Học sinh SNA sẽ tốt nghiệp chương trình Tú tài Quốc tế IB

SNA vừa trở thành trường quốc tế IB, gia nhập mạng lưới 4.500 trường quốc tế IB tại 150 quốc gia trên thế giới.

sna tot nghiep 4 Học sinh SNA sẽ tốt nghiệp chương trình Tú tài Quốc tế IB

Lễ tốt nghiệp lớp 12 học sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) năm học 2019-2020.

Đổi mới giảng dạy, chiếm lĩnh tương lai

Để được ủy quyền giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế (IB), SNA đã trải qua quá trình 2 năm đầy thách thức từ những khám phá đầu tiên về triết lý của IB đến các cuộc phỏng vấn ủy quyền cuối cùng. Nhà trường đã tham dự các hội thảo đào tạo chính thức của IB, tập trung vào phương pháp giảng dạy cho từng môn học cụ thể (dành cho giáo viên), các yếu tố của DP Core (cho các điều phối viên) và triết lý IB (điều phối viên DP và lãnh đạo nhà trường).

Điều phối viên DP cũng tổ chức các buổi hội thảo và thảo luận thường xuyên tại trường với các thành viên nhóm DP để chia sẻ kiến ​​thức, đưa ra quyết định chương trình giảng dạy và tìm ra con đường tốt nhất cho học sinh.

Thầy Simon Lee, Hiệu trưởng SNA vui mừng cho biết: “Đây sẽ là thời điểm hết sức hào hứng với các em học sinh khối 11 sắp tới khi các em quay lại nhà trường vào năm học mới để đặt bước chân trên hành trình trở thành thế hệ đầu tiên tốt nghiệp chương trình IBDP tại SNA vào tháng 6-2022. Đại diện cho đội ngũ chương trình DP bao gồm Giáo viên và Điều phối viên đang hết sức hào hứng, chúng tôi muốn nói rằng “We can’t hide our SNA pride!”.

031 Học sinh SNA sẽ tốt nghiệp chương trình Tú tài Quốc tế IB

Học sinh SNA trong một giờ học Công nghệ thông tin.

Bà Lauralyn Stefureak, điều phối viên chương trình DP tại SNA chia sẻ: “SNA không chỉ cung cấp được chương trình DP phù hợp, mà chương trình giảng dạy của trường được phát triển tốt và vượt trên cả mong đợi tối thiểu để được ủy quyền. Hành trình trở thành trường IB là một nỗ lực của nhóm – từ nâng cấp và xây dựng cơ sở mới (như phòng thí nghiệm STEM hoàn chỉnh) đến chuyển đổi sang sách giáo khoa và thư viện điện tử cho học sinh, giúp hạn chế lãng phí tài nguyên, góp phần bảo vệ môi trường”.

Bệ phóng ước mơ

Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate) là chương trình giáo dục phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1968 và chú trọng phát triển vào 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm nhằm phát triển khả năng học tập và làm việc trong môi trường toàn cầu hóa.

Chương trình DP (Diploma Programme) dành cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi, cung cấp một nền giáo dục cân bằng, tạo điều kiện cho sự di chuyển về địa lý và văn hóa, thúc đẩy sự hiểu biết quốc tế. Hướng đến mục tiêu mở rộng kinh nghiệm giáo dục, thử thách vận dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tế, chương trình DP được cấu thành từ 6 nhóm môn học: Nghiên cứu ngôn ngữ và văn học; Tiếp thu ngôn ngữ; Cá nhân và xã hội; Khoa học; Toán học; Nghệ thuật.

Học sinh nhận lợi thế lớn trong việc nhận học bổng, miễn giảm tín chỉ đại học và các yêu cầu tuyển sinh khác của hầu hết các trường đại học toàn cầu. Đến nay, có 1,3 triệu học sinh tốt nghiệp DP từ hơn 140 quốc gia.

018 Học sinh SNA sẽ tốt nghiệp chương trình Tú tài Quốc tế IB

Bằng việc lấy Chương trình Tú tài quốc tế (IB) làm chuẩn cho phương pháp dạy và học, đội ngũ giáo viên Quốc tế dày dặn kinh nghiệm tại SNA luôn thể hiện sự hiện đại, sáng tạo và tận tâm.

Chương trình IB nói chung và bằng Tú tài Quốc tế IB nói riêng luôn được công nhận và hưởng sự ưu ái từ các trường đại học lớn trên thế giới. Do đó, để được phép mang chương trình IB vào giảng dạy ở bậc trung học, các trường phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn giảng dạy và được Tổ chức IB thẩm định ủy quyền giảng dạy.

Học sinh hoàn tất chương trình DP và đạt được bằng Tú tài Quốc tế IB sẽ được miễn giảm tín chỉ khi học chương trình đại học. Các đại học danh tiếng trên thế giới như Yale University, Harvard University, McGill University, University of Melbourne… sẵn sàng miễn giảm tín chỉ cho các học sinh nếu đáp ứng được những yêu cầu về hoàn thành chương trình IB.

Theo bà Lauralyn Stefureak, lứa học sinh tốt nghiệp đầu tiên vào năm 2022 sẽ gia nhập đại gia đình IB trên toàn thế giới, được đào tạo để trở nên có trách nhiệm với xã hội cũng bước chân vào con đường rộng mở đến các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu.

Để học sinh được học tập trong môi trường quốc tế hiện đại và để phụ huynh không còn bận tâm về tài chính, SNA đang triển khai các gói đầu tư giáo dục trong 5 năm, 7 năm và 12 năm với ưu đãi hoàn lại 100% học phí.

Liên hệ SNA qua hotline: 0964 466 014 hoặc nhắn tin cho đội ngũ tư vấn của SNA tại https://sna.edu.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh SNA Marianapolis sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi học thuật danh giá toàn cầu diễn ra ở Mỹ

Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Cuộc thi học thuật nổi tiếng – World Scholar’s Cup, năm học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis đã xuất sắc giành nhiều huy chương và thành tích đáng nể. Đặc biệt, hai trong số năm học sinh này sẽ vinh […]

Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis

Trong những năm qua, việc tham gia các Lớp học nâng cao (AP) ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh trung học phổ thông vì nhiều lý do khác nhau. Lớp học nâng cao (Advanced Placement) là gì? Chương trình Advanced Placement (AP), tạm dịch là Lớp học nâng cao, là một […]