Giáo dục nhân bản tại NHG: Gieo trồng và gặt hái yêu thương

Kỷ niệm 21 năm ngày thành lập, thầy cô và các em học sinh tại các cơ sở giáo dục thuộc NHG đã cùng nhau “kể câu chuyện giáo dục” thông qua một TVC đẹp lung linh cả về hình ảnh lẫn nội dung để lan tỏa về tình yêu thương, về triết lý giáo dục 5H – nền tảng vững vàng kiến tạo nên một con người toàn diện.

TVC-NHG
“Không phải tất cả chúng ta, ai cũng có thể làm được những điều vĩ đại, chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt, với một tình yêu vĩ đại.” – thông điệp được chia sẻ đầy lay động trong TVC.

Câu chuyện của trái tim

Để truyền tải chân thật nhất về ngôi nhà chung NHG, hình ảnh TVC được thực hiện ngay tại các cơ sở giáo dục của hệ thống NHG. Đặc biệt, là sự tham gia diễn xuất của các “diễn viên không chuyên” là học sinh, sinh viên các trường: Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy Trần Nhật Duật (SGA), Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Bình Thạnh (UKA), Trường Quốc tế Bắc Mỹ Nam Sài Gòn (SNA), Trường Hội nhập Quốc tế iSchool; Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU)sinh viên khối ĐH của NHG.

TVC1
Học sinh hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng trong những tiết học khám phá đầy sáng tạo.

Gói gọn trong 2p10s, câu chuyện được mở đầu bằng hình ảnh một cô gái đoạt giải thưởng “Nhân vật truyền cảm hứng” – hình ảnh mang tính biểu tượng cho sự thành đạt trong cuộc sống. Ẩn sâu trong đôi mắt đầy kiêu hãnh và tự hào, cô gái thầm biết ơn những người đã đồng hành cùng cô từ những ngày đầu trong chặng đường chinh phục tri thức. Những thước phim tiếp theo đưa chúng ta về ngày thơ ấu trong hành trình học tập và lớn khôn xuyên suốt cấp mầm non đến tiểu học – trung học – đại học của cô.

Qua lăng kính tuổi thơ, người học sinh ngày nào mang hàng ngàn câu hỏi về thế giới xung quanh nay đã trưởng thành từ  những điều nhỏ nhặt mà gia đình, trường học, xã hội đã dành cho cô. Việc bền bỉ, kiên trì góp nhặt những điều nhỏ bé nhằm kiến tạo nên cô của ngày hôm nay cần một tình yêu rất lớn lao để thực hiện.

TVC2
Bên cạnh đó, NHG chú trọng phát triển thể chất cho học sinh.

Triết lý giáo dục 5H tạo nên con người toàn diện

Tiên phong lựa chọn và kiên định theo đuổi triêt lý giáo dục Nhân bản, con tàu chuyên chở sứ mệnh giáo dục NHG đã và đang tiếp tục hành trình khám phá và lan tỏa tri thức cho các thế hệ học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục của tập đoàn từ cấp mầm non đến đại học và sau đại học.

NHG chọn triết lý giáo dục Nhân bản làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động, nhấn mạnh đến đối tượng gốc rễ của giáo dục phải là chính con người, từ đó, sao cho mỗi đứa trẻ được phát huy tất cả khả năng đặc biệt của mình, hoàn thiện nhân phẩm và bồi đắp những giá trị nhân văn.

tvc3
Học sinh NHG được học tập trong môi trường hiện đại chuẩn quốc tế cùng giáo viên ngoại quốc.

Trên hành trình trở thành con người toàn diện (Human) đó, học sinh cần hội đủ 5H, gồm: Heart (biết yêu thương/tôn trọng), Head (có trí tuệ), Hand (biết làm việc/cống hiến), Health (có sức khỏe) và cuối cùng là Con người với đầy đủ phẩm giá.

Chia sẻ về triết lý giáo dục nhân bản với 5 chữ H, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng Giám đốc NHG cho biết: “Căn tính của con người Nguyễn Hoàng chính là tình yêu và phục vụ”. Trên nền tảng yêu thương, con người Nguyễn Hoàng sẽ lãnh đạo bằng sự phục vụ – giảng dạy/giáo dục bằng sự phục vụ – chăm sóc với tinh thần phục vụ – học tập là để phục vụ – cộng tác để phục vụ”, góp sức vào sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam.

TVC4
Học sinh NHG tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA – Một cơ sở trong hệ thống.

Quả ngọt của giáo dục chính là yêu thương

Bước vào năm thứ 21 trên hành trình lan tỏa tri thức, NHG chọn đây sẽ là Năm Của Yêu Thương – Year of Heart với tinh thần chủ đạo: Serving in love – Phục vụ trong yêu thương. Đây cũng chính là ánh xạ rực rỡ từ triết lý giáo dục nhân bản 5H với giá trị của trái tim – Heart đứng ở vị trí đầu tiên.

Sở dĩ NHG chọn Heart đứng ở vị trí đầu tiên trong 5H bởi lẽ khi làm giáo dục, nhất định phải bắt đầu bằng yêu thương. Chính yêu thương bình dị là điều làm nên một tương lai vĩ đại cho mỗi người và cả nhân loại. Chính tình yêu thương đã giúp những vĩ nhân có thể thể hiện tài năng, thoả trí sáng tạo nhưng không trở nên ích kỷ, thủ ác. Tình yêu thương cũng sẽ giúp nhân loại đắp bồi nên một tương lai hiện đại, phát triển nhưng không trở nên độc tài, tàn bạo…

TVC5
Tập thể học sinh NHG tại tòa nhà con tàu tri thức của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Theo TS Vũ Phương Anh, Giám đốc Ban đảm bảo chất lượng giáo dục NHG, tại môi trường giáo dục NHG, Heart là tình yêu con người, yêu đồng nghiệp, yêu nghề giáo, yêu học sinh, yêu màu cờ sắc áo của đơn vị. Đồng thời, Heart cũng được xem là phương tiện, là quả thành quả ngọt ngào của hành trình dạy và học.

Bởi thế, các thế hệ học sinh – sinh viên theo học ở bất kỳ ngôi trường nào của NHG cũng được giáo dục đầy đủ, kỹ lưỡng về cảm xúc, tính cách, để trở thành những con người hiểu chính mình, hiểu người khác, biết nuôi dưỡng và phát triển những cảm xúc tích cực như: sự tự tin, bao dung, chấp nhận người khác, dũng cảm và quyết tâm trước khó khăn, thử thách hay vấp ngã trong cuộc sống.

Giáo dục tình yêu thương tại NHG sẽ tạo ra những con người có trí thông minh cảm xúc cao (EQ) để trở nên thành đạt và hạnh phúc. Đó cũng là điều mà các nền giáo dục hiện đại đều hướng tới để làm nên một “nền văn minh tình thương”, nơi con người xây dựng, tái tạo cuộc sống Nhân bản toàn diện và thật sự bước đi trên con đường tình yêu, hòa bình và hạnh phúc.

BÌNH MINH

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Ra mắt Chat GPT dành cho đại học

OpenAI thông báo sẽ cho ra mắt phiên bản ChatGPT mới dành cho các trường đại học, gọi là ChatGPT Edu. Mục đích giúp họ triển khai trí tuệ nhân tạo (AI) một cách có trách nhiệm cho sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và các hoạt động trong khuôn viên trường. Điều đặc […]

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]