sinh viên tiết kiệm kha khá mức chi tiêu trong tháng bằng những ví dụ cụ thể. 

“Thẻ sinh viên” sẽ giúp bạn dễ dàng ra vào thư viện trong trường mượn tài liệu mang đi photo để tham khảo thay vì phải mua sách gốc và tìm các loại sách nghiên cứu cho việc học tập. Hầu hết thư viện trường nào cũng sẽ cho sinh viên mượn giáo trình và có nhiều nguồn tài liệu tham khảo khác nhau về các ngành.

Ở những nơi vui chơi giải trí hiện nay, đa phần sẽ luôn có những ưu đãi, hỗ trợ cho sinh viên khi sử dụng thẻ. Luôn sử dụng thẻ sinh viên mọi lúc, mọi nơi. Hỏi về các chương trình ưu đãi dành cho sinh viên trước khi thanh toán và điều này sẽ giúp sinh viên tiết kiệm hiệu quả rất nhiều cho mức chi tiêu hàng tháng của mình 

Sử dụng “thẻ sinh viên” trong việc đi xe buýt cũng giúp cho sinh viên tiết kiệm hiệu quả một khoản trong chi phí đi lại khi giai đoạn giá xăng thay đổi liên tục trong thời gian hiện nay. 

Tránh những chi tiêu không cần thiết

Sinh viên cần phân biệt những khoản nào cần thiết để phải chi tiêu để tiết kiệm hiệu quả nhất. Chỉ nên mua những vật dụng cần thiết thay vì những vật dụng yêu thích, điều này sẽ tốn ảnh hưởng khá nhiều cho mức chi tiêu hàng tháng. 

4 5 mẹo giúp cho sinh viên tiết kiệm hiệu quả
Chỉ nên lựa chọn mua những món đồ cần thiết phục vụ cho bản thân

Chi tiêu cho những buổi tụ họp quá nhiều cũng tác động tiêu cực đến chi tiêu hàng tháng. Hạn chế những buổi tụ họp để không tốn kém quá nhiều về khoản này. Bên cạnh đó, tự nấu ăn cũng là một cách tiết kiệm hiệu quả cho sinh viên hiện nay. Những quán hàng ăn vặt được mở ra và số lượng sinh viên hiện nay là nguồn khách chính. Vậy nên, nếu được hãy tự nấu ăn cho mình, tuy tốn ít thời gian nhưng đây là cách để tiết kiệm hiệu quả và hạn chế bệnh tật phải chi tiêu nhiều hơn. 

Cố gắng học tập tốt

Bạn không nghe lầm đâu, học tốt không chỉ mang lại được kiến thức cho bản thân phục vụ cho tương lai sau này, nó còn giúp bản thân tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nếu bạn học tốt, bạn sẽ không cần quan tâm đến việc học lại, thi lại. Điều này sẽ gây tổn hại không chỉ về kinh tế mà còn ảnh hưởng đến thời gian. Học tốt sẽ giúp bạn may mắn có những học bổng từ nhà trường. Từ những kiến thức đã có, bạn cũng sẽ tìm kiếm được công việc phù hợp trong tương lai và mang lại mức kinh tế ổn định cho bản thân.

5 5 mẹo giúp cho sinh viên tiết kiệm hiệu quả
Lễ tốt nghiệp của Đại học Hoa Sen

Những mẹo trên sẽ hỗ trợ phần nào cho sinh viên có thể tiết kiệm hiệu quả mức chi tiêu hàng tháng của mình. Bên cạnh đó, sinh viên phải thật nghiêm túc với bản thân để thực hiện những mẹo này một cách hiệu quả 

Trung Tín

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]

Tân cử nhân HIU tự tin, rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp trọng đại

Ngày 2/6 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 500 bạn Tân khoa đến từ các khối ngành Sức khỏe: Răng Hàm Mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và […]

Thành tích đáng nể của UKA tại đấu trường quốc tế

Sau 8 năm thành lập và phát triển, Trường quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy (UKA) Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã gây dựng được niềm tin yêu từ quý phụ huynh, học sinh về chất lượng dạy và học, nhất là các giải thưởng ở đấu trường quốc tế. […]