Đại Học - Cao Đẳng
14/12/2020

Đại học Gia Định khai giảng năm học mới và trao bằng tốt nghiệp cho 214 tân cử nhân

Sáng ngày 12/12, Trường Đại học Gia Định (GDU), thành viên Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và Trao bằng tốt nghiệp niên khóa 2016 – 2020 đánh dấu cho khởi đầu đầy niềm tin và phấn khởi cho tập thể nhà trường và sinh viên.

Qua hơn 13 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Gia Định đã không ngừng nỗ lực để khẳng định là đơn vị giáo dục đào tạo đa bậc học uy tín với phương châm: Chọn lọc – Ứng dụng – Đại chúng. Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 đánh dấu bước phát triển quan trọng trên tiến trình khẳng định vị thế hàng đầu trong đào tạo ứng dụng thực hành, chú trọng trải nghiệm, tiên phong thực hiện chiến lược mang nền giáo dục đại học đại chúng tại Việt Nam của nhà trường.

Sự kết nối giữa các thế hệ của Trường Đại học Gia Định

Điều đặc biệt trong Lễ khai giảng năm học 2020-2021 của Trường Đại học Gia Định là sự tích hợp với Lễ tốt nghiệp dành cho các tân cử nhân khóa K10. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều chuyển biến phức tạp, Lễ khai giảng của GDU đã được lùi lại, Lễ tốt nghiệp được tổ chức sớm hơn. Do đó, nhà trường đã quyết định tổ chức “2 trong 1” để hạn chế tình trạng tiếp xúc đông người. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã lên phương án tổ chức sự kiện theo hình thức online (trực tuyến). Song, trước tình hình dịch bệnh được kiểm soát, buổi lễ đã diễn ra trực tiếp, tạo điều kiện để các bạn sinh viên được tận hưởng một chương trình trọn vẹn.

Truong Dai Hoc Gia Dinh GDU khai giang nam hoc moi va trao bang tot nghiep

PGS.TS Võ Trí Hảo – Hiệu trưởng GDU phát biểu tại buổi lễ.

Việc tổ chức đồng thời 2 sự kiện quan trọng trong một chương trình cũng là sự kết nối, giúp các bạn tân sinh viên được tự hào chứng kiến khoảnh khắc anh chị đi trước khoác lên mình chiếc áo tân cử nhân, từ đó, có động lực để cố gắng hơn trong chặng đường 4 năm đại học sắp tới. Đồng thời cũng là cơ hội để các tân cử nhân nhắn nhủ, trao gửi những kinh nghiệm học tập đến các thế hệ em nhỏ đi sau.

Truong Dai Hoc Gia Dinh GDU khai giang nam hoc moi va trao bang tot nghiep

PGS.TS Võ Trí Hảo đánh trống khai giảng năm học mới.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Trường Đại học Gia Định đã vinh danh 11 Thủ khoa đầu vào Đại học, hơn 200 sinh viên nhận được học bổng Đại sứ GDU, ….. Đây là nguồn động viên vô cùng ý nghĩa cho các sinh viên để khởi đầu hành trình đại học cũng như trong suốt quãng đời sinh viên của mình, tự tin chinh phục ước mơ của bản thân.

Truong Dai Hoc Gia Dinh GDU khai giang nam hoc moi va trao bang tot nghiep

ThS.LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng GDU trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân.

Phát biểu tại buổi lễ , PGS.TS Võ Trí Hảo – Hiệu trưởng nhà trường nhắn nhủ: “Giảng đường đại học là khoảng thời gian các bạn có đủ sự tự do để hình thành nên những kỹ năng khó. Hãy tận dụng khoảng thời gian này, đừng phụ lòng phụ huynh, hãy toàn tâm toàn ý học và sống một cuộc đời có ý nghĩa nhất. Các em sinh ra trong thời đại kỹ thuật số, vì vậy hãy sử dụng những kiến thức kỹ năng của kỹ thuật số để đi đến thành công một cách nhanh nhất”.

