Đại Học - Cao Đẳng
16/02/2022

Đại học Quốc gia TP. HCM phối hợp với Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực tại Vũng Tàu

Đăng ký dự thi trực tuyến, dự thi ngay tại Vũng Tàu, kết quả thi có thể dùng xét vào hơn 80 trường đại học cả nước… là những thuận lợi nổi bật khi các em học sinh tỉnh BR-VT tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (ĐHQG TP.HCM) năm 2022.

Kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM có nhiều cải tiến

Bắt đầu từ năm 2018 và liên tục đến nay, Kỳ thi ĐGNL đã được ĐHQG TP. HCM liên tục tổ chức và ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều học sinh.

ĐH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Bài thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Về nội dung, đề thi cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng. Đề thi được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa kỳ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh.

Năm 2019, ngoài các trường đại học thành viên của ĐHQG TP.HCM, còn có 24 trường ĐH, CĐ ngoài hệ thống ĐHQG TP.HCM sử dụng kết quả kỳ thi; năm 2020 đã có 67 trường; năm 2021 là 72 trường; năm 2022 đã có hơn 80 trường sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi để xét tuyển đại học chính quy (10 trường trực thuộc ĐHQG TP.HCM và 71 trường không trực thuộc).

ĐH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Một điểm đổi mới khác trong kỳ thi này, thí sinh sẽ thực hiện đăng ký xét tuyển cùng lúc đăng ký dự thi ĐGNL vào các đơn vị trong ĐHQG và mở rộng cho các đơn vị ngoài ĐHQG TP.HCM cùng tham gia hệ thống đăng ký xét tuyển, trong đó Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên, từ cao xuống thấp. Sau khi kết quả thi Đợt 1 được công bố, thí sinh có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

ĐH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Ảnh: ĐHQG-HCM

Các mốc thời gian quan trọng của kỳ thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM:

  • Đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển:

Đợt 1:

– 28/01/2022: Mở đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐGNL;

– 28/02/2022: Kết thúc đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐGNL;

– 27/3/2022: Tổ chức thi ĐGNL;

– 05/4/2022: Thông báo kết quả thi ĐGNL.

Đợt 2 (dự kiến):

– 06/4/2022: Mở đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐGNL;

– 25/4/2022: Kết thúc đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐGNL;

– 22/5/2022: Tổ chức thi ĐGNL;

– 29/5/2022: Thông báo kết quả thi ĐGNL.

  • Công bố kết quả xét tuyển (dự kiến): Trước 05/6/2022 đối với các đơn vị trong ĐHQG TP.HCM
  • Nhập học bằng kết quả thi ĐGNL: Theo thông báo của các trường xét tuyển.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

BVU đẩy mạnh hợp tác quốc tế

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường hợp tác quốc tế nhằm đem lại cho sinh viên của Nhà Trường nhiều trải nghiệm học tập  đặc sắc, ngày 08/4/2022, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) ký kết với Tập đoàn Giáo dục Pearson – một tập đoàn giáo dục […]

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu bổ nhiệm PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương giữ chức vụ quyền Hiệu trưởng

Sáng ngày 01/03/2022 tại trụ sở Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Số 80 Trương Công Định, Phường 3, Thành phố Vũng Tàu, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng và Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài […]

bonus new member