Tin tức
10/08/2020

Hành trang cần thiết cho tân sinh viên

Nếu như ở THCS và THPT, bạn chỉ cần những hành trang đơn giản như sách, vở, bút,… ở môi trường đại học, bạn sẽ cần phải trang bị thêm cho bản thân một số hành trang cần thiết để hỗ trợ hiệu quả cho việc học cũng như sinh hoạt. Cùng điểm xem đó là những hành trang cần thiết nào nhé?

Hanh-trang
Ví tiền được xem là vật bất li thân với mỗi người. (Ảnh: Internet)

Ví tiền – vật “bất li thân”

Ở một môi trường mới, xa lạ như đại học, có rất nhiều sự cố xảy ra mà bận cần dùng đến tiền và các loại giấy tờ cá nhân. Không giống như lúc còn là học sinh, bạn có thể chờ đợi bố mẹ đến giải quyết. Một khi là sinh viên bạn là người đã trưởng thành và phải tự xử lí vấn đề của mình. Và ví tiền là hành trang không thể thiếu.

Bạn phải luôn mang trong mình ví tiền, không cần nhiều nhưng trong ví phải có tiền. Chỉ cần một lượng vừa đủ bỏ túi để đổ xăng, hoặc đề phòng những vấn đề như xe hư, cần mua thứ gì,… Kèm theo đó, bạn hãy tập thói quen mang theo bên mình: thẻ chứng minh, thẻ ngân hàng, bằng lái xe,… vì một lúc nào đó bạn sẽ cần dùng đến nó.

Bảng tên – “thẻ thông hành” của sinh viên

bang-ten
Thẻ sinh viên của sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Hành trang cần thiết cho tân sinh viên không thể thiếu đó là bảng tên. Không quan trọng bạn là tân sinh viên, năm 3 đại học hay cán bộ nhà trường, bạn bắt buộc phải luôn mang theo trong mình bảng tên hay còn gọi là thẻ sinh viên. Đây được xem là “thẻ thông hành” cho tất cả những ai muốn ra vào cổng. Bảng tên (thẻ sinh viên) còn giúp hỗ trợ đắc lực cho lực lượng bảo vệ trong việc kiểm soát được an ninh trong trường tránh kẻ gian trà trộn. Lưu ý kỹ điều này nha!

Sổ tay – công cụ lưu trữ nhanh thông tin

so-tay
Sổ tay là công cụ ghi chú thông tin hữu ích đối với học sinh, giáo viên và cả sinh viên.

Hành trang cần thiết phải kể đến là sổ tay. Việc trang bị một cuốn sổ tay sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc take notes (ghi chú), chủ động hơn trong việc ghi nhớ thông tin từ giảng viên hay lưu ý một số điều quan trọng cho bản thân. Bên cạnh đó bạn hãy dần tập quen với việc take notes, điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong tương lai sau này. Và đương nhiên để ghi chú được nhiều thông tin thì lúc nào cũng nên mang bên mình 1 cây bút nữa nhé!

Smartphone – vừa học vừa giải trí

Bạn không nghe lầm đâu! Hoàn toàn trái ngược với một số trường THPT khi cấm học sinh mang theo điện thoại để tránh ảnh hưởng đến chất lượng học tập. Đối với đại học, smartphone (điện thoại thông minh) là một hành trang cần thiết cho sinh viên, một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học tập cũng như liên lạc với bạn bè, giảng viên.

dien-thoai
Smartphone – đồ dùng không thể thiếu của sinh viên. (Ảnh: internet)

Một chiếc smartphone có thể giúp bạn chủ động trong việc tìm kiếm thông tin và có thể linh động trong sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh đó, smartphone còn giúp bạn có thể giải trí ở giữa giờ chuyển môn, hoặc cập nhật tin tức xã hội khi rảnh rỗi.

Laptop – người bạn song hành khi chạy “deadline”

Bạn có thắc mắc rằng tại sao những chiếc balo của sinh viên thường cồng kềnh không? 70% là do nó chứa một chiếc laptop bên trong. Hành trang cần thiết để tối ưu hóa cho tân sinh viên cũng như hỗ trợ đắc lực cho công việc tương lai sau này.

may-tinh
Laptop là thiết bị quan trọng để phục vụ quá trình học tập của sinh viên.

Bạn sẽ học tập tốt hơn nếu trang bị cho mình một chiếc laptop. Ở đại học, bạn sẽ luôn phải làm việc nhóm, thuyết trình với vô vàn “deadline” (hạn chót). Vậy nên, một chiếc laptop thực sự là hành trang cần thiết cho tân sinh viên. Lưu ý bạn nên chọn một chiếc laptop với kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, đừng quá cồng kềnh và quan trọng mang đi thì nhớ mang về nha!

Trên đây là một vài  (tất tần tật) hành trang cần thiết cho tân sinh viên để hỗ trợ và tối ưu hóa chất lượng học tập và đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên sẽ có nhiều sinh viên chưa có điều kiện, không thể chuẩn bị đầy đủ các hành trang như điện thoại thông minh, laptop thì chúng ta có thể tận dụng những biện pháp khác như dùng đồ cũ hoặc mượn lại của bạn bè khi học không dùng đến. Bạn không cần phải mua mới, có thể tận dụng lại hành trang cũ, chỉ cần còn dùng tốt là được.

TRUNG TÍN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]