Đại Học - Cao Đẳng
03/11/2021

Đồ án tốt nghiệp của sinh viên Hoa Sen ngành Thiết kế nội thất: rất “đời” và đầy tính nhân văn

Từ ý tưởng rất đời thường đến các tác phẩm sáng tạo đầy tính nhân văn, sinh viên Trường Đại học Hoa Sen (HSU) ngành Thiết kế nội thất đã đem đến nhiều điều bất ngờ cho Hội đồng đánh giá đồ án tốt nghiệp.

Do tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, người dân vẫn phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp giãn cách xã hội, Khoa Thiết kế – Nghệ Thuật của Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức thực hiện thành công “Buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp học kỳ 2033” theo hình thức trực tuyến qua Google Meet vào vừa qua.

ngành Thiết kế nội thất
“Sắm Tuồng –Triển lãm nghệ thuật Hát Bội Việt Nam”
của Thủ khoa Tô Hoàng Uyên, HSU

Hội đồng đánh giá có sự tham dự của các thầy, cô: TS.KTS.Trần Minh Đức – Chủ tịch Hội đồng; ThS. Dương Ngọc Quỳnh Lâm – Thư ký; ThS.KTS. Từ Phú Đức – Ủy viên; ThS.KTS. Nguyễn Thị Thúy Hà – Ủy viên; KS. Hà Thị Hoài Thu – Ủy viên; ThS.KTS. Nguyễn Chánh Phương – Ủy viên; ThS.KTS. Trần Quang Tuyến – Ủy viên; ThS.KTS. Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên; ThS. Đoàn Hữu Đức – Ủy viên; ThS. Ngụy Thanh Vĩ – Ủy viên.

ngành Thiết kế nội thất
“Trung tâm giáo dục dành cho đối tượng khiếm thị”
của Á khoa Nguyễn Uyên Thảo, HSU

Hội Đồng đánh giá cao sự nỗ lực của các bạn sinh viên. Toàn bộ 7 đề tài đều là những ý tưởng hay, đột phá nhưng cũng rất gần gũi, có tính ứng dụng cao trong đời sống. “Rất đời, rất nhân văn, rất… nội thất” – Đó là nhận xét chung của các thành viên trong Hội đồng đánh giá sau khi thưởng thức tất cả 7 đồ án của các sinh viên ngành Thiết kế nội thất đã thực hiện.

Nhiều chất liệu của cuộc sống đời thường bất ngờ được các bạn đưa vào trong các đồ án. Đôi khi đó chỉ là mong ước hay chỉ là những kỷ niệm khó quên mà ai trong đời cũng từng nếm trải chẳng hạn như “Công trình Dịch vụ – Tiệm áo cưới” (Sinh viên Ngọc Duyên); “Thiết kế không gian trưng bày trang phục và may đo áo dài truyền thống” (Sinh viên Tú Linh). Một chủ đề cũng rất thực tế đến từ bạn Ngọc Mai là “Cải tạo không gian văn phòng giúp cải thiện vấn đề về sức khỏe của người làm thiết kế” – đây không chỉ là mối quan tâm của các công ty thiết kế mà còn là tình trạng của “dân văn phòng”.

ngành Thiết kế nội thất
“Công trình Dịch vụ – Tiệm áo cưới” của sinh viên Ngọc Duyên, HSU

Bên cạnh đó, cũng có nhiều đề tài chạm đến cảm xúc của Hội đồng đánh giá như “Trung tâm giáo dục dành cho đối tượng khiếm thị” (sinh viên Uyên Thảo); “Sắm tuồng” (Sinh viên Hoàng Uyên); hay “Bảo tàng gốm Mang Thít” (Sinh viên Công Danh).

ngành Thiết kế nội thất
“Showroom Harley – Davidson” của sinh viên Nguyễn Minh Sang, HSU

Cô Hà Thị Hoài Thu, thành viên Hội đồng nhận xét: “Các em đã chứng tỏ được thế mạnh của mình là nghiên cứu và tổng hợp tài liệu. Tuy nhiên các em cần trau dồi nhiều hơn về phần tư duy logic, thì mới có thể ra hành nghề tốt được. Các em còn rất nhiều thời gian ở phía trước. Hy vọng với nền tảng đã được đào tạo tại Trường Đại học Hoa Sen sẽ là bước đệm để các em thành công trong tương lai.”

ngành Thiết kế nội thất
“Thiết kế không gian trưng bày trang phục và may đo
áo dài truyền thống” – đồ án của sinh viên Tú Linh

“Các đề tài tuyệt vời và nhân văn, một số bài như đồ án triển lãm áo dài có thể nâng lên thành không gian cho du lịch Việt Nam cũng như thổi hồn lịch sử văn hóa vào sản phẩm và không gian trưng bày. Dưới góc độ Câu lạc bộ bảo trợ người khiếm thị Quận 1 và Quận Bình Thạnh, giám khảo thật sự xúc động với đề tài của bạn Uyên Thảo, và mong rằng Khoa sẽ có nhiều bạn sinh viên tham gia đề tài hướng đến những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội.” thầy Đoàn Hữu Đức chia sẻ.

Hoa Sen

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]