Tin tức
27/12/2023

Đề thi toán gây sốt mạng xã hội của UKA Hạ Long

Đề thi toán học kỳ I lớp 9 của trường UK Academy Hạ Long đang được chia sẻ rộng rãi trên nhiều hội nhóm khi đưa liveshow của ca sĩ Mỹ Tâm xuất hiện.

Khi các thầy cô là “fan cứng” của ca sĩ Mỹ Tâm

Tối 9/12 vừa qua, liveshow My Soul 1981 của ca sĩ Mỹ Tâm đã được tổ chức thành công tại khu vực Hải đăng SunWorld của thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Sự kiện thu hút hàng nghìn khán giá đến xem trực tiếp và dĩ nhiên là vô số fan hâm mộ theo dõi thông qua các phương tiện truyền thông khác. Và lần đầu tiên, liveshow ca nhạc lãng mạn bên bờ biển của nàng họa mi tóc nâu đã được UK Academy Hạ Long đem vào đề thi.

AA1lPaow Đề thi toán gây sốt mạng xã hội của UKA Hạ Long
Cận cảnh đề thi toán gây sốt thời gian vừa qua.

UK Academy Hạ Long là hệ thống trường quốc tế song ngữ đầu tiên và duy nhất tại Hạ Long. Trong đề thi toán học kỳ I cho học sinh khối 9 của trường năm học 2023 – 2024, các thầy cô giáo đã lồng ghép 1 câu hỏi liên quan đến liveshow của ca sĩ Mỹ Tâm. Cụ thể, đề toán yêu cầu học sinh hỗ trợ ekip của chương trình tính chiều cao của ngọn Hải Đăng và lợi nhuận cũng như khả năng hòa vốn của liveshow này.

AA1lP33b Đề thi toán gây sốt mạng xã hội của UKA Hạ Long
Đề thi được một trong các fanpage của nữ ca sĩ Mỹ Tâm chia sẻ

Ngay khi được đăng tải lên mạng xã hội, đề thi này đã trở nên viral một cách nhanh chóng. Rất nhiều hội nhóm tin tức Quảng Ninh chia sẻ, đặc biệt là fanpage của ca sĩ Mỹ Tâm cũng đặc biệt quan tâm đến đề thi độc đáo này. Tất cả các bài đăng chia sẻ đều thu về lượng tương tác khá lớn, và đa số bình luận đều tỏ ra thích thú với câu hỏi này.

Một bình luận trên page Quảng Ninh đã bày tỏ quan điểm: “Bỏ qua việc đề có khó hay không nhưng thực sự những đề kiểu như thế này rất thực tế, gần gũi, lôi cuốn và tạo hứng thú cho học sinh vô cùng. Cần khuyến khích”. Đồng thời cũng rất nhiều người cho rằng thầy cô giáo ra đề chắc hẳn phải là “fan cứng” lâu năm của ca sĩ Mỹ Tâm và người ra đề cũng rất “xì teen”.

UKA Hạ Long đổi mới giáo dục, kết nối gần gũi hơn với học sinh

Đằng sau đề thi toán gây sốt trên mạng xã hội là cả một đội ngũ giáo viên UKA Hạ Long nhiệt huyết, luôn hết lòng với học sinh và không ngừng tìm kiếm, thử nghiệm, đổi mới phương pháp giáo dục. Đề thi toán xuất hiện liveshow của Mỹ Tâm là một ví dụ điển hình.

Mục đích mà các thầy cô giáo đưa liveshow My Soul 1981 vào đề thi chính là tạo ra những ví dụ thực tế, gần gũi, giúp các em học sinh cảm thấy môn toán không còn khô khan hay mơ hồ nữa. Đặc biệt, liveshow còn được tổ chức ngay tại ngọn Hải Đăng SunWorld – một trong những biểu tượng của thành phố Hạ Long. Ngọn hải đăng cao 55,5m cũng chính là niềm tự hào của người dân nơi đây, mang tính giáo dục địa phương rất tốt cho các em học sinh.

AA1lP5tc Đề thi toán gây sốt mạng xã hội của UKA Hạ Long
Các hoạt động ngoại khóa được UKA Hạ Long thường xuyên tổ chức cho học sinh

Trong kế hoạch phát triển sắp tới, UKA Hạ Long sẽ tiếp tục đưa thêm các ví dụ thực tế, mang đến những câu hỏi thú vị vào lớp học và cả đề thi của tất cả các bộ môn chứ không riêng gì môn toán. Là trường song ngữ đầu tiên và duy nhất ở Hạ Long, dù mới trải qua 5 mùa tựu trường nhưng UK Academy đã để lại được nhiều dấu ấn nổi bật về thành tích học tập của các em học sinh với những giải thưởng trong nước, quốc tế, hay chất lượng giáo viên dạy giỏi các cấp.

UKA Hạ Long mong muốn tạo ra môi trường học tập thoải mái, để trường học thành ngôi nhà thứ 2, thầy cô trở thành những người đồng hành, bạn bè thân thiết của các em học sinh. Tại đây, mỗi bài học, mỗi bài giảng đều được các thầy cô tâm huyết nghiên cứu, xây dựng, vừa mang tính giáo dục, vừa mang tính thực tế để giúp học sinh nâng cao cả về kiến thức lẫn kỹ năng sống. Những giờ học hay thậm chí là các bài kiểm tra sẽ không còn là nỗi ám ảnh, mà đem đến sự vui vẻ, hào hứng, làm cho các em trở nên ham học hỏi hơn.

Theo Báo Tiền Phong

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Ra mắt Chat GPT dành cho đại học

OpenAI thông báo sẽ cho ra mắt phiên bản ChatGPT mới dành cho các trường đại học, gọi là ChatGPT Edu. Mục đích giúp họ triển khai trí tuệ nhân tạo (AI) một cách có trách nhiệm cho sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và các hoạt động trong khuôn viên trường. Điều đặc […]

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]