Tin tức
15/04/2021

Cựu sinh viên HSU thiết kế trang phục dân tộc tại Miss Universe 2020 mãn nhãn

Tác phẩm Kén Em của Nhà Thiết kế Khoa Lỗ – Cựu sinh viên ngành Thiết kế Thời Trang, Đại học Hoa Sen (HSU) chính thức trở thành Trang phục quốc dân cùng Hoa hậu Khánh Vân đại diện cho đất nước và con người Việt Nam chinh chiến ở đấu trường sắc đẹp Miss Universe 2020.

Tập 2 series digital Road to Miss Universe 2020 với chủ đề Trang phục Dân tộc phát sóng ngày 27/03/2021, hé lộ các tác phẩm thiết kế bắt mắt lọt Top 4, gồm: Ô Mê Trô (Tín Thái), Mây Trắng (Nguyễn Hữu Bình) bảng All Stars; Kén Em (Khoa Lỗ), Liên Vũ (Tem Nguyễn) bảng Tự Do.

viber image 2021 04 15 09 02 15 Cựu sinh viên HSU thiết kế trang phục dân tộc tại Miss Universe 2020 mãn nhãn

Top 4 Cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam Miss Universe 2020

Sự tự tin của hai Nhà Thiết kế tài năng, Tín Thái và Khoa Lỗ, khiến Hội đồng Giám khảo bị thuyết phục hoàn toàn. Cuối cùng, Hoa hậu Khánh Vân công bố Kén Em (Khoa Lỗ) và Ô Mê Trô (Tín Thái) là Top 2 Cuộc thi tuyển chọn Thiết kế Trang phục Dân tộc cho Đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020.

Tuy nhiên, kết quả chưa dừng lại ở đó, hai cựu sinh viên HSU – Tín Thái và Khoa Lỗ đã có cuộc tâm sự với nhau và đưa ra quyết định sẽ kết hợp thực hiện tác phẩm Kén Em. NTK Tín Thái chia sẻ: “Một tác phẩm nghệ thuật nào cũng đều cần sự đầu tư. Tín muốn dành toàn phần chi phí thực hiện hai tác phẩm, vào cho một tác phẩm, là Kén Em, bởi Tín nghĩ Kén Em phù hợp với Khánh Vân”.

ntk tín thái khoa lỗ Miss Universe 2020

Khoa Lỗ thuyết trình tác phẩm của mình

ntk tín thái khoa lỗ Miss Universe 2020

NTK Khoa Lỗ với tác phẩm Kén Em

HSU – “Cái nôi” nuôi dưỡng những NTK tài năng, đẳng cấp

Bên cạnh Kén Em của Khoa Lỗ chiến thắng thuyết phục tại Cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc Miss Universe 2020, trang phục “Lá ngọc cành vàng” của NTK Tín Thái đã giúp Ngọc Thảo, Đại diện Việt Nam vào Top 10 Trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất tại Miss Grand International 2020 và tiếp tục cạnh tranh vị trí Top 3 trong đêm chung kết tối 27/03/2021.

ntk tín thái khoa lỗ Miss Universe 2020

Tín Thái và Khoa Lỗ đồng hành hoàn thiện Kén Em

NTK Tín Thái cho biết thành tích lọt Top 10 với anh là một thành công và cũng là sự tự hào. Bộ trang phục đã thể hiện hết vẻ đẹp giúp Ngọc Thảo tự tin và toả sáng tại cuộc thi. Nói thêm về “Lá ngọc cành vàng”, cựu sinh viên HSU cho biết vì thời gian chuẩn bị trang phục cho Ngọc Thảo trùng vào dịp Tết Nguyên đán nên anh bị áp lực về thời gian. Anh và đội ngũ nghệ nhân đã thức trắng 5 ngày đêm để hoàn thành trang phục.

ntk tín thái khoa lỗ Miss Universe 2020

Á hậu Ngọc Thảo thần thái với Lá Ngọc Cành Vàng

ntk tín thái khoa lỗ Miss Universe 2020

Chân dung Cựu sinh viên tài năng HSU – NKT Tín Thái

Ngoài những thành tích kể trên, Khoa Lỗ và Tín Thái đã từng đạt nhiều giải thưởng thiết kế và được nhiều người biết đến từ khi còn là sinh viên. Với phong cách và triết ngôn sáng tạo riêng của mình, hai NTK tài năng hứa hẹn đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai, đồng thời truyền cảm hứng cho các thế hệ HSU cũng như các bạn trẻ có niềm đam mê thời trang.

Helen Nguyễn

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng […]

Bông Hồng Nhỏ phối hợp với Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật Và Trẻ Mồ Côi TP.HCM khám chữa bệnh cho khoảng hơn 2000 người tại Bình Dương

Ngày 17/09/2023, Quỹ Từ thiện Bông Hồng Nhỏ (Little Roses Foundation) đồng hành cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh để khám chữa bệnh miễn phí cho khoảng hơn 2000 người khuyết tật, trẻ mồ côi và công nhân nghèo tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình […]

bonus new member