Tin tức
15/04/2021

Cựu sinh viên HSU thiết kế trang phục dân tộc tại Miss Universe 2020 mãn nhãn

Tác phẩm Kén Em của Nhà Thiết kế Khoa Lỗ – Cựu sinh viên ngành Thiết kế Thời Trang, Đại học Hoa Sen (HSU) chính thức trở thành Trang phục quốc dân cùng Hoa hậu Khánh Vân đại diện cho đất nước và con người Việt Nam chinh chiến ở đấu trường sắc đẹp Miss Universe 2020.

Tập 2 series digital Road to Miss Universe 2020 với chủ đề Trang phục Dân tộc phát sóng ngày 27/03/2021, hé lộ các tác phẩm thiết kế bắt mắt lọt Top 4, gồm: Ô Mê Trô (Tín Thái), Mây Trắng (Nguyễn Hữu Bình) bảng All Stars; Kén Em (Khoa Lỗ), Liên Vũ (Tem Nguyễn) bảng Tự Do.

viber image 2021 04 15 09 02 15 Cựu sinh viên HSU thiết kế trang phục dân tộc tại Miss Universe 2020 mãn nhãn

Top 4 Cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam Miss Universe 2020

Sự tự tin của hai Nhà Thiết kế tài năng, Tín Thái và Khoa Lỗ, khiến Hội đồng Giám khảo bị thuyết phục hoàn toàn. Cuối cùng, Hoa hậu Khánh Vân công bố Kén Em (Khoa Lỗ) và Ô Mê Trô (Tín Thái) là Top 2 Cuộc thi tuyển chọn Thiết kế Trang phục Dân tộc cho Đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020.

Tuy nhiên, kết quả chưa dừng lại ở đó, hai cựu sinh viên HSU – Tín Thái và Khoa Lỗ đã có cuộc tâm sự với nhau và đưa ra quyết định sẽ kết hợp thực hiện tác phẩm Kén Em. NTK Tín Thái chia sẻ: “Một tác phẩm nghệ thuật nào cũng đều cần sự đầu tư. Tín muốn dành toàn phần chi phí thực hiện hai tác phẩm, vào cho một tác phẩm, là Kén Em, bởi Tín nghĩ Kén Em phù hợp với Khánh Vân”.

ntk tín thái khoa lỗ Miss Universe 2020

Khoa Lỗ thuyết trình tác phẩm của mình

ntk tín thái khoa lỗ Miss Universe 2020

NTK Khoa Lỗ với tác phẩm Kén Em

HSU – “Cái nôi” nuôi dưỡng những NTK tài năng, đẳng cấp

Bên cạnh Kén Em của Khoa Lỗ chiến thắng thuyết phục tại Cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc Miss Universe 2020, trang phục “Lá ngọc cành vàng” của NTK Tín Thái đã giúp Ngọc Thảo, Đại diện Việt Nam vào Top 10 Trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất tại Miss Grand International 2020 và tiếp tục cạnh tranh vị trí Top 3 trong đêm chung kết tối 27/03/2021.

ntk tín thái khoa lỗ Miss Universe 2020

Tín Thái và Khoa Lỗ đồng hành hoàn thiện Kén Em

NTK Tín Thái cho biết thành tích lọt Top 10 với anh là một thành công và cũng là sự tự hào. Bộ trang phục đã thể hiện hết vẻ đẹp giúp Ngọc Thảo tự tin và toả sáng tại cuộc thi. Nói thêm về “Lá ngọc cành vàng”, cựu sinh viên HSU cho biết vì thời gian chuẩn bị trang phục cho Ngọc Thảo trùng vào dịp Tết Nguyên đán nên anh bị áp lực về thời gian. Anh và đội ngũ nghệ nhân đã thức trắng 5 ngày đêm để hoàn thành trang phục.

ntk tín thái khoa lỗ Miss Universe 2020

Á hậu Ngọc Thảo thần thái với Lá Ngọc Cành Vàng

ntk tín thái khoa lỗ Miss Universe 2020

Chân dung Cựu sinh viên tài năng HSU – NKT Tín Thái

Ngoài những thành tích kể trên, Khoa Lỗ và Tín Thái đã từng đạt nhiều giải thưởng thiết kế và được nhiều người biết đến từ khi còn là sinh viên. Với phong cách và triết ngôn sáng tạo riêng của mình, hai NTK tài năng hứa hẹn đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai, đồng thời truyền cảm hứng cho các thế hệ HSU cũng như các bạn trẻ có niềm đam mê thời trang.

Helen Nguyễn

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Bệnh viện FV đào tạo thực hành chuẩn quốc tế cho sinh viên ngành y trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Ngày 22.01.2022, Bệnh viện FV và trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU – thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng) chính thức ký kết hợp tác đào tạo thực hành cho sinh viên, học viên khối ngành sức khỏe của nhà trường. Sự kiện diễn ra tại trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng […]

MIT University khởi công dự án mở rộng trường chuẩn quốc tế

 Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) đánh dấu bước ngoặt mới bằng dự án xây dựng, nâng cấp và mở rộng giai đoạn 1 trên khuôn viên 10ha. Với định hướng mô hình đại học thông minh, MIT University từng bước để trở thành đại học chuẩn quốc tế đồng thời là […]