Đại Học
09/09/2020

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đào tạo ngành Bất động sản từ năm 2020

Kinh doanh bất động sản (BĐS) luôn là lĩnh vực nóng tại khắp nơi và đã góp phần tạo ra nhiều tỷ phú trên thế giới. Tại Việt Nam, BĐS đã có những đóng góp mạnh mẽ cho nền kinh tế, thu hút nhiều nhà đầu tư và lực lượng nhân lực tham gia lớn so với nhiều ngành nghề “hot” hiện nay.

Theo thống kê của Hội môi giới BĐS Việt Nam, đến tháng 6/2019, cả nước có 300.000 người tham gia kinh doanh BĐS nhưng số người được đào tạo về BĐS chỉ chiếm 12%. Bên cạnh đó, số lượng các trường đào tạo chuyên ngành Bất động sản trên cả nước chỉ khoảng 10 trường, không đủ đáp ứng nhu cầu. Chính vì vậy, cử nhân Bất động sản là ngành học mang tính thời thượng và hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. 

SV BVU NGANH HOC BAT DONG SAN Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đào tạo ngành Bất động sản từ năm 2020
Sinh viên ngành Bất động sản tại BVU được đánh giá là nguồn nhân lực tương lai góp phần vào sự phát triển ngành này tại thành phố biển xinh đẹp Vũng Tàu và các khu vực phụ cận

Những điều thú vị ở ngành học Bất động sản ở BVU

Ngành Bất động sản hay còn gọi là Kinh doanh bất động sản là một ngành thuộc nhóm ngành kinh doanh, tại các trường đại học, chương trình sẽ cung cấp cho người học kiến thức nền tảng về kinh tế, tài chính, luật, kinh doanh, quy hoạch và kiến thức chuyên môn về môi giới, kinh doanh, đầu tư, quản lý bất động sản.

CO SO MOI BVU NGANH HOC BAT DONG SAN 2 Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đào tạo ngành Bất động sản từ năm 2020
Sinh viên BVU sẽ được trải nghiệm học tập tại cơ sở mới hiện đại từ năm học 2021-2022

Chương trình đào tạo phù hợp với mọi đối tượng, giúp cho người học có nền tảng kiến thức đa dạng về kinh tế, tài chính, luật và kinh doanh bất động sản. Ngành học này sẽ trang bị cho người học kỹ năng thực hành để có thể tạo ra và quản lý tài sản hiệu quả trong bối cảnh một nền kinh tế đang phát triển và hội nhập quốc tế. Đào tạo kết hợp giữa quy hoạch không gian đô thị với quản lý tài chính trong lĩnh vực bất động sản.

Đối với ngành học này, bạn không chỉ có kiến thức về Bất động sản mà sẽ được trang bị khả năng giao tiếp và đàm phán tốt; Lĩnh hội được kỹ năng lắng nghe, nắm bắt tâm lý khách hàng, khả năng nói trước công chúng; Yêu thích và đam mê với các lĩnh vực có liên quan đến tài chính – tiền tệ; Yêu thích công việc có tính cạnh tranh, kiên trì và áp lực cao; Kiên trì là một yếu tố quyết định đến sự thành công trong ngành này.

Năm học 2020 – 2021, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) tuyển sinh khóa đầu tiên chương trình đào tạo trình độ đại học chính quy ngành Bất động sản thuộc khoa Kinh tế – Luật – Logistics. Nội dung đào tạo được biên soạn theo chương trình chuẩn quốc tế của Đại học Liverpool John Moores, Anh Quốc (top 600 trường đại học thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2018) – đối tác chiến lược của BVU. 

