Học sinh iSchool Hà Tĩnh “sân khấu hóa” tác phẩm văn học

Nhằm giúp các em học sinh tiếp cận nhanh chóng và sinh động các tác phẩm văn học, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo “Hình ảnh người nông dân Việt Nam trong văn học” qua một số tác phẩm quen thuộc như Tắt đèn, Lão Hạc…

1 1 2 Học sinh iSchool Hà Tĩnh “sân khấu hóa” tác phẩm văn học
Học sinh iSchool Hà Tĩnh hóa thân thành các nhân vật trong tác phẩm văn học.

Dưới hình thức một cuộc thi, các em học sinh iSchool Hà Tĩnh được chia thành 3 đội chơi để tham gia tranh tài. Các đội đã trải qua các phần thi tìm hiểu kiến thức cực kì gay cấn: Khởi động, Nhanh mắt nhanh tay, Ô chữ bí mật.

Phần thi hấp dẫn nhất là phần tài năng diễn xuất. Các em học sinh đã có những giờ phút học tập hào hứng bằng việc hóa thân vào các nhân vật trong tác phẩm văn học. Sân khấu được trang trí, dàn dựng đúng bối cảnh câu chuyện, các bạn học sinh cũng đầu tư trang phục, đạo cụ để “nhập vai” một cách tốt nhất. Phần lớn các phân cảnh được các bạn tái hiện đều là những trích đoạn nổi bật trong các tác phẩm như: Trích đoạn: “Tức nước vỡ bờ”, trích đoạn “Bán con, bán chó” trong tác phẩm “Tắt đèn” của Ngô Tất Tố.

2 1 2 Học sinh iSchool Hà Tĩnh “sân khấu hóa” tác phẩm văn học
Các đội tham gia phần thi tìm hiểu kiến thức về các tác phẩm văn học

Phương pháp sân khấu hóa tác phẩm văn học là hình thức học tập mới mẻ giúp các em chủ động tiếp cận văn bản, thâm nhập vào thế giới của tác phẩm để cảm nhận về các nhân vật và chi tiết trong tác phẩm, từ đó tái hiện được tính cách, nội tâm của nhân vật mình hóa thân. 

Hoạt động sân khấu hóa tác phẩm văn học có sức hấp dẫn với học sinh, bởi phương pháp này khơi gợi cho các em ý muốn tìm hiểu về tác giả, hoàn cảnh ra đời của tác phẩm, giúp học sinh hiểu được thông điệp mà tác giả, tác phẩm muốn chuyển tải. 

3 1 1 Học sinh iSchool Hà Tĩnh “sân khấu hóa” tác phẩm văn học
Một cảnh trong trích đoạn “Bán con, bán chó” trong tác phẩm Tắt đèn của Ngô Tất Tố.
4 1 1 Học sinh iSchool Hà Tĩnh “sân khấu hóa” tác phẩm văn học
Một cảnh trong trích đoạn “Tức nước vỡ bờ”, tác phẩm Tắt đèn.

Đây cũng là cơ hội để học sinh được thử sức mình trên sân khấu, “sống” cùng nhân vật và bối cảnh trong tác phẩm, đồng thời thể hiện khả năng diễn xuất, hóa thân vào các nhân vật một cách chân thực. 

5 1 1 Học sinh iSchool Hà Tĩnh “sân khấu hóa” tác phẩm văn học
Hoạt động ngoại khóa bổ ích, hấp dẫn khép lại bằng phần quà khen thưởng dành cho các đội

Đổi mới phương pháp dạy và học là một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc dạy học tại các trường học của Hệ giống giáo dục Nguyễn Hoàng nói chung và iSchool Hà Tĩnh nói riêng. Từ đó, mang đến môi trường học tập hiện đại, giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

 

LỆ QUYÊN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]

Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận chào đón cơ sở mới đầy tiện nghi

Việc khánh thành Trường Mầm Non iSchool Ninh Thuận sẽ góp phần đưa tri thức hội nhập quốc tế đến gần hơn nữa cho các gia đình tại tỉnh Ninh Thuận. Ngày 9/9, Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận tổ chức buổi lễ Khánh thành trường sự tham dự của gần 300 quan khách. Đây […]

bonus new member