ĐHQT Hồng Bàng (HIU) trao đổi hợp tác cùng Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày 2/3, đại diện Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng nhà Trường đã có buổi tiếp và làm việc cùng lãnh đạo Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

hiu tiep doan kocham ĐHQT Hồng Bàng (HIU) trao đổi hợp tác cùng Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam
HIU đón tiếp và làm việc cùng Hiệp hội Kocham

Đón tiếp đoàn về phía Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Chiếm Tài – Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế, ThS. Nguyễn Võ Minh Duy – Phó phòng QLKH-HTQT, Bà Nguyễn Hoàng Nguyệt Ánh – TTTN – VLSV, TS. TS. Hoàng Thị Hằng – Phó Giám đốc TTTN – VLSV cùng quý thầy cô ngành Hàn Quốc học và các phòng ban.

daihocquoctehiu 1 ĐHQT Hồng Bàng (HIU) trao đổi hợp tác cùng Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam
NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong và các lãnh đạo các phòng ban tại buổi đón tiếp Hiệp hội Kocham

Về phía Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại khu vực miền nam và miền trung Việt Nam có ông Kim Heung Soo – Chủ tịch Hiệp hội, Ông Shon Young Il – Phó chủ tịch cấp cao, Ông Lee Yong Nam – Hiệp hội Kocham và đại diện Ngân hàng ShinHan Bank tại Việt Nam cùng các ông, bà phụ trách các bộ phận có liên quan của Kocham.

Tại buổi làm việc, HIU và Kocham lần lượt giới thiệu về quy mô, tổ chức, cũng tầm nhìn phát triển của mỗi bên, đồng thời hai bên cùng nhau chia sẻ chi tiết về các triển vọng hợp tác trong thời gian tới. Trong đó, cả HIU và Kocham đều đặc biệt nhấn mạnh đến việc cần thiết xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và cả Hàn Quốc.

“Hiệp hội KOCHAM quy tụ đông đảo các doanh nghiệp điển hình của Hàn Quốc đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Hiện có khoảng 5000-6.500 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động hiệu quả tại Việt Việt Nam. Lĩnh vực hoạt động đa dạng từ các ngành công nghiệp nhẹ cho đến điện tử, tín dụng, dịch vụ… do đó nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam là rất lớn”. – Kim Heung Soo Chủ tịch Hiệp Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc cho biết.

Đáp lại, NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong thay mặt Nhà trường gửi làm cảm ơn chân thành Chủ tịch Kim Heung Soo và đoàn đã dành thời gian tới thăm trường. NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong kỳ vọng, sắp tới Hiệp hội Kocham sẽ giới thiệu các doanh nghiệp điển hình của Hàn Quốc mong muốn hợp tác với trường Đại học trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng với thế mạnh đào tạo đa ngành nghề, gồm 5 lĩnh vực: Khoa học sức khỏe, Khoa học xã hội và ngôn ngữ Quốc tế, Kỹ thuật công nghệ, Quản lý kinh doanh và Luật và Khoa học Giáo dục có thể cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Đồng thời, với lực lượng đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực có thể hợp tác tư vấn pháp luật, nghiên cứu và chuyển giao khoa học cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP.HCM và Việt Nam. NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong chia sẻ thêm.

daihochiu1 ĐHQT Hồng Bàng (HIU) trao đổi hợp tác cùng Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam
Hiệu trưởng Nhà Trường NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch Hiệp hội Kocham Ông Kim Heung Soo

Kết thúc buổi họp, cả HIU và Hiệp hội Kocham đều đánh giá buổi gặp gỡ lần này là bước đi cần thiết, thể hiện rõ quan điểm và mong muốn hợp tác toàn diện của cả hai bên. Là tiền đề quan trọng để hai bên đi đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác MOU, trên cơ sở đó mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển bền vững trong quá trình hoạt động của hai bên trong thời gian tới.

hiu2 ĐHQT Hồng Bàng (HIU) trao đổi hợp tác cùng Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam
Quý thầy cô HIU chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Hiệp hội KoCham

Về phía Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, việc mở rộng hợp tác với Hiệp hội Kocham nói riêng và các tổ chức Quốc tế nói chung sẽ là cầu nói đưa các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài đến gần với sinh viên HIU, mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên được kiến tập, thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc và nước ngoài.

Theo HIU.vn

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Cha của cô tân khoa câm điếc bật khóc tại lễ tốt nghiệp HSU

Trong khi tôi vinh dự đứng đây, đại diện cho hơn 1.000 phụ huynh phát biểu, ở dưới kia, con gái tôi không nghe được lời tôi nói…’. Nói đến đây, người cha khóc nghẹn, lấy tay lau nước mắt ngay trên sân khấu lễ tốt nghiệp. Sáng nay là một ngày đặc biệt của […]

Cuộc thi “FUTURE – READY MOVEMENT”

    Cuộc thi sáng tạo Clip “Future – Ready Movement” nhằm chào đón sinh nhật lần thứ 23 năm của Tập đoàn NHG dành cho 10 đơn vị thành viên của hệ thống: SGA, iSCHOOL, UKA, SNA, HSC, MIT Uni., BVU, GDU, HSU, HIU, sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 12/8 với […]

NHG đón chào tuổi 23: Năm của hành động, Thích ứng tương lai

 Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng chuẩn bị bước sang tuổi 23 trẻ trung và đầy nhiệt huyết. Chọn chủ đề “Year of Hand – Năm của hành động, thích ứng tương lai”, NHG đang tiến những bước vững chắc về phía trước, sẵn sàng cho những thành công mới từ sứ mệnh phụng sự […]

GỬI MẸ MÓN QUÀ ĐẶC BIỆT TẠI “VƯỜN HỒNG TẶNG MẸ” CỦA NHG

Tình cảm mẹ dành cho con mênh mông trời biển và từ phía con tình cảm dành cho mẹ cũng thật dạt dào. Nhưng vì nhiều lý do chúng ta không phải lúc nào cũng nói ra được những lời yêu thương với mẹ. Để tạo điều kiện cho những người làm con trao gửi […]