Tin tức
20/08/2021

Ấm áp lễ sinh nhật tuổi 22 của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng – NHG

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, sinh nhật lần thứ 22 của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) cũng trở nên đặc biệt hơn khi nhận được rất nhiều lời chúc qua hình thức trực tuyến. Bước vào tuổi mới, NHG tiếp tục sứ mệnh giáo dục thiêng liêng và cao cả của mình với chủ đề: “YEAR FOR HUMANS  – NĂM CỦA GIÁ TRỊ NHÂN BẢN”.

NHG Vượt qua tuổi 21 đầy thách thức

Năm học 2020- 2021 là năm học đặc biệt nhất trong lịch sử giáo dục của Nguyễn Hoàng khi mà thầy trò NHG phải trải qua quãng thời gian học trực tuyến kéo dài. Một năm nhìn lại, dẫu có nhiều thách thức nhưng tựu chung, đây vẫn là một năm nhiều thành tựu, đầy ắp những yêu thương và gặt hái những quả ngọt từ Triết lý giáo dục Nhân bản của đại gia đình NHG.

Nguyen Hoang Group NHG

NHG đón chào tuổi mới với chủ đề “YEAR FOR HUMANS – NĂM CỦA GIÁ TRỊ NHÂN BẢN”

Đó là những dấu son ấn tượng trong hoạt động dạy và học tại Hệ thống trường các trường khối K12 và Đại học. Khi các bạn học sinh, sinh viên đã xuất sắc chinh phục hàng chục học bổng quốc tế, các giải thưởng Nghiên cứu khoa học, Toán học, Tiếng Anh… từ cấp tỉnh, quốc gia đến quốc tế. Đó cũng là khi SNA vui mừng đạt kiểm định WASC, được chính thức ủy quyền giảng dạy chương trình IB MYP cho cấp Trung học, Hệ thống iSchool và UKA bước sang cột mốc mới khi triển khai chương trình Tú tài Mỹ với Trường Providence Country Day, Trường Đại học Hoa Sen đạt chứng nhận 4 sao của tổ chức QS Star, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đón nhận 200 sinh viên Ấn Độ theo học Y khoa tại trường…

Nguyen Hoang Group NHG

Lễ sinh nhật lần thứ 22 NHG được diễn ra theo hình thức trực tuyến

Đặc biệt hơn, trong năm học vừa qua, NHG đã đón chào thêm 4 thành viên mới góp mặt vào bản đồ hệ sinh thái giáo dục Nguyễn Hoàng gồm: Trường UKA Gia Lai, Trường Quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus, Trường Cao đẳng Hoa Sen và Trường Đại học Công nghệ Miền Đông. Những thành viên mới sẽ cùng NHG đồng hành trên “đường đua” chinh phục tri thức, lan tỏa sâu rộng triết lý giáo dục Nhân bản.

Trong năm qua, khi dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống và xã hội, NHG đã thực hiện sứ mệnh phục vụ cộng đồng thông qua nhiều hoạt động xã hội thiết thực. Trong đó phải kể đến chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho 2.000 hoàn cảnh khó khăn; hành trình bác ái sau đêm nhạc Quà tặng giáng sinh 2020 tới các trẻ em mồ côi, những cụ già neo đơn, những hoàn cảnh kém may mắn; Chương trình nghệ thuật “Mẹ là tình yêu” để gây quỹ giúp đỡ những bà mẹ anh hùng đang còn chịu nhiều vất vả… Mỗi chương trình không chỉ vì mục đích xã hội mà còn là một bài học đầy tính nhân văn cho toàn bộ học sinh và sinh viên trong hệ thống, để các em được tự mình “thực tế hóa” những bài học yêu thương, những câu chuyện sẻ chia đã học qua sách vở.

