Đại Học
04/02/2021

HSU khai mạc “Tuần lễ sáng tạo Hoa Sen” năm 2021

Nhằm giới thiệu với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, cựu sinh viên nhà trường về kết quả hoạt động sáng tạo và khởi nghiệp, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức “Tuần lễ sáng tạo Hoa Sen” năm 2021. Đây là nơi trưng bày các sản phẩm sáng tạo của sinh viên, cựu sinh viên của trường cũng như một số đơn vị đối tác và giới thiệu các dự án khởi nghiệp của sinh viên trường Đại học Hoa Sen đến với công chúng.

Đổi mới sáng tạo là một trong những hoạt động cốt lõi của một trường đại học, nhằm trang bị cho sinh viên những hành trang kiến thức, kỹ năng, thái độ và kinh nghiệm cần thiết ngay trong thời gian theo học tại trường, từ đó đáp ứng nhu cầu của xã hội và doanh nghiệp sau này. Ý thức được tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã tổ chức nhiều sự kiện sáng tạo và khởi nghiệp cho sinh viên.

Sân chơi mới của sinh viên HSU

“Tuần lễ sáng tạo Hoa Sen” năm 2021 được khai mạc ngày 30/01/2021 với sự tham dự của Viện sĩ, PGS TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng, TS Nguyễn Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng; các Trưởng khoa, Trưởng phòng, Viện trưởng cùng giảng viên, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên của nhà trường và đặc biệt là đại diện gần 50 doanh nghiệp đối tác trong nhiều lĩnh vực, đại diện các quỹ khởi nghiệp trong và ngoài nước tham dự.

tuan le sang tao cua HSU

Viện sĩ, PGS TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cùng đại diện các doanh nghiệp khách mời cắt băng khai mạc “Tuần lễ sáng tạo Hoa Sen” năm 2021.

Trong khuôn khổ “Tuần lễ sáng tạo Hoa Sen” năm 2021, Trường Đại học Hoa Sen giới thiệu các sản phẩm thiết kế, sáng tạo của sinh viên các Khoa như: sản phẩm “Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu và kế hoạch truyền thông HCMC Metro” của hai sinh viên Nguyễn Phạm Trường An và Nguyễn Thái Học đã được chọn để sử dụng tại hệ thống tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên; sản phẩm “Board game: Khám phá rừng Nam Cát Tiên” của hai sinh viên Phạm Thị Thu Hiền và Vương Khánh Linh được một đơn vị đặt hàng để phát triển thành sản phẩm thương mại trong thời gian tới; hệ thống chào khách tự động và đếm số người tham dự sự kiện của sinh viên Trần Dự Huy; máy rửa tay tự động của sinh viên Ngô Phước An; máy rót nước “Hoa Sen Water version 1.0” cung cấp nước lọc tự động do sinh viên Huỳnh Công Thanh Tùng thiết kế; thùng rác thông minh do sinh viên Trịnh Minh Trí thực hiện; các clip của sinh viên dự thi và đạt giải cao tại cuộc thi thiết kế clip quảng cáo TVCreate 2020…

Nhằm hỗ trợ các hoạt động của cộng đồng mentor được hiệu quả, HSU quyết định thành lập “Ban liên lạc cộng đồng mentor Hoa Sen”, gồm có các thành viên: anh Phạm Đăng An – Giám đốc Marketing, Công ty năng lượng mặt trời Vũ Phong; anh Trương Bảo Duy – Trưởng phòng Công nghệ thông tin, Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM; anh Nguyễn Hữu Minh Huy, Business Analyst Specialist, công ty Manulife Vietnam, cựu sinh viên HSU khoá 2004; chị Nguyễn Nhật Ánh Thy – Giám đốc nhân sự, công ty AEON Việt Nam và TS Lê Đình Phong – Phó Trưởng khoa, Khoa Công nghệ thông tin HSU.

