Điểm danh những yếu tố tạo nên một môi trường đẳng cấp Quốc tế tại SNA

Được thành lập vào năm 2005, trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) đã từng bước tạo dựng uy tín, đem lại một môi trường học tập đảm bảo những tiêu chuẩn quốc tế, đào tạo những thế hệ học sinh toàn cầu.

Những yếu tố nào đã tạo nên thương hiệu của một ngôi trường mang đẳng cấp quốc tế như SNA? Hãy cùng Human điểm qua nhé!

  1. Giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế IB

Tháng 6/ 2020, Trường Quốc tế Bắc Mỹ – SNA Nam Sài Gòn chính thức trở thành trường quốc tế thuộc Tổ chức Tú tài Quốc tế (IBO) và được ủy quyền giảng dạy chương trình tú tài quốc tế khối Trung Học Phổng Thông (DP).

Để được ủy quyền giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế (IB), SNA đã trải qua quá trình 2 năm đầy thách thức. Nhà trường đã tham dự các hội thảo đào tạo chính thức của IB, tập trung vào phương pháp giảng dạy cho từng môn học cụ thể (dành cho giáo viên), các yếu tố của DP Core (cho các điều phối viên) và triết lý IB (điều phối viên DP và lãnh đạo nhà trường).

chung chi IB

SNA chính thức giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế IB từ tháng 6/2020.

Với hơn 4.500 trường giảng dạy chương trình IB tại gần 150 quốc gia trên toàn thế giới, SNA vinh dự khi trở thành một thành viên của cộng đồng toàn cầu danh tiếng và uy tín này. Bằng tốt nghiệp chương trình IBDP được chấp nhận ở hầu hết các trường đại học lớn trên toàn cầu. Với nhiều môn học đa dạng, chương trình IB tạo cơ hội cho học sinh được chọn lựa các môn phù hợp với thế mạnh và sở thích của mình, trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để tiếp tục học tập tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Trong năm học 2020-2021 này, SNA tiếp tục hành trình để được thẩm định và ủy quyền giảng dạy chương trình IB cho khối Tiểu Học (PYP) và Trung học Cơ sở (MYP).

Chính việc trở thành thành viên của Tổ chức Tú tài Quốc tế IB đã nâng tầm vị thế của SNA, trở thành một ngôi trường quốc tế đúng nghĩa.

  1. Đạt kiểm định chất lượng giáo dục của WASC

WASC là một trong 6 cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục cho các trường công lập, tư thục, cao đẳng và đại học theo khu vực tại Mỹ. WASC chịu trách nhiệm kiểm định các trường học tại bang California, Hawaii của Mỹ và trường quốc tế tại khu vực Đông Á với chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn Mỹ.

Để nhận được kiểm định, SNA đã phải đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe và nghiêm ngặt từ WASC. Điều này cần sự nỗ lực và phối hợp chặt chẽ từ ban lãnh đạo nhà trường, giáo viên, cán bộ nhân viên, học sinh và phụ huynh. Trong suốt thời gian thẩm định, Nhà trường đã thể hiện cho Hiệp hội WASC thấy những tiêu chuẩn cao về chương trình giảng dạy, các chính sách, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất…

chung chi WASC

Việc đạt kiểm định WASC đã nâng tầm vị thế của SNA.

Trường vừa chính thức đạt kiểm định vào tháng 1/2021. Song, việc đạt được chứng nhận kiểm định WASC không có giá trị mãi mãi mà phải bảo đảm các tiêu chuẩn phải luôn được đáp ứng hoàn toàn và xuyên suốt. WASC sẽ tái thẩm định 6 năm một lần, và các trường phải liên tục bảo đảm các yêu cầu của WASC trong suốt quá trình đó. Điều này đồng nghĩa với việc, nhà trường phải luôn luôn đổi mới, phát triển và đảm bảo theo các tiêu chuẩn mà WASC đưa ra theo từng giai đoạn khác nhau.

  1. Thành viên của Hội đồng các trường Quốc tế CIS

Ngày 28/5/2019, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) chính thức trở thành thành viên của Hội đồng các Trường Quốc tế – Council of International Schools (CIS).

Hội đồng các trường quốc tế CIS (Council of International Schools) là tổ chức hàng đầu thế giới về kiểm định và công nhận các trường đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, cộng đồng CIS bao gồm hơn 1300 tổ chức – 740 trường học và 615 trường cao đẳng và đại học đại diện cho 116 quốc gia.

SNA tro thanh thanh vien cua hoi dong truong quoc te CIS

Chứng nhận thành viên do Hội đồng thẩm định CIS gửi cho Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)

Được biết, chỉ sau khoảng thời gian rất ngắn từ chuyến thăm và làm việc tại SNA của đoàn thẩm định, CIS đã nhanh chóng gửi thông tin chính thức công nhận SNA là thành viên. Để đạt được điều này, SNA phải trải qua quá trình đánh giá gồm 22 tiêu chí thuộc 9 tiêu chuẩn khắt khe. Điều đó cho thấy chất lượng đào tạo hàng đầu và môi trường giáo dục chuẩn quốc tế tại SNA hoàn toàn thuyết phục và đảm bảo các quy chuẩn toàn cầu.

Chứng nhận này còn thể hiện cam kết việc đảm bảo phúc lợi và sự an toàn của học sinh, tạo một nền tảng giáo dục vững mạnh cho học sinh thỏa sức phát triển toàn diện ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

Ngoài ra, để bổ trợ chương trình giảng dạy của trường SNA thêm phong phú, SNA còn cung cấp chương trình hoạt động ngoại khóa sau giờ học chính khóa với rất nhiều môn học từ thể thao, trí tuệ cho đến nghệ thuật rất đa dạng, góp phần phát triển tiềm năng và nâng cao trải nghiệm của học sinh theo học tại đây.

Việc trở thành trường Quốc tế IB, được WASC công nhận và trở thành thành viên của CIS đã phần nào thể hiện sự cam kết của SNA trong việc đem đến cho tất cả học sinh, giáo viên, nhân viên và cộng đồng một chương trình giảng dạy với tiêu chuẩn quốc tế. Từ đó nâng tầm vị thế của một ngôi trường “quốc tế chính hiệu”, giúp các em được học tập, phát triển toàn diện, sớm trở thành những nhà lãnh đạo tương lai.

Ý NHUNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

bonus new member