Đại Học - Cao Đẳng
04/02/2021

HSU khai mạc “Tuần lễ sáng tạo Hoa Sen” năm 2021

Nhằm giới thiệu với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, cựu sinh viên nhà trường về kết quả hoạt động sáng tạo và khởi nghiệp, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức “Tuần lễ sáng tạo Hoa Sen” năm 2021. Đây là nơi trưng bày các sản phẩm sáng tạo của sinh viên, cựu sinh viên của trường cũng như một số đơn vị đối tác và giới thiệu các dự án khởi nghiệp của sinh viên trường Đại học Hoa Sen đến với công chúng.

Đổi mới sáng tạo là một trong những hoạt động cốt lõi của một trường đại học, nhằm trang bị cho sinh viên những hành trang kiến thức, kỹ năng, thái độ và kinh nghiệm cần thiết ngay trong thời gian theo học tại trường, từ đó đáp ứng nhu cầu của xã hội và doanh nghiệp sau này. Ý thức được tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã tổ chức nhiều sự kiện sáng tạo và khởi nghiệp cho sinh viên.

Sân chơi mới của sinh viên HSU

“Tuần lễ sáng tạo Hoa Sen” năm 2021 được khai mạc ngày 30/01/2021 với sự tham dự của Viện sĩ, PGS TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng, TS Nguyễn Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng; các Trưởng khoa, Trưởng phòng, Viện trưởng cