Học sinh, sinh viên TP.HCM chính thức quay trở lại trường từ ngày 1/3

Trưa ngày 24/2, UBND TP.HCM đã ra thông báo về thời gian quay trở lại trường của học sinh, sinh viên trên toàn địa bàn. Theo đó, UBND TP.HCM chỉ đạo: Cho phép học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp đi học lại từ ngày 1/3.

hoc sinh tphcm di hoc tro lai vao 1.3

Học sinh, sinh viên TP.HCM sẽ chính thức trở lại trường từ ngày 1/3

UBND TP giao Sở GD-ĐT và Sở LĐ-TB&XH chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

UBND TP cũng đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo y tế để được theo dõi.

UBND TP.HCM cũng ra khuyến cáo các trường phải đảm bảo công tác vệ sinh, các biện pháp phòng chống dịch. Các phụ huynh và học sinh, sinh viên khi quay lại trường cần thực hiện thông điệp “5K” của bộ y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Tại TP.HCM, Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) có các hệ thống trường như iSchool, UKA, SNA, các trường đại học gồm: Đại học Hoa Sen, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Gia Định. Như vậy, sau khoảng thời gian học online do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì các bạn học sinh, sinh viên của các trường sẽ chính thức được quay lại trường để tiếp tục học tập, gặp gỡ bạn bè và thầy cô.

Nguồn: Tuoitre.vn

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Đại học Hoa sen (HSU) đạt chứng nhận 4 sao quốc tế QS Stars

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) vừa được công nhận đạt chuẩn chất lượng 4 sao/5 sao của QS Stars Anh Quốc, một tổ chức đánh giá chất lượng giáo dục đại học tầm quốc tế. Để có được thành quả này, HSU đã trải qua một […]

Cơ hội làm việc hấp dẫn tại Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng

Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức Chương trình Hành trang Nghề nghiệp (NHG Fresh Graduates Program 2021) nhằm tuyển chọn sinh viên tài năng, nuôi dưỡng các em trở thành những nhân sự chủ chốt trong tương lai thấm nhuần văn hóa và bản sắc Nguyễn Hoàng. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CHƯƠNG […]