Du học
04/08/2020

AUSTRALIA – ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM

Tổng quan về Úc                                                                           

Là quốc gia lớn thứ 6 thế giới về diện tích đất liền, Úc được đánh giá là vùng đất xinh đẹp, sở hữu địa hình đa dạng từ các vùng sa mạc rộng lớn, những cánh rừng bạt ngàn, cùng thành phố hiện đại bậc nhất, đến những bãi biển nổi tiếng thế giới.

Lãnh thổ của Úc được chia ra làm 6 tiểu bang: New South Wales, Western Australia, South Australia, Victoria, Queensland, Tasmania và 2 vùng lãnh thổ: Northern Territory, Australian Capital Territory.

Ngoài ra, Úc có lượng du học sinh đông thứ 3 trên thế giới, tạo cơ hội tuyệt vời cho du học sinh trải nghiệm học tập tại những thành phố đáng sống nhất trên thế giới.  

29 21 australia  doan istudent trai nghiem 1 AUSTRALIA - ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM
Đoàn iStudent trải nghiệm hoạt động ngoại khóa tại trường McClelland College – Úc
29 21 human50 istudent australia 1 AUSTRALIA - ĐIỂM ĐẾN LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM
Đoàn iStudent trải nghiệm hoạt động ngoại khóa tại trường McClelland College – Úc

Top 7 điểm cộng dành cho du học sinh Việt Nam tại Úc:

  1. Nước Úc là 1 trong những nền kinh tế mạnh nhất thế giới với thu nhập bình quân theo đầu người cao hơn Mỹ, Canada, Liên Hiệp Anh, Đức và Pháp.
  2. Chính sách an sinh xã hội và trợ cấp xã hội của Úc được coi là tốt hơn Mỹ, Canada, Anh và nhiều nước phát triển khác. Ví dụ: trong lĩnh vực giáo dục, học sinh từ mẫu giáo đến trung học đều được học miễn phí tại các trường công. Tuổi thọ trung bình của người dân là 82 tuổi. Hơn 72% số người trong độ tuổi từ 15 – 64 ở Australia có việc làm.
  3. Một điều khác nữa so với Mỹ, việc quản lý và sử dụng súng tại Úc rất chặt chẽ. Do vậy, Úc thường được mọi người biết đến như một quốc gia an toàn để sinh sống, học tập và làm việc
  4. Tại Úc, nạn phần biệt chủng tộc không phổ biến như các nước phát triển khác. Úc có hơn 200 cộng đồng dân cư từ khắp nơi trên thế giới hiện đang sinh sống và làm việc ổn định từ lâu,. Tại đây có hơn 260 ngôn ngữ được sử dụng, trong đó phổ biến nhất là tiếng Anh và tiếng Trung.
  5. Cộng đồng người Việt Nam đông đảo (hơn 200 nghin người). Do đó, đối với du học sinh Việt Nam tại Úc sẽ không quá bỡ ngỡ khi lần đầu xa xứ và gia đình vì vẫn có thể dễ dàng tìm thấy được những cơ sở kinh doanh, các cộng đồng dân cư đậm chất Việt Nam ngay tại khu vực các bạn sinh sống và học tập.
  6. Khoảng cách từ Việt Nam đến Úc tương đối ngắn. Cụ thể, bay từ Hồ Chí Minh tới Úc chỉ mất khoảng hơn 8 tiếng. Trong khi tới Mỹ, Anh và Canada phải từ 12 đến 15 tiếng hoặc lâu hơn.
  7. Khả năng và cơ hội định cư tay nghề cao của Úc nằm trong top đầu thế giới. Với các nhóm ngành như Khối ngành y tá & điều dưỡng, Khối ngành giáo dục tiểu học, Khối ngành Công nghệ Thông tin chỉ cần học sinh quốc tế có trong tay chứng chỉ chứng nhận đã hoàn thành các khóa học nghề (vocational course) có liên quan đến các lĩnh vực trên là đã có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm. 

Là thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, iStudent chuyên trách về các chương trình giáo dục, kết hợp giáo dục thực tế, các chương trình du học ngắn hạn, hoạt động giao lưu quốc tế và tư vấn du học dài hạn. Thông qua các chương trình du học ngắn hạn được tổ chức thường niên, sẽ đem đến cho các em một cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống của du học sinh, cũng như nếp học tập và sinh hoạt tại môi trường giáo dục quốc tế.

Cụ thể, trong mùa hè 2019, Du học iStudent đã tổ chức một chuyến Du học hè tại Úc giúp các bạn học sinh Việt Nam được trải nghiệm làm một Du học sinh Úc chính hiệu trong 3 tuần. Chuyến đi đã giúp cho các bạn nhỏ hiểu nhiều hơn về văn hóa cũng như phong cách sống của đất nước này. Ngoài ra, trong suốt chương các bạn được sinh hoạt tại các gia đình bản xứ uy tín được đánh giá cao, ì vậy khả năng tiếng Anh của các bạn đã được cải thiện đáng kể. 

Thành Đạt

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Những lời cảm ơn dễ thương gửi đến các thầy cô iStudent

Qua các hoạt động này, các học sinh NHG đã có những trải nghiệm khó quên và mong muốn gửi những lời tri ân đến những thầy cô “không bục giảng” của iStudent. “Em cảm thấy chuyến đi này rất tuyệt vời và được giao lưu với các bạn mới và được gặp nhiều thầy […]

KHÁM PHÁ GIÁO DỤC STEM – MÔ HÌNH GIÁO DỤC LÂU DÀI HAY XU THẾ NHẤT THỜI?

Ngày nay, để trở thành một ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng, đòi hỏi bạn phải có khả năng giải quyết vấn đề một cách đa chiều thay vì sử dụng những giải pháp truyền thống như trước đây. Đó cũng là một trong những lý do chính khiến cụm từ “giáo dục STEM” (STEM education) đang trở thành từ khóa được “săn đón” nhiều nhất hiện nay.

Xu hướng du học trong nước hậu đại dịch toàn cầu

Du học ở những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới luôn là xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp rộng khắp toàn cầu, việc du học lại trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

iStudent chắp cánh giấc mơ du học Mỹ

Trên hành trình chạm đến giấc mơ du học, việc đối mặt với thực tế chuẩn bị hồ sơ du học với vô vàn các loại giấy tờ phải điền, phải xin, phải dịch, phải viết… là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt, hồ sơ nhập học vào các trường đại học Mỹ thường yêu cầu các loại giấy tờ, thủ tục cần thời gian rất dài để chuẩn bị. Nếu không nắm rõ những mốc thời gian quan trọng sẽ tác động không nhỏ đến kết quả xét duyệt nhập học cho du học sinh.

iStudent đưa học sinh du học Úc vùng Regional

Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập năng động tại “xứ sở chuột túi”, với cơ hội định cư sau tốt nghiệp cao, thì chắc chắn các vùng Regional sẽ là điểm đến lý tưởng cho hành trình du học Úc của bạn.

iStudent chia sẻ nguyên tắc vàng giúp hòa nhập môi trường học tập Mỹ

Sinh sống và học tập trong nền giáo dục tiên tiến trên đất Mỹ không chỉ là cơ hội mà còn là thách thức đối với du học sinh. Sự khác biệt về hệ thống giáo dục, đa dạng về văn hóa trong cộng đồng sinh viên có thể khiến không ít bạn trẻ có cảm giác choáng ngợp.