tuan le sang tao cua HSU 2

Các sản phẩm thiết kế, sáng tạo của sinh viên thu hút người xem tại sự kiện.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Hoa Sen cũng quyết định thành lập “Câu lạc bộ Sáng tạo xã hội” trực thuộc Viện Sáng tạo và Khởi nghiệp để gia tăng các hoạt động, sân chơi sáng tạo cho sinh viên. Tại sự kiện, Viện Sáng tạo và Khởi nghiệp, Trường Đại học Hoa Sen cũng tổ chức kết nối hợp tác 5 dự án khởi nghiệp tiêu biểu của sinh viên với cộng đồng mentor, bước đầu kết nối các nhà khởi nghiệp tương lai với các doanh nghiệp.

Sự đồng hành của hàng loạt doanh nghiệp lớn

Tại buổi khai mạc “Tuần lễ sáng tạo Hoa Sen” năm 2021, trường Đại học Hoa Sen cũng nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các doanh nghiệp, nhà đầu tư và cựu sinh viên cho Quỹ Sáng tạo Hoa Sen và tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với các cá nhân, đơn vị: Chuyên gia đào tạo Lê Ngọc Thạch, công ty PYO, công ty trách nhiệm hữu hạn MM SOFT, công ty Thương mại Dịch vụ IMI, hệ thống Dejavu Coffee.

tuan le sang tao cua HSU

TS Nguyễn Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng (bìa phải) và ThS Nguyễn Hữu Phát – Phó Viện trưởng Viện Sáng tạo và Khởi nghiệp, HSU (bìa trái) tặng hoa chúc mừng “Ban liên lạc cộng đồng mentor Hoa Sen”.

Tại sự kiện, anh Nguyễn Nhật Hồng, Giám đốc điều hành công ty PYO tài trợ Quỹ Sáng tạo Hoa Sen 5 suất học bổng toàn phần chương trình Anh ngữ IELTS tại các trung tâm thuộc công ty, tổng trị giá của các suất học bổng này là 200 triệu đồng. Anh Lê Ngọc Thạch là chuyên gia đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ thông tin cũng tài trợ Quỹ Sáng tạo Hoa Sen 20 mã bản quyền sử dụng sách “Chạm tới Trí Tuệ Nhân Tạo trong 10 ngày” do anh là tác giả, đồng thời tài trợ một năm sử dụng miễn phí hệ thống phần mềm xLMS Portal kèm hệ thống thi TOEIC, bao gồm 5 đề thi mẫu minh hoạ theo tài liệu miễn phí trên Internet (trường Đại học Hoa Sen tự trang bị hệ thống máy chủ để sử dụng phần mềm này), tổng trị giá là 50 triệu đồng.

tuan le sang tao cua HSU

TS Nguyễn Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng HSU (bên trái) ký kết biên bản tài trợ giáo dục với anh Nguyễn Nhật Hồng – Giám đốc điều hành công ty PYO.

Là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, Trường Đại học Hoa Sen không chỉ cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội mà còn là nơi khởi nghiệp thành công của nhiều sinh viên, tạo ra nhiều việc làm cho xã hội. Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên khởi nghiệp cũng như tạo điều kiện, kết nối những dự án khởi nghiệp của sinh viên với các nhà đầu tư thông qua Viện sáng tạo và Khởi nghiệp và các cuộc thi khởi nghiệp.

HOÀNG NGUYỄN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU tiếp sức các sĩ tử vượt vũ môn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) triển khai chuỗi hoạt động các dự án cộng đồng hỗ trợ thí sinh ôn thi miễn phí trên nhiều nền tảng như: Xây dựng kho học liệu online các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Văn học; Lớp luyện thi Vẽ miễn […]

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]

Tân cử nhân HIU tự tin, rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp trọng đại

Ngày 2/6 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 500 bạn Tân khoa đến từ các khối ngành Sức khỏe: Răng Hàm Mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và […]

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]