Tin tức
28/04/2022

Bản đồ ẩm thực 63 tỉnh thành lập kỷ lục Việt Nam từ cuộc thi The Future Chef Contest

Một mô hình bản đồ Việt Nam ẩm thực Việt Nam dài hơn 20m trưng bày 63 món ăn đặc trưng của 63 tỉnh thành đã được lập Kỷ lục Việt Nam. Đây là thành quả từ cuộc thi Future Chef Contest  mùa 10 do trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức.

Bản đồ ẩm thực 63 tỉnh thành đạt Kỷ lục Việt Nam

Tối 27/4, trải qua các vòng thi, 21 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào Vòng Chung kết “Tinh hoa ẩm thực Việt”. Tại vòng này, 21 thí sinh được chia thành 7 đội để dự thi theo 7 vùng của Việt Nam.

1 Bản đồ ẩm thực 63 tỉnh thành lập kỷ lục Việt Nam từ cuộc thi The Future Chef Contest
Niềm vui của các thí sinh đạt giải Vòng Chung kết cuộc thi The Future Chef mùa 10

 

Kết quả chung cuộc, Đội thi xuất sắc nhất là đội Tây Nam Bộ đã giành giải Quán quân trị giá 30 triệu đồng, giải Nhì – Á quân trị giá 21 triệu đồng thuộc về đội Tây Nguyên, giải Ba – Quý quân 15 triệu đồng thuộc về đội Đồng Bằng sông Hồng và Duyên Hải Đông Bắc; 2 giải Khuyến khích trị giá 12 triệu đồng/giải thuộc về Trung Du Miền núi Bắc Bộ và đội Nam Trung Bộ. Ngoài ra, 2 giải Triển vọng thuộc về đội Đông Nam Bộ và Bắc Trung Bộ, 1 giải cá nhân “Câu chuyện ẩm thực được yêu thích nhất” thuộc về thí sinh Trịnh Tuấn Dũng.

8 Bản đồ ẩm thực 63 tỉnh thành lập kỷ lục Việt Nam từ cuộc thi The Future Chef Contest
Mô hình Bản đồ ẩm thực Việt Nam được tạo bởi 63 món ăn đại diện cho 63 tỉnh thành

Đặc biệt, tại vòng chung kết cuộc thi, Lễ Xác lập Kỷ lục Việt Nam về “Sự kiện chế biến 63 món ăn đặc trưng của 63 tỉnh thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên” cũng được diễn ra.  63 món ăn được thực hiện bởi hơn 50 đầu bếp là thí sinh, cựu thí sinh của cuộc thi The Future Chef Contest các mùa cùng các đầu bếp đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam và đầu bếp thuộc các nhà hàng trong khu vực TP.HCM sẽ được tạo dựng thành mô hình bản đồ dài hơn 20 mét.  Mỗi món ăn sẽ mang phong cách, hương vị riêng, đại diện cho đặc trưng ẩm thực của từng địa phương. Từ đó, giới thiệu các món ăn tiêu biểu, đặc sắc của 63 tỉnh, thành trên cả nước và quảng bá các giá trị ẩm thực nước nhà đến bạn bè quốc tế.

Trao quyết dịnh xác lập kỷ lục Bản dồ ẩm thực Việt Nam2 Bản đồ ẩm thực 63 tỉnh thành lập kỷ lục Việt Nam từ cuộc thi The Future Chef Contest
BTC nhận quyết định xác lập kỷ lục Bản đồ ẩm thực Việt Nam

 

 

Với mong muốn tạo một sân chơi chuyên nghiệp cho sinh viên nói riêng và các bạn trẻ “mê làm bếp” nói chung, Trường Đại học Hoa Sen và The Future Chef Contest không ngừng nỗ lực tạo ra các trải nghiệm sống động cho thí sinh qua các vòng thi. Đây cũng là cơ hội để tìm kiếm và đào tạo đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, tiếp tục nối bước tinh thần bảo tồn, tôn vinh và phát triển nền ẩm thực Việt Nam.  Đây là lần đầu tiên một cuộc thi về ẩm thực của sinh viên được xác lập Kỷ lục Việt Nam, hứa hẹn sẽ tạo nên một dấu ấn vàng son trong nền ẩm thực nước nhà.

The Future Chef Contest: Dấu ấn 10 năm vàng son

The Future Chef Contest (TFC) là một cuộc thi, đề án lớn được tổ chức bởi các bạn sinh viên khoa Du lịch của Trường Đại học Hoa Sen dành riêng cho những bạn trẻ đam mê ẩm thực và muốn trở thành những đầu bếp tương lai. Được tổ chức lần đầu vào năm 2012, từ một đề án của sinh viên, đến nay, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, tham gia của các bạn trẻ ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Gần 10 năm qua, chương trình đã tạo ra sân chơi cho hơn 10.000 bạn trẻ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và các bạn trẻ có niềm đam mê ẩm thực, đào tạo nên nhiều thế hệ đầu bếp trẻ, tài năng trên khắp cả nước. Với những thành công đó, The Future Chef Contest mùa thứ 10 đã trở lại cùng nhiều điều mới mẻ và đột phá hơn.

Tập thể BTC và thí sinh Bản đồ ẩm thực 63 tỉnh thành lập kỷ lục Việt Nam từ cuộc thi The Future Chef Contest
Các thí sinh tham dự The Future Chef Contest mùa 10

The Future Chef Contest mùa 10 với sự đồng hành của Trung Tâm Nghiên Cứu, Bảo Tồn và Phát Triển Ẩm Thực Việt Nam, Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ẩm thực đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên.

Đến với mùa 10, thí sinh phải trải qua 2 vòng thi: Vòng 1 “Câu chuyện ẩm thực”, thí sinh trình bày công thức một món ăn truyền thống Việt Nam và tự chụp hình ảnh thực hiện từng bước món ăn, đính kèm một câu chuyện ẩm thực. Vòng 2 với chủ đề “Hương vị ẩm thực Việt”, Top 45 thí sinh đã nấu trực tiếp món ăn dự thi ở vòng 1 và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo.

LOCH2384 Bản đồ ẩm thực 63 tỉnh thành lập kỷ lục Việt Nam từ cuộc thi The Future Chef Contest

Các món ăn của đội đạt giải Quán quân
Các món ăn của đội đạt giải Quán quân

Đặc biệt, Top 45 thí sinh đã được tham gia 3 vòng training (hướng dẫn) của cuộc thi xoay quanh ẩm thực theo ba miền Bắc – Trung – Nam bao gồm: Buổi training “Ẩm thực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ” vào ngày 4/4 tại Khu du lịch Lan Vương tỉnh Bến Tre, buổi training với chủ đề “Ẩm thực Trung du & Miền núi phía Bắc, đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Đông Bắc” vào ngày 11/4 và buổi training “Ẩm thực Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên” vào ngày 18/4 tại Khách sạn Kỳ Hoà. Qua từng vòng thi, thí sinh không chỉ có cơ hội nâng cao kỹ năng tay nghề, phát huy sự sáng tạo trong từng món ăn mà còn được khám phá thêm những kiến thức bổ ích về đặc trưng ẩm thực 7 vùng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

bonus new member