Đại Học - Cao Đẳng
09/12/2020

7 lợi ích của ngành bất động sản

Lĩnh vực bất động sản đang mở ra rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn sự tự do và nhiều thời gian để bạn dành cho bản thân. Ngành bất động sản sẽ mang đến một sự nghiệp đáng khen ngợi nếu bạn là người năng động, chăm chỉ, trung thực và thích kết nối và giúp đỡ mọi người.

Nhằm mang đến một cái nhìn trung thực về lĩnh vực bất động sản, bài viết sẽ cung cấp cho bạn 7 lý do tại sao bạn nên chọn ngành học thú vị này.

  1. Tự quyết định mức độ tăng trưởng kinh doanh

Doanh nghiệp của bạn phát triển đến mức nào và nhanh như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Không có giới hạn nào cho sự phát triển trong thế giới bất động sản, nếu bạn có kiến thức, kỹ năng tiếp thị tốt và thái độ đúng đắn, bạn có thể kiếm được một khoản thu nhập kha khá. Bạn càng làm việc, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Đầu tư thông minh và biết tính toán để đi  xa cũng là cách để bạn điều khiển mức độ tăng trưởng kinh doanh.  Tương lai của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng bản thân, ngay cả khi thị trường nhà đất chậm lại.

loi ich cua nganh bat dong san

Các doanh nghiệp trong ngành bất động sản có thể linh hoạt để phát triển hoặc thu nhỏ quy mô kinh doanh của họ 

  1. Mức lương không giới hạn tại ngành bất động sản

Thay vì bị giới hạn bởi tiền lương theo giờ, các chuyên gia bất động sản có thể kiếm được bao nhiêu tiền đều tùy thuộc vào thời gian và công sức mà họ đầu tư. Có nghĩa là họ không bị giới hạn về thu nhập, yếu tố này được xem là một lợi ích chính khiến nhiều người chọn công việc trong lĩnh vực bất động sản. Và đây sẽ là động lực tuyệt vời để bạn nỗ lực hết mình cho công việc.

loi ich cua nganh bat dong san

Khi kinh doanh bất động sản, thu nhập của bạn chủ yếu được quyết định bởi thời gian và công sức bạn đầu tư 

  1. Bạn sẽ trở nên năng động hơn

Làm việc trong lĩnh vực bất động sản sẽ khiến bạn không ngừng cố gắng và nó sẽ thúc đẩy bạn phải luôn phát triển. Bạn sẽ gặp gỡ nhiều người, đi nhiều nơi, nói chuyện và tư vấn cho nhiều khách hàng. Điều này buộc bạn phải luôn khỏe mạnh, tươi tắn, có khả năng giao tiếp tốt và buộc phải trở nên năng động hơn. Không vị khách nào muốn mua hàng nếu người bán không nhiệt tình và cởi mở. Đây là áp lực nhưng cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến sự hối hả và sôi động xung quanh ngành bất động sản. Nếu bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ, đó có thể là một sự nghiệp có nhịp độ rất nhanh, vừa năng động vừa sinh lợi.

  1. Nuôi dưỡng nhiều mối quan hệ xã hội

Tạo dựng các mối quan hệ là một phần quan trọng để trở thành một thành viên hay để xây dựng một doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản. Đặc biệt, môi trường làm việc sẽ tạo nhiều cơ hội để bạn tiếp xúc với nhiều người cũng như xây dựng mối quan hệ bền vững với họ. Bạn bè, đồng nghiệp, đối tác thậm chí là người thân đều có thể trở thành khách hàng của bạn. Hãy tận dụng lợi ích này để tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng hoặc các đối tác để phát triển sự nghiệp.

Trong suốt sự nghiệp của mình, bạn sẽ gặp gỡ mọi người từ mọi tầng lớp xã hội và giúp những người khác tìm kiếm ngôi nhà mơ ước của họ. Bạn cũng sẽ có được một số mối quan hệ kinh doanh tuyệt vời, những khách hàng thân thiết và những lời giới thiệu nếu bạn làm tốt công việc của mình.” Giám đốc kinh doanh bất động sản của Tập đoàn Sky Five Properties chia sẻ.

loi ich cua nganh bat dong san

Phần lớn nhân viên/chuyên gia bất động sản dành thời gian để giao lưu, gặp gỡ mọi người và xây dựng mối quan hệ, do vậy họ sẽ tự sắp xếp lịch làm việc phù hợp với mình.

  1. Không gian làm việc linh hoạt

Nếu đa số các công việc đều “bó buộc” nhân viên trong văn phòng, nơi mà quản lý và các đồng nghiệp vây quanh bạn cả ngày, thì các chuyên gia bất động sản dành phần lớn thời gian trong ngày làm việc của họ ra ở bên ngoài. Vì họ làm việc độc lập và phải thường xuyên ra ngoài gặp khách hàng nên không gian làm việc không cố định, nơi đó có thể là một quán cà phê hay nhà hàng sang trọng.

loi ich cua nganh bat dong san

Lĩnh vực bất động sản được nhận định là rất tiềm năng khi mang lại cơ hội nghề nghiệp lớn. Mặc dù bắt có rất nhiều thách thức, nhưng sự nghiệp bất động sản rất đáng để thử.

  1. Bạn được là “leader” của chính mình

Những nhân viên hay chuyên gia trong ngành bất động sản là những người làm việc rất độc lập. Họ tự chuẩn bị lịch trình của bản thân, phát triển khách hàng của riêng mình và quyết định các chiến lược tiếp thị của chính họ. Mặc dù có một chút khác biệt so với các công việc thông thường, nhưng sự nghiệp trong lĩnh vực bất động sản sẽ hấp dẫn, thú vị hơn là số tiền mà bạn kiếm được. Khi làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ phải báo cáo cho chính mình nhiều hơn, chứ không phải là quản lý. Bất động sản thật sự là một công việc tuyệt vời và phù hợp với những cá nhân làm việc tốt nhất khi không bị giám sát bởi quản lý hay sếp của họ.

  1. Sống sót trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Thị trường bất động sản chắc chắn sẽ có những biến động theo thời gian. Trong khi nền kinh tế có tác động riêng đến quá trình mua và bán của bất kỳ lĩnh vực nào, thì bất động sản nói chung là một lĩnh vực không ngừng tồn tại hoàn toàn. Có thể bạn sẽ không bán nhà nhiều như trước đây, nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ ngừng hẳn công việc kinh doanh của mình. Ngay cả khi nền kinh tế không thuận lợi, các đại lý bất động sản vẫn hoạt động tốt. Và điều này đồng nghĩa với việc các đại lý bất động sản có thể sống sót trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

loi ich cua nganh bat dong san

Lĩnh vực bất động sản được nhận định là rất tiềm năng khi mang lại cơ hội nghề nghiệp lớn. Mặc dù bắt có rất nhiều thách thức, nhưng sự nghiệp bất động sản rất đáng để thử 

Dù khá mới mẻ nhưng hiện nay, một số trường đã đưa bất động sản vào trường đại học để đào tạo, trong đó có Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu. Đây được xem là một nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng nhân lực cho ngành nghề vốn được xem là “không cần học quá nhiều” này.

GIA KHÁNH

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

bonus new member