Đại học Gia Định – Nơi bạn trở thành nhà lãnh đạo của chính mình

Trong Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 214 sinh viên Trường Đại học Gia Định, có 10% Tân cử nhân tốt nghiệp xếp loại xuất sắc. Trong đó, tân cử nhân Nguyễn Nhật Tân, Thủ khoa ngành Truyền thông và Mạng máy tính, đã vượt qua hàng trăm ứng cử viên để được trúng tuyển vào công ty đa quốc gia của Hoa Kỳ – Dell Inc.

Truong Dai Hoc Gia Dinh GDU khai giang nam hoc moi va trao bang tot nghiep

BGH nhà trường vinh danh 11 Thủ khoa đầu vào Đại học và trao học bổng cho các tân sinh viên.

Bên cạnh thành tích học tập nổi trội, các Tân cử nhân tốt nghiệp năm 2020 cũng đã có được những bước đi khởi nghiệp vững chắc khi tự ứng tuyển tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trên các lĩnh vực công nghệ – kinh tế – xã hội phù hợp với năng lực và ngành nghề được đào tạo. Theo khảo sát thường niên của GDU, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp là 92.5% (tính đến thời điểm tháng 10/2020), trong đó dẫn đầu là các ngành: Kỹ thuật phần mềm (91,66%), Mạng Máy tính (91,30%), Quản trị kinh doanh (91,30%), Kế toán (96,55%), Ngôn ngữ Anh (93,93%)…

Truong Dai Hoc Gia Dinh GDU khai giang nam hoc moi va trao bang tot nghiep

Sinh viên GDU dàn dựng và biểu diễn các tiết mục tại Lễ khai giảng.

Đây không chỉ là tin vui cho Tân cử nhân mà còn là thông tin quan trọng khẳng định định hướng đào tạo gắn chặt với nhu cầu doanh nghiệp, đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên theo đúng mục tiêu và chiến lược của Nhà trường. Hoạt động kết nối doanh nghiệp được triển khai xuyên suốt trong lộ trình học sẽ mở rộng cơ hội việc làm ổn định cho sinh viên GDU vừa tốt nghiệp hoặc ngay khi sinh viên còn đang theo học tại trường.

Trong năm học 2020-2021, Đại học Gia Định thành lập thêm hàng chục câu lạc bộ. Đây không chỉ là sân chơi để sinh viên khám phá và thể hiện tại năng mà còn là môi trường để các bạn tôi luyện khả năng lãnh đạo, làm chủ chính mình. “Mỗi một trưởng nhóm, một chủ nhiệm câu lạc bộ sẽ đóng vai trò như một giám đốc của doanh nghiệp. Các em tự gây dựng, tự điều hành và tự phát triển tổ chức của chính mình. Chúng tôi coi đó là cơ hội để các em trải nghiệm khả năng làm giám đốc mà không cần một phải có một doanh nghiệp thực sự”, PGS.TS Võ Trí Hảo cho biết.

Truong Dai Hoc Gia Dinh GDU khai giang nam hoc moi va trao bang tot nghiep

Khoảnh khắc tân cử nhân GDU tung nón cử nhân tại Lễ tốt nghiệp.

Cùng với không khí lễ khai giảng, tốt nghiệp rộn ràng niềm vui, những tiết mục sôi động được đầu tư và dàn dựng hoành tráng từ các bạn sinh viên GDU đã mang đến một ngày hội với nhiều dấu ấn đặc biệt cho tân sinh viên, tân cử nhân, quý phụ huynh và người tham dự.

Hành trình này khép lại là một hành trình khác mở ra! Khi tiếng trống khai trường vang lên, năm học 2020 – 2021 sẽ chính thức bắt đầu trong niềm hân hoan của thầy và trò GDU. Với những gì đã và đang làm được, Đại học Gia Định sẽ là nơi để các bạn sinh viên có được những kỹ năng tốt, kiến thức tốt và vững vàng về bản lĩnh chính trị để luôn thành công trong kỷ nguyên 4.0.

Ý NHUNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]