Nguyen Hoang Group NHG

TS. Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn chia sẻ trước thềm tuổi mới của NHG

 NHG Tuổi 22 tràn đầy niềm tin

Giữa bối cảnh giãn cách xã hội để chống dịch Covid-19, NHG đón chào tuổi mới thông qua hình thức trực tuyến; dẫu vậy, tình yêu và niềm tự hào của mỗi cá nhân Nguyễn Hoàng dành cho NHG vẫn tràn ngập niềm hân hoan. Những tình cảm ấm áp và chân thành nhất của các thầy cô giáo, các bạn sinh viên từ hơn 60 trường học, đơn vị thành viên đã được lan toả khắp đại gia đình NHG. Các đối tác trong và ngoài nước, bạn bè, các phụ huynh, nghệ sĩ cũng gửi lời chào đón tuổi mới đến NHG.

Nguyen Hoang Group NHG

 Sinh viên NHG từ trong tâm dịch gửi lời chúc mừng sinh nhật đến Tập đoàn

Đặc biệt, trong những ngày này, hơn 500 sinh viên, giảng viên của Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng vẫn đang miệt mài ngày đêm ở đầu tuyến dịch, hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ cùng đất nước vượt qua khó khăn. Cùng NHG đón tuổi mới từ trong tâm dịch, những chia sẻ, lời chúc của các bạn chính là sự hiện diện của niềm tin, sự cổ vũ ý nghĩa nhất để những con người Nguyễn Hoàng tiếp tục nỗ lực cống hiến trong tuổi mới.

Trên hành trình lan tỏa tri thức của Nguyễn Hoàng, học sinh, sinh viên chính là cốt lõi của mục tiêu giáo dục, thầy cô giáo chính là cầu nối, cụ thể hóa những chiến lược dạy học, trực tiếp trao truyền những giá trị tốt đẹp cho thế hệ sau, phụ huynh, đối tác chính là những người bạn đồng hành chung một mục tiêu đào tạo nên những con người toàn diện. Đây cũng chính là lý do mà NHG chọn chủ đề cho tuổi 22 là “YEAR FOR HUMANS  – NĂM CỦA GIÁ TRỊ NHÂN BẢN”.

Nguyen Hoang Group NHG

Trong đợt bùng phát thứ 4 rất nghiêm trọng của đại dịch covid, bóng tối của thất nghiệp, thiếu đói cũng như mối lo về sự an toàn của sự sống đang đe dọa nhiều nơi trên đất nước chúng ta.Trong những ngày này, chúng ta nhận thức sâu sắc hơn ý nghĩa và giá trị của triết lý giáo dục Nhân bản mà chúng ta đã lựa chọn và kiên trì thực hiện. Tiến bộ khoa học có thể chữa lành những vết thương thể xác do virus corona gây ra, nhưng chỉ có những ai mang giá trị và phẩm chất của con người Nhân bản mới có thể chữa lành các vết thương tinh để đi tới một tương lai tươi sáng hơn. Vì thế, năm học mới của chúng ta sẽ phải là một năm đặc biệt dành cho việc giáo dục và khắc sâu các giá trị nhân bản trong mỗi thành viên của NHG, từ lãnh đạo các trường/đơn vị đến các thầy cô giáo, học sinh – sinh viên”,  TS. Đỗ Mạnh Cường– Phó Tổng giám đốc Tập đoàn chia sẻ.

Nguyen Hoang Group NHG

Các nghệ sĩ là học sinh, phụ huynh của NHG gửi lời chúc mừng sinh nhật Tập đoàn

Tuổi 22 của NHG dẫu có nhiều khó khăn, thử thách, nhưng những con người Nguyễn Hoàng bằng trái tim tràn đầy nhiệt huyết và mục tiêu hướng đến con người Nhân bản, chắc chắn sẽ làm nên một năm “YEAR FOR HUMANS  – NĂM CỦA GIÁ TRỊ NHÂN BẢN” khởi sắc, tạo nên nhiều giá trị tốt đẹp cho con người và cho nền giáo dục hiện đại.

Ý NHUNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]