Tin tức
21/10/2021

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng tưng bừng chào đón năm học mới

Sáng 21/10/2021, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 cho hơn 3.000 tân sinh viên với chủ đề “EDUCATION IN HUMAN LOVE” – GIÁO DỤC BẰNG TÌNH YÊU THƯƠNG.

Gieo mầm những hạt giống yêu thương

Chủ đề của Lễ khai giảng năm nay “Giáo dục bằng tình yêu thương” cũng chính là sứ mệnh cao cả của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), sứ mệnh gieo mầm những hạt giống yêu thương, sự nhân ái, lòng trắc ẩn đến các thế hệ sinh viên HIU.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Sinh viên HIU mang đến những màn biểu diễn bắt mắt trong Lễ khai giảng

Tham dự Lễ khai giảng có PGS.TS Thái Bá Cần – Phó TGĐ Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), TS. Đỗ Mạnh Cường – Phó TGĐ NHG– Chủ tịch Hội đồng trường, GS.TS.BS Phạm Văn Lình – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Lê Khắc Cường – Phó và Cô Trần Thúy Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.  Cùng quý Thầy cô là Trưởng/ phó Khoa; Phòng; Viện; Trung Tâm, hơn 600 CBNV GV và hơn 12.000 SV HIU đang theo dõi livestream.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. BS Phạm Văn Lình chia sẻ: “Trường vui mừng chào đón hơn 3.000 tân sinh viên đã trúng tuyển vào Trường năm học 2021-2022. Đây là kết quả bước đầu của các em. Trước mắt các em là một chặng đường tương đối dài và chắc có không ít khó khăn vất vả. Nhà Trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các em rèn luyện và học tập tốt. Mong rằng các em sinh viên phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, nhanh chóng làm quen, thích nghi với môi trường và phương pháp học tập mới”.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
TS. BS Phạm Văn Lình – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới

Năm 2021 là một năm đặc biệt và đáng nhớ, đại dịch Covid-19 đã tác động, ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống, trong đó có giáo dục. Nhiều hoạt động của nhà Trường trong năm học 2020-2021 bị xáo trộn. Nhưng bằng tinh thần chủ động, sáng tạo và linh hoạt, các Thầy Cô đã nhanh chóng và kịp thời thay đổi từ phương pháp dạy học trực tiếp sang phương pháp dạy học trực tuyến, vừa đảm bảo chất lượng đào tạo, vừa thực hiện hiệu quả phòng chống dịch Covid-19. Do đó, nhân Lễ khai giảng Nhà Trường quyết định khen thưởng cho các tập thể và 48 cá nhân là CBNV, GV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Buổi lễ còn nhận được rất nhiều tình cảm là những lời chúc mừng từ các lãnh đạo cấp cao của các Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại TP.HCM.

Phát biểu chúc mừng tại Lễ Khai giảng, Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng lãnh sự Ấn Độ chia sẻ: “Tôi biết rằng Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong những trường tốt nhất tại TP.HCM. Và tôi cũng biết rằng đang có những sinh viên Ấn Độ dự định đến học tập ở quý trường sớm. Tôi rất hạnh phúc khi dự định viếng thăm trường khi tình hình dịch Covid được kiểm soát”.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
HIU vinh danh các cá nhân và tập thể có thành tích tốt trong năm học 2020-2021

Tri ân 1.000 tình nguyện viên tham gia chống dịch covid-19

Tại Lễ Khai Giảng, Nhà Trường đặc biệt dành những lời tri ân sâu sắc nhất đến những TNV HIU dũng cảm, lạc quan! Đặc biệt đối với các bạn sinh viên HIU, Nhà trường cảm thấy vô cùng tự hào vì được là một phần nhỏ bé trong quá trình học tập, phát triển tư duy và nhân cách đẹp của các bạn.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Cô Trần Thúy Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng HIU trao học bổng cho các bạn tân sinh viên

Hơn 1.000 tình nguyện viên (TNV) HIU đã đăng ký tình nguyện dấn thân, đồng cam cộng khổ, dũng cảm đối mặt với nhiều nguy cơ để tham gia các hoạt động chung tay góp sức với niềm tin sớm kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Những chiến sĩ HIU xông pha không ngại gian khổ hiểm nguy, từ hoạt động test nhanh để phân vùng, tách F0 ra khỏi cộng đồng, cho đến chung tay cùng đội ngũ y bác sĩ đẩy nhanh chiến dịch phủ vacine sớm đưa Thành phố trở lại cuộc sống “bình thường mới”.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại diện cho CBNV, GV ThS. Vũ Hồng Hải – Phó Trưởng Khoa Xét nghiệm y học xúc động chia sẻ: “Là một giảng viên của khối ngành sức khỏe, vốn là một mắt xích quan trọng trong công tác phòng chống dịch, tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi nhìn lại chặng đường đầy ý nghĩa của tập thể giảng viên, sinh viên, nhân viên HIU. Không phân biệt chuyên môn, vị trí hay kinh nghiệm, thầy trò chúng tôi mang trong mình ngọn lựa đam mê với nghề và tình thương với người dân, bước vào những bệnh viện dã chiến, những khu cách ly, bất kể ngày hay đêm, để góp một phần sức lực nhỏ nhoi trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh của thành phố”.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Tập thể BGH và giảng viên HIU tại Lễ khai giảng

Những thành quả tốt đẹp mà thầy trò Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã gặt hái được trong năm học vừa qua càng khẳng định uy tín vào chất lượng đào tạo, xã hội qua đó đã có một cái nhìn mới mẻ hơn, trìu mến hơn về trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Đặc biệt các bạn tân sinh viên cảm thấy tin tưởng vào quyết định của mình khi chọn HIU để làm nơi viết tiếp ước mơ và chinh phục tri thức.

 “Tại sao chọn HỒNG BÀNG? Em tin rằng trường có chương trình giảng dạy hiện đại cùng với những tiến bộ công nghệ sinh học được giảng dạy bởi các giáo sư giỏi sẽ giúp chúng em có được những kĩ năng thực hành tốt nhất sau khi tốt nghiệp. Là một sinh viên mới, em hy vọng sẽ biết nhiều hơn về văn hóa, con người, và mọi điều tuyệt vời của trường.” – Nguyễn Trần Yến Nhi – Tân sinh viên Khoa Răng Hàm Mặt HIU chia sẻ về quyết định chọn HIU của mình.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Các bạn tân sinh viên đã sẵn sàng cho năm học mới 2021-2022

Trong khuôn khổ Lễ Khai giảng Nhà Trường đã dành tặng 75 suất học bổng dành cho các tân sinh viên đạt thủ ngành năm 2021 với tổng giá trị học bổng là 486 triệu đồng. Bên cạnh đó, Trường cùng dành tặng học bổng khuyến học trị giá 100% toàn khoá học cho tân sinh viên Vũ Thanh Thảo ngành Điều Dưỡng.

Năm học 2021 – 2022 sẽ là một năm học hứa hẹn ghi nhiều dấu son trong công tác dạy và học của Thầy trò Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Chính thức từ ngày hôm nay Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã và đang bước những bước đi đầu tiên của năm học 2021-2022 – Năm của Giáo dục nhân bản và yêu thương!

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]