Đại học Hoa Sen (HSU) dự kiến tuyển sinh ngành Dược, Răng hàm mặt

Năm học 2021-2022, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) dự kiến mở 11 ngành mới, trong đó có 4 ngành thuộc khối sức khỏe bao gồm: Răng hàm mặt, Dược, Kỹ thuật y sinh và Quản lý bệnh viện.

Ngày 6/1/2021, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) chính thức công bố Đề án tuyển sinh Đại học chính quy dự kiến năm 2021. Theo đó, năm học 2021-2022, HSU dự kiến tuyển sinh gần 4000 chỉ tiêu cho 39 ngành đào tạo với 4 phương thức xét tuyển đa dạng, linh hoạt cùng chính sách học bổng chất lượng có tổng giá trị lên đến 30 tỉ đồng.

dai hoc hoa sen hsu tuyen sinh nganh duoc

Tô Ngọc Hoàng Nguyên – Phó Phòng Tuyển sinh & Truyền thông HSU chia sẻ thông tin Đề án tuyển sinh dự kiến năm 2021.

Là trường đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao được xã hội tín nhiệm, HSU không ngừng mở rộng các ngành đào tạo mỗi năm, đặc biệt là những ngành đang “khát” nhân lực. Năm nay, trường dự kiến đào tạo 4 ngành học khối sức khoẻ là: Răng hàm mặt, Dược học, Quản lý bệnh viện, Kỹ thuật y sinh. Theo TS. Nguyễn Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, học phí các ngành học khối sức khỏe dự kiến cao nhất khoảng 180 triệu đồng/năm đối với ngành Răng hàm mặt, khoảng 55 triệu đồng/năm với ngành Dược học. Hai ngành học còn lại khoảng 60 triệu đồng/năm.

Giải thích về lý do mở các ngành sức khỏe, TS. Nguyễn Ngọc Huy cho biết một trong những nhiệm vụ của trường đại học là nghiên cứu nhu cầu xã hội, giúp người học lựa chọn ngành nghề có nhu cầu xã hội cao. Trong thời gian dịch Covid-19, chúng tôi nhận thấy nhu cầu nhân lực y tế, sức khỏe rất cao nên trường quyết định đầu tư vào các ngành này.

Ngoài ra, trường dự kiến mở thêm các ngành học mới gồm: Thương mại điện tử, Digital marketing, bất động sản, kinh tế thể thao, trí tuệ nhân tạo, luật kinh tế (chuyên ngành luật kinh doanh số), luật quốc tế (chuyên ngành luật thương mại quốc tế).

Ngoài việc mở rộng ngành đào tạo, HSU nghiêm túc thực hiện các cam kết về chất lượng, đặc biệt quan tâm đến đào tạo kỹ năng và hướng đến nhu cầu trải nghiệm cao nhất cho người học. Sinh viên có thời gian thực hành nghề nghiệp, thậm chí còn có khả năng làm việc thực tế trong ngành nghề được đào tạo khi còn trên ghế nhà trường, những điều này giúp người học trở thành những chuyên gia đúng tầm, những công dân toàn cầu với nhiều trải nghiệm đa dạng và có bản sắc riêng, sẵn sàng hoà nhập nhanh chóng vào sự phát triển và biến đổi không ngừng của xã hội”, Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng HSU khẳng định.

Năm 2021, HSU sẽ xét tuyển theo 4 phương thức linh hoạt, thí sinh sẽ có nhiều lựa chọn để tăng cơ hội bước vào cánh cửa đại học, được học tập trong môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế của HSU, gồm: xét kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 (40% tổng chỉ tiêu), Xét kết quả học bạ THPT (40% tổng chỉ tiêu), Xét các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành (10% tổng chỉ tiêu), Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG 2021 (10% tổng chỉ tiêu).

dai hoc hoa sen hsu tuyen sinh nganh duoc

Các giảng viên, nhân viên HSU sẵn sàng cho hành trình tuyển sinh năm 2021.

Bên cạnh đó, với định hướng quốc tế, HSU sẽ tạo điều kiện cho sinh viên tham gia nhiều chương trình trao đổi quốc tế, các chương trình liên kết quốc tế của HSU như: Chương trình Cử nhân kinh doanh, logistics, công nghệ thông tin và Thạc sĩ với trường ĐH Khoa học Công nghệ Malaysia; liên kết Cử nhân kinh doanh quốc tế với ĐH Liverpool John Moores (Anh quốc),… Từ đó, từng bước nâng cao chất lượng đào tại tại HSU, khẳng định vị thế của “trường đại học quốc tế của người Việt”.

HOÀNG NGUYỄN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Đại học Hoa sen (HSU) đạt chứng nhận 4 sao quốc tế QS Stars

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) vừa được công nhận đạt chuẩn chất lượng 4 sao/5 sao của QS Stars Anh Quốc, một tổ chức đánh giá chất lượng giáo dục đại học tầm quốc tế. Để có được thành quả này, HSU đã trải qua một […]

Cơ hội làm việc hấp dẫn tại Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng

Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức Chương trình Hành trang Nghề nghiệp (NHG Fresh Graduates Program 2021) nhằm tuyển chọn sinh viên tài năng, nuôi dưỡng các em trở thành những nhân sự chủ chốt trong tương lai thấm nhuần văn hóa và bản sắc Nguyễn Hoàng. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CHƯƠNG […]