Đại Học - Cao Đẳng
19/09/2020

Đại học Quốc tế Hồng Bàng hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn do dịch bệnh

Nhằm chung tay cùng cộng đồng vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, trong 2 ngày 10 và 11/9/2020, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức buổi trao tặng lương thực cho người dân gặp khó khăn của 2 quận, Quận Tân Phú và Quận 8. 

Nhằm chung tay cùng cộng đồng, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch covid-19 gây ra, tháng 4 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã kêu gọi cán bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường và các mạnh thường quân chung tay quyên góp hàng trăm phần quà và hàng chục tấn gạo, trao tặng cho người dân gặp khó khăn ở  2 phường, Phường 15, Quận Bình Thạnh và Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú.

HIU TANG QUA 2 Đại học Quốc tế Hồng Bàng hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn do dịch bệnh
Đại diện HIU tới thăm và tặng 200 kg cho Chùa Lâm Quang, Quận 8 trong ngày 10/9/2020

Viết tiếp những câu chuyện đẹp, trong 2 ngày 10 và 11/9/2020 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tiếp tục mang những tấm lòng thơm thảo đến với người dân ở Quận 8 và Quận Tân Phú.

Theo đó, ngày 10/9/2020, Trường đã tới thăm và tặng 200 phần quà (tương đương 200 kg gạo) cho Chùa Lâm Quang, Quận 8 (Chùa Lâm Quang nơi cưu mang hàng trăm cụ già neo đơn, không nơi nương tựa và các em nhỏ lang thang cơ nhỡ). Món quà ý nghĩa này sẽ giúp Nhà chùa vơi đi phần nào những khó khăn, để các bà, các mẹ, các con có thêm những bữa cơm ấm nóng.

Và ngày 11/9/2020, Trường phối hợp với UBND Phường Hòa Thạnh và Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú trao tặng 254 phần quà (tương đương 1.270 kg), mỗi phần quà gồm 5 kg gạo cho người dân 2 phường, nhằm giúp đồng bào vơi đi phần nào những khó khăn do dịch bệnh gây ra.

HIU TANG QUA 3 Đại học Quốc tế Hồng Bàng hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn do dịch bệnh
HIU trao tặng 245 phần quà cho người dân ở hai phường, phường Hòa Thạnh và Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú

Những phần quà ấm áp yêu thương đều do cán bộ, giảng viên Nhà trường quyên góp cùng với sự ủng hộ chung tay của các mạnh thường quân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành, đùm lá rách” của Thầy và Trò, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng như các mạnh thường quân gửi trọn tình yêu thương vào đó.

HIU TANG QUA 1 Đại học Quốc tế Hồng Bàng hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn do dịch bệnh
PGS.TS Trần Mạnh Hà – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tặng nước rửa tay sát khuẩn nhanh cho Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè

Trước đó, ngay từ những ngày đầu đại dịch Covid-19 mới bùng phát, để bảo vệ sức khỏe cho sinh viên và giảng viên Nhà trường, đồng thời chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch covid-19, Trường đã nhanh chóng bắt tay vào nghiên cứu và sản xuất thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh, sản phẩm được Viện Pasteur TP.HCM kiểm nghiệm.
Món quà ý nghĩa này, đã được Trường trao tặng cho học sinh nhiều trường THPT khu vực TP.HCM và nhiều tỉnh thành trong cả nước. 

Bên cạnh đó, Trường cũng phối hợp với Thành Đoàn tặng 1.000 chai nước rửa tay cho tài xế xe buýt – Sài Gòn Bus, và tặng hàng ngàn chai nước dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh cho Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè, Trung tâm bảo trợ trẻ em Thủ Đức, Mái Ấm Bà Chiểu…

Thu Hằng

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

Nhiều ưu thế khi xét tuyển sớm vào đại học

Đăng ký các phương thức xét tuyển sớm vào đại học, ngoài việc tăng cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành học yêu thích, thí sinh còn nhiều lợi thế khác như hưởng ưu đãi đặc quyền khi nhập học, giảm áp lực thi cử, có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn.  Chắc […]

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]