Đại Học - Cao Đẳng
08/11/2019

HSU khai giảng năm học mới: Nơi bạn chinh phục những giấc mơ

Hơn 2.500 tân sinh viên cùng đông đảo quan khách trong và ngoài nước, đại diện các cơ quan báo chí TƯ và thành phố, các doanh nghiệp, đối tác sư phạm và tập thể sư phạm của HSU đã tham dự buổi lễ.

HSU-hieu-truong
NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng HSU nhắn gửi đến tân sinh viên tại Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 rằng: “phải biến các ước mơ thành các mục tiêu cụ thể; đừng bao giờ để các ước mơ mãi chỉ là mơ ước”.

Kiến thức – kĩ năng – thái độ

Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng HSU cho biết: với triết lý giáo dục Nhân bản và tinh thần khai phóng, HSU đề cao những giá trị và tôn chỉ như tôn trọng sự khác biệt. Sinh viên HSU sẽ có những trải nghiệm, chiêm nghiệm để đạt được ba thành quả là trụ cột của bất cứ nền giáo dục tiên tiến nào, đó là kiến thức – kỹ năng – thái độ.

“Chủ điểm của năm học 2019-2020 ở HSU là ‘Where Dreams come true’. Tại đây, nơi này ngày hôm nay và những ngày sau nữa, chúng tôi tin chắc là các bạn sẽ thấy cuộc đời đẹp hơn, ý nghĩa hơn nếu chúng ta có những ước mơ. Cuộc sống thiếu vắng những giấc mơ có thể sẽ là những cuộc sống vô vị, buồn tẻ và khó thành công… Đừng để bất cứ trở ngại nào làm mất đi những giấc mơ của các bạn”, GS chia sẻ.

Theo đó, nhà trường sẽ nghiêm túc thực hiện các cam kết về chất lượng, đúng định hướng của một trường đại học ứng dụng – đại học quốc tế – đại học thông minh để đào luyện những chuyên gia đúng tầm. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ đẩy mạnh các chương trình học kỹ năng và rèn luyện thái độ tích cực, trách nhiệm với gia đình và cộng đồng.

HSU-dien-gia
Những câu chuyện trải nghiệm, thành công của ông Lý Quí Trung, sáng lập chuỗi Phở 24 – chuyên gia nhượng quyền số 1 Việt Nam, hiện là Tổng giám đốc Nhà Xinh & AKA Furniture Group tại Lễ khai giảng 2019-2020 tại HSU.

Tỏa sáng và thành công

Ngay sau diễn văn, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng. Tiếng trống vang lên báo hiệu một năm học mới với nhiều kỳ vọng và hoài bão của cả thầy lẫn trò.

Tại buổi lễ, HSU trao 22 suất học bổng cho tân sinh viên, gồm 12 suất học bổng Tài năng, 7 suất học bổng Vượt khó và 3 suất học bổng thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi Nhà thiết kế Tương lai 2019 với tổng trị giá 2,106 tỷ đồng. Những suất học bổng này sẽ giúp các tân sinh viên tài năng, có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội thực hiện những ước mơ, hoài bão khi bước vào cánh cửa đại học.

Trưởng Khoa Khoa Kinh tế và Quản trị, TS. Franco Gandolfi chia sẻ: “Không ai ngăn bạn theo đuổi ước mơ của bạn. Chúng tôi muốn bạn thành công và chúng tôi muốn bạn nhớ rằng bạn là một phần của gia đình Hoa Sen. Hãy yên tâm rằng Trường Đại học Hoa Sen sẽ làm hết sức mình để cung cấp cho bạn một môi trường học tập để bạn tỏa sáng và thành công”.

Bằng 6 ngôn ngữ khác nhau (Tiếng Việt, Anh, Pháp, Trung, Hàn, Nhật), các tân sinh viên chia sẻ niềm tự hào là sinh viên HSU. Nghi thức trao cờ truyền thống chuyển giao giữa 2 thế hệ tân sinh viên được thực hiện với niềm tin rằng sinh viên HSU sẽ kế thừa những giá trị và nền tảng mà các thế hệ đi trước, mạnh mẽ bước đến tương lai.

HOÀNG NGUYỄN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). […]