iSchool Quảng Trị lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường với “Tết trồng cây”

Ngày 30/1/2021, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đã tổ chức lễ phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Với sự chung tay từ quý phụ huynh, cán bộ, giáo viên và học sinh, hơn 300 cây xanh đã được trồng tại trường.

Đến tham dự có đại diện chính quyền địa phương, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cùng Ban giám hiệu, CBNV, học sinh và phụ huynh iSchool Quảng Trị.

Tet trong cay

Lễ phát động Tết trồng cây tại có sự góp mặt của các đại diện Sở Ban Ngành, CBNV, học sinh và phụ huynh.

1 1 iSchool Quảng Trị lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường với “Tết trồng cây”

Các học sinh iSchool Quảng Trị tích cực “xắn tay” trồng cây xanh.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ đã trở thành phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khởi đầu cho các hành động bảo vệ rừng, trồng cây gây rừng hằng năm của các ngành, các cấp và nhân dân ta, góp phần quan trọng, thiết thực vào công cuộc xây dựng, phát triển bền vững đất nước. Đồng thời, thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm, cả nước chung sức, đồng lòng góp sức trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025, thầy trò iSchool Quảng Trị đã nhanh chóng “xắn tay” thực hiện mục tiêu “300 cây xanh để bảo vệ môi trường”.

56 iSchool Quảng Trị lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường với “Tết trồng cây”

Ông Lê Văn Tính – Trưởng phòng GDTH-GDTX, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị  cùng hưởng ứng phong trào Tết trồng cây của iSchool Quảng Trị

Lễ phát động “Tết trông cây” diễn ra ngắn gọn trong không khí vui tươi, háo hứng trước không khí xuân ngập tràn. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, tất cả mọi người tham gia được trang bị khẩu trang y tế để phòng chống dịch Covid-19.

Cô Trần Thị Ngọ – Quyền. Hiệu trưởng Trường iSchool Quảng Trị nhấn mạnh: “Việc trồng cây chỉ là việc bắt đầu, việc chăm sóc giữ gìn để cho cây phát triển tốt, đơm hoa, kết trái, tỏa bóng xum xuê; đồng thời, thường xuyên bổ sung, trồng thêm cây mới là việc làm quan trọng, là trách nhiệm của tất cả chúng ta và toàn xã hội. Tôi tin tưởng rằng, năm nay, với khí thế mới, quyết tâm mới, “Tết trồng cây” xuân Tân Sửu – năm 2021 sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, góp thêm hương sắc cho đất Việt mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững như di nguyện thiêng liêng của Bác Hồ”.

9 1 iSchool Quảng Trị lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường với “Tết trồng cây”

Đây là năm đầu tiên iSchool Quảng Trị tổ chức Tết trồng cây.

Vì vậy, trong những ngày cận kề chuẩn bị vui Tết, đón xuân Tân Sửu năm 2021, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị kết hợp cùng các ban, ngành địa phương và hội cha mẹ học sinh phát động ngày Tết trồng cây trong khuôn viên nhà trường với ý nghĩa: Giáo dục cho thế hệ tương lai của đất nước thấm nhuần lời dạy của Bác; Hòa chung với không khí cả nước chào mừng đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Hưởng ứng đề xuất của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc “Trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới…”; Hưởng ứng chủ trương “Xanh hóa” các trường học trong thế kỷ 21″.

Tet trong cay

Các bé tiểu học và mầm non cũng tham gia trồng cây, “người nhỏ làm việc nhỏ” nhé!

Tet trong cay

Các phụ huynh cùng ủng hộ các con trồng cây để bảo vệ môi trường.

Là một trong những chịu thiệt hại nặng nề trong trận lũ lịch sử vừa qua, hơn ai hết, việc giáo dục các em cách bảo vệ môi trường, trồng nhiều cây xanh là trách nhiệm của thầy cô, nhà trường và toàn xã hội. Tết trồng cây là một trong những hoạt động giúp các em học sinh, cán bộ, giáo viên nhận thức rõ hơn về trách nhiệm giữ gìn môi trường sinh thái, từ đó giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai, nâng cao chất lượng môi trường sống và làm cho cảnh quan sư phạm của nhà trường ngày càng xanh – sạch – đẹp.

TRẦN CHÁNH

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Rộn ràng lễ hội mùa Xuân 2024 tại UK Academy Hạ Long

Trường quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Hạ Long vừa tổ chức chương trình Lễ hội mùa Xuân chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Lễ hội mùa Xuân là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giới thiệu những nét đẹp truyền thống của ngày Tết Nguyên đán. Chương trình diễn ra […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]

bonus new member