Điểm lại một số hoạt động đồng hành nổi bật cùng Quỹ Bông Hồng Nhỏ

NHG – Trong tháng 10.2023, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã có nhiều hoạt động đồng hành cùng Quỹ Bông Hồng Nhỏ. Hãy cùng Nguyễn Hoàng điểm qua các sự kiện, hoạt động chở đầy tình yêu thương.

Không có mô tả ảnh.
Mừng 01 năm ra mắt Quỹ Từ thiện Bông Hồng Nhỏ

06/10/2023 – Quỹ tổ chức buổi gặp gỡ, mừng kỷ niệm 1 năm chính thức ra mắt với 365 ngày đồng hành cùng 3 chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho 4.635 trẻ mồ côi, người khuyết tật và người có hoàn cảnh khó khăn, 8 chương trình bác ái xã hội trao tặng nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập, các hỗ trợ trực tiếp tới người ở vùng thiên tai, người mắc bệnh hiểm nghèo… với 1.110 mảnh đời kém may mắn ở những vùng miền còn nhiều khó khăn, ở những nơi ít ai biết đến; 33 suất học bổng toàn phần – 100% học phí (chương trình Đại học 4 năm, chương trình Cao đẳng 3 năm) trao tặng cho sinh viên có tinh thần dấn thân, phục vụ cộng đồng không vụ lợi cho nhóm người dễ bị tổn thương như người nghèo, người sống chung với AIDS, bệnh nhân phong… Mỗi suất học bổng có giá trị tối đa 50 triệu đồng/năm, tổng giá trị học bổng hơn 6,6 tỷ đồng. Ngoài ra Quỹ còn tặng 1.600 suất ăn yêu thương cho nhiều bệnh nhân, các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt.

Học bổng “Bông Hồng Nhỏ Yêu Thương” 2023 (đợt 1)
Sau khi công bố danh sách 442 em học sinh nhận học bổng vào ngày 13/10/2023, sáng ngày 21/10/2023, Quỹ Từ thiện Bông Hồng Nhỏ, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã tổ chức lễ trao học bổng “Bông Hồng Nhỏ Yêu Thương” cho 78 học sinh tại TP. HCM, đại diện cho 442 học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, sống tại vùng sâu vùng xa, những vùng còn nhiều khó khăn trong việc tiếp cận giáo dục trên khắp Việt Nam. Việc trao học bổng này đã góp phần hiện thực hóa ước mơ hiếu học của nhiều em nhỏ từng bỏ ngỏ cơ hội đến trường vì lý do tài chính, từ đó tiếp bước hành trang và động lực để các em phấn đấu, vươn lên và thay đổi cuộc sống của gia đình cũng như của chính bản thân các em theo hướng tích cực và thành công hơn.

Hỗ trợ khắc phục khẩn cấp hậu quả do thiên tai tại Lai Châu
Đại diện Quỹ Từ thiện Bông Hồng Nhỏ cùng đại diện của Ban Bác Ái Xã Hội – Caritas Hưng Hóa trực tiếp đến thăm hỏi về tình hình sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả do thiên tai và trao 10.000.000 đồng/hộ cho 9 hộ gia đình có nhà sập hoàn toàn, 5 hộ có người thương vong và mất tích, cũng như 5.000.000 đồng cho 1 hộ dân có người bị thương tại các bản Lun 1, Đán Tọ, Tu San, Nậm Mở thuộc xã Tà Mung, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Tổng giá trị hỗ trợ cho dự án này là 145.000.000 đồng.

“Suất ăn yêu thương” nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, trưa 19/10/2023, Quỹ đã trực tiếp đến thăm hỏi, gửi trao 450 suất ăn trưa miễn phí, đầy đủ dinh dưỡng, phù hợp từng tình hình bệnh lý, đặc biệt kèm theo một nhành hồng cho các bệnh nhân nữ đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Thành phố Thủ Đức (TP. HCM). Hoạt động này không những phát huy tinh thần tương thân tương ái, mà còn góp phần hỗ trợ người bệnh về mặt tinh thần, giúp họ sớm lành bệnh và có một cuộc sống ấm no, khỏe mạnh.

Khám chữa bệnh tại Kiên Giang
Ngoài hỗ trợ 65.633.500 đồng chi phí thuốc men (trích từ nguồn quỹ chương trình “Mẹ là Tình Yêu” 2023), từ 22/09/2023 đến hết 20/10/2023, Quỹ triển khai chiến dịch kêu gọi để gây quỹ thêm chi phí quà tặng dinh dưỡng cho người dân tham gia chương trình “Khám chữa bệnh từ thiện” tại xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang trên Fanpage và qua hoạt động “Gian hàng yêu thương”. Kết thúc đợt kêu gọi, vào 17g ngày 20/10/2023, chúng tôi đã nhận được 82 lượt quyên góp, với 24.610.000 đồng chi phí hỗ trợ 100 gói dinh dưỡng cho người dân. Vào ngày 29/10/2023, đại diện Quỹ đã trực tiếp đến xã Thạnh Lộc tham gia chương trình khám chữa bệnh cho 249 người có hoàn cảnh khó khăn và gửi trao 100 phần quà dinh dưỡng cho 100 hộ nghèo trên địa bàn.

Với Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, được đồng hành cùng Quỹ Bông Hồng Nhỏ để chăm lo cho cộng đồng là sứ mệnh để giáo dục lòng yêu thương.

Nguồn: Little Roses Foundation

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]

Tân cử nhân HIU tự tin, rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp trọng đại

Ngày 2/6 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 500 bạn Tân khoa đến từ các khối ngành Sức khỏe: Răng Hàm Mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và […]

Thành tích đáng nể của UKA tại đấu trường quốc tế

Sau 8 năm thành lập và phát triển, Trường quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy (UKA) Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã gây dựng được niềm tin yêu từ quý phụ huynh, học sinh về chất lượng dạy và học, nhất là các giải thưởng ở đấu trường quốc tế. […]