Tham gia giảng dạy ngành Bất động sản tại BVU là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Kinh tế – Quản lý – Kinh doanh Bất động sản, tốt nghiệp từ các trường đại học nước ngoài có danh tiếng như: Giáo sư, Tiến sĩ Franco Gandolfi, Tiến sĩ Christian Michon, Tiến sĩ Lưu Trọng Tuấn, Tiến sĩ Mai Xuân Thiệu…

Nội dung chương trình học ngành Bất động sản tại BVU

Cũng như các chương trình đào tạo khác, đối với ngành Bất động sản, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức toàn diện về kinh tế và kinh doanh; các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính đầu tư kinh doanh BĐS, phân tích thị trường, vận hành các công ty đầu tư phát triển BĐS; các công ty kinh doanh dịch vụ BĐS; được ứng dụng công nghệ thông tin, tổng hợp, phân tích, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề trong hoạt động đầu tư kinh doanh BĐS như: thẩm định dự án, lập kế hoạch, tổng hợp thông tin phân tích tài chính, ra quyết định đầu tư, tài trợ trong kinh doanh BĐS và các ngành nghề có liên quan.

Với những nội dung học tập đó, sinh viên có cơ hội rèn luyện khả năng tư duy đa chiều, chủ động và độc lập ở mọi vị trí công tác trong lĩnh vực kinh doanh BĐS và thị trường BĐS. Chương trình đào tạo cũng sẽ giúp người học hình thành và phát triển ý thức trách nhiệm, tác phong học tập và làm việc khoa học, chuyên nghiệp, tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, đặc biệt tạo khả năng học tập suốt đời và tinh thần khởi nghiệp.

CO SO MOI BVU NGANH HOC BAT DONG SAN 3 Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đào tạo ngành Bất động sản từ năm 2020
Sinh viên BVU ngành BĐS sẽ học tập tại cơ sở đẹp và hiện đại bậc nhất

Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia các hoạt động nhằm rèn luyện kỹ năng giao tiếp trong môi trường đa văn hóa, khả năng phản biện và sáng tạo trong xử lý vấn đề, góp phần vào sự thành công trong nghề nghiệp.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Bất động sản

Theo các chuyên gia kinh tế, thị trường lao động ngành BĐS sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Dự báo nhu cầu nhân lực bình quân hàng năm của ngành này khoảng 12.400 – 13.200 người, chiếm khoảng 4% tổng nhu cầu nhân lực. Nhu cầu nhân lực qua đào tạo của ngành Kinh doanh tài sản – Bất động sản chiếm khoảng 78,76%.

Công bố điểm đầu vào ngành Bất động sản tại BVU

Năm học 2020-2021, BVU bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển ngành Bất động sản. Thí sinh quan tâm có thể gửi hồ sơ xét tuyển từ ngày 01/09/2020 đến hết 31/10/2020 bằng hình thức xét kết quả học tập THPT (học bạ).

Mã ngành: 7340116

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển: 18 điểm, đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển:

A00: Toán – Lý – Hoá

A01: Toán – Lý – Tiếng Anh

C04: Toán – Địa – Văn

D01: Toán – Văn – Tiếng Anh

Đăng ký xét tuyển học bạ trực tuyến: https://tuyensinh.bvu.edu.vn/

Tìm hiểu chi tiết về ngành Bất động sản của BVU

Tư vấn chuyên môn: 

TS. Nguyễn Thị Đức Loan: Điện thoại: 0918737988 – Email: loanntd@bvu.edu.vn

ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh: Điện thoại: 0979241068 – Email: hanhnth@bvu.edu.vn

Địa chỉ: 80 Trương Công Định, phường 3, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 

 

 

 

 

 

Ngọc Khanh

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

BVU phối hợp CEA SAIGON tổ chức Lễ bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo trình độ đại học

Sau 05 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, sáng 16/01/2024, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA SAIGON) tổ chức Lễ bế mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 06 […]

Lễ trao bằng tốt nghiệp của BVU năm 2023: Xúc động và tự hào

Sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2023 cho các thạc sĩ và kỹ sư/cử nhân. Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với quý thầy cô là lãnh […]

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng […]