Đại Học - Cao Đẳng
26/02/2021
Chọn danh mục

Học sinh, sinh viên TP.HCM chính thức quay trở lại trường từ ngày 1/3

Trưa ngày 24/2, UBND TP.HCM đã ra thông báo về thời gian quay trở lại trường của học sinh, sinh viên trên toàn địa bàn. Theo đó, UBND TP.HCM chỉ đạo: Cho phép học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp đi học lại từ ngày 1/3.

hoc sinh tphcm di hoc tro lai vao 1.3

Học sinh, sinh viên TP.HCM sẽ chính thức trở lại trường từ ngày 1/3

UBND TP giao Sở GD-ĐT và Sở LĐ-TB&XH chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

UBND TP cũng đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo y tế để được theo dõi.

UBND TP.HCM cũng ra khuyến cáo các trường phải đảm bảo công tác vệ sinh, các biện pháp phòng chống dịch. Các phụ huynh và học sinh, sinh viên khi quay lại trường cần thực hiện thông điệp “5K” của bộ y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Tại TP.HCM, Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) có các hệ thống trường như iSchool, UKA, SNA, các trường đại học gồm: Đại học Hoa Sen, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Gia Định. Như vậy, sau khoảng thời gian học online do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì các bạn học sinh, sinh viên của các trường sẽ chính thức được quay lại trường để tiếp tục học tập, gặp gỡ bạn bè và thầy cô.

Nguồn: Tuoitre.vn

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

bonus new member