Tiểu Học - Trung Học
01/03/2021

Học sinh iSchool Quảng Trị khám phá di sản Thành Tân Sở

Dạy học gắn với di sản là một trong những phương pháp dạy học giúp học sinh phát triển tư duy trực quan sinh động và giáo dục lòng tự hào với những di sản văn hóa dân tộc. Phương pháp học này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bạn học sinh iSchool Quảng Trị.

Để gia tăng tính trải nghiệm cho học sinh, ngày 26/2/2021, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đã tổ chức để các bạn học sinh khối 6 tham gia buổi ngoại khóa liên môn Lịch sử – Ngữ văn – Địa lý – GDCD – Kỹ năng sống – Dạy học gắn với di sản tại thành Tân Sở – nơi từng được vua Hàm Nghi lựa chọn làm “kinh đô kháng chiến”.

hoc sinh iSchool Quang Tri kham pha di san thanh tan so

Cách đây hơn 1 thế kỷ, triều đình nhà Nguyễn đã cho xây dựng căn cứ Tân Sở, thuộc xã Cam Chính, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) làm nơi phòng bị cho kinh thành Huế khi thất thủ. Tân Sở trở thành “Kinh đô kháng chiến”, “Trung tâm dấy nghĩa Cần Vương” khi dụ Cần Vương được vua Hàm Nghi ban bố ngày 13/7/1885.

hoc sinh iSchool Quang Tri kham pha di san thanh tan so

Để tri ân Vua Hàm Nghi và các tướng sĩ phong trào Cần Vương, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, huyện Cam Lộ cùng với các cơ quan chuyên môn của tỉnh, các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu, lập hồ sơ đề nghị và Thành Tân Sở được công nhận Di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1995.

Việc chọn Thành Tân Sở làm địa điểm gắn với chuyến đi thực tế của iSchool Quảng Trị nhằm giáo dục học sinh về các giá trị lịch sử, các sự kiện trọng đại của dân tộc ngay trên chính quê hương của mình. Từ đó, giúp các em biết yêu quý hòa bình, độc lập dân tộc, ra sức bảo vệ xây dựng Tổ quốc.

hoc sinh iSchool Quang Tri kham pha di san thanh tan so

Tại di tích căn cứ Tân Sở, học sinh khối 6, iSchool Quảng Trị đã được nghe thuyết minh về khu di tích thành Tân Sở, vua Hàm Nghi và quá trình ban bố chiếu Cần Vương. Đặc biệt, để gia tăng tính trải nghiệm, các iSer đã được tham gia dựng lại hoạt cảnh vua Hàm Nghi ban chiếu Cần Vương. Chính các em được hóa thân thành các nhân vật lịch sử để cảm nhận rõ hơn những dấu mốc lịch sử của dân tộc.

hoc sinh iSchool Quang Tri kham pha di san thanh tan so

Bên cạnh đó, các bạn còn thỏa sức thể hiện tài năng và kỹ năng làm việc nhóm qua hoạt động semina Dấu ấn Tân Sở, vẽ tranh về các sự kiện liên quan đến Thành Tân Sở

Buổi ngoại khóa đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, đồng thời giáo dục cho học sinh tinh thần tự hào dân tộc và lòng yêu nước, trân trọng những giá trị truyền thống.

MINH TƯ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Chính thức cho phép dạy học trực tuyến hỗ trợ và thay thế trực tiếp

Bộ GD-ĐT chính thức cho phép dạy học trực tuyến cũng có thể thay thế dạy học trực tiếp tại cơ sở giáo dục bằng cách thực hiện toàn bộ nội dung bài học hoặc chủ đề theo chương trình giáo dục phổ thông. Bộ GD-ĐT chính thức ban hành Thông tư quy định về dạy học trực tuyến […]

iSchool Nha Trang đạt giải Tư cuộc thi KHKT cấp quốc gia

Chiều 27-3, học sinh iSchool Nha Trang đã đạt giải Tư tại lễ bế mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2020 – 2021 được tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT). Cuộc thi diễn ra từ ngày 25 đến 27-3 […]

HSU tăng cường tư vấn tuyển sinh và nhận hồ sơ đăng ký

Đại học Hoa Sen (HSU) đã và đang đẩy mạnh các hoạt động hướng nghiệp sinh viên và tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại các trường THPT ở TP.HCM và nhiều tỉnh bao gồm Bến Tre, Đồng Tháp, Cần Thơ, An Giang… Ngày 6-3, HSU tham gia Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp Tuyển […]