Đại Học
05/09/2020

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh – BVU năng động, đầy nhiệt huyết

Vừa bước ra khỏi phòng thi kết thúc học phần, dù đeo khẩu trang để phòng tránh dịch bệnh, nhưng ánh mắt tươi vui của một cô bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh để lại ấn tượng khá đặc biệt cho người đối diện. Chúng mình cùng trò chuyện với cô bạn này nhé.

Phóng viên: Chào bạn. Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình không?

Đáp: Mình tên là Cao Ngọc Oanh, hiện đang học năm nhất ngành Ngôn Ngữ Anh, chuyên ngành Phương Pháp Giảng Dạy Tiếng Anh, trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu (BVU)

thumbnail 3 1 Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh - BVU năng động, đầy nhiệt huyết
SV Cao Ngọc Oanh, lớp DH19PA

Phóng viên: Sau 1 năm học tập tại trường, bạn cảm thấy như thế nào?

Đáp: Lý do mình chọn ngành Ngôn Ngữ Anh là từ nhỏ mình đã rất thích Tiếng Anh. Ngoài ra, mình nhận thấy Việt Nam đang trong quá trình hội nhập Quốc Tế rất mạnh mẽ và ngày càng có nhiều công ty nước ngoài đang đầu tư nên nhu cầu Tiếng Anh rất cao. Chính vì thế, có thể nói theo học ngành Ngôn Ngữ Anh là chiếc chìa khóa cho thế hệ trẻ như chúng em tiếp cận với những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai gần.

Còn việc mình chọn BVU là trường đề phát triển bản thân vì trường mình tọa lạc tại Thành Phố Biển Vũng Tàu xinh đẹp, không khí trong lành, mát mẻ; học phí hợp lý,

cơ sơ vật chất khá đầy đủ; và lại gần nhà, không phải mất phí trọ. Ngoài ra, trong một năm trải nghiệm môi trường tại khoa Ngoại ngữ và Khoa học xã hội, BVU, mình thấy thầy cô trong trường rất thân thiện, nhiệt huyết và tận tâm với nghề, chỉ dạy cho bọn mình từ kiến thức cơ bản đến nâng cao; các bạn trong trường nói chung và trong lớp nói riêng cũng rất thân thiện, hòa đồng, cùng hỗ trợ nhau trong học tập. Tóm lại, mình thấy đây là một quyết định rất đúng đắn.

Hỏi: Được biết Oanh có kết quả học tập khá tốt trong năm học vừa rồi, Oanh có thể chia sẻ một số “bí kíp” để một sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đạt kết quả cao trong học tập không?

Đáp: Mình không có bí quyết gì cả, mình chỉ làm theo 4 điều sau đây thôi:

– Luôn tích cực phát biểu xây dựng bài trong lớp học.

– Luôn chuẩn bị kỹ bài trước khi đến lớp, cụ thể là tra từ mới và ghi chép ra một cuốn sổ nhỏ. Điều này cực kỳ quan trọng.

– Khi gặp vấn đề không hiểu cần phải hỏi ngay thầy cô hoặc trao đổi với bạn bè.

– Không ngừng tìm hiểu và trau dồi kiến thức bản thân bằng cách tự đọc thêm các bài báo hay nghe tin tức bằng tiếng Anh.

À, thêm một việc nữa Oanh nghĩ rất hiệu quả: học nhóm. Hiện nhóm của Oanh gồm 6 bạn hỗ trợ nhau cùng nhau tiến bộ.

Hỏi: Ngoài việc học, bạn có tham gia các hoạt động gì khác không?

Đáp: BVU có rất nhiều “sân chơi” cho sinh viên tham gia như CLB tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, CLB Âm nhạc, CLB Tình nguyện… Hiện tại Oanh đang tham gia tích cực các hoạt động của CLB Tình nguyện BVU vì bản thân Oanh rất thích làm những việc thiện nguyện, muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho xã hội và nó còn giúp mình cải thiện kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm hay kỹ năng giải quyết vấn đề. Sắp tới, Oanh sẽ dành nhiều thời gian hơn nữa để tham gia các chương trình CLB tiếng Anh của Ngành mình vì ở đó nội dung thật bổ ích, và các bạn trong CLB rất cool.

thumbnail 4 Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh - BVU năng động, đầy nhiệt huyết
SV Cao Ngọc Oanh (áo BVU trắng) trong một chương trình của CLB Tình nguyện BVU

Hỏi: Oanh có đặt mục tiêu gì hay có dự định gì trong tương lai không?

Đáp: Trước mắt Oanh đang cố gắng học hành chăm chỉ để trở thành một sinh viên ưu tú của trường. Hiện nhóm bạn 6 người của Oanh đang tự học IELTS trao đổi với nhau qua group trên Facebook, và luyện giải đề vào thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. Bọn mình định cuối năm 3 sẽ thi lấy chứng chỉ trước khi ra trường (vì trường mình học có 3.5 năm thôi mà). Mục tiêu của Oanh là 7.5.

Tương lai xa hơn một chút, Oanh muốn trở thành một người giáo viên vừa nhiệt huyết, vừa mẫu mực như các thầy cô BVU.

Cảm ơn Oanh. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe, học thật tốt và đạt được các dự định tương lai của mình.

Phạm Hải Yến

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

BVU phối hợp CEA SAIGON tổ chức Lễ bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo trình độ đại học

Sau 05 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, sáng 16/01/2024, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA SAIGON) tổ chức Lễ bế mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 06 […]

Lễ trao bằng tốt nghiệp của BVU năm 2023: Xúc động và tự hào

Sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2023 cho các thạc sĩ và kỹ sư/cử nhân. Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với quý thầy cô là lãnh […]

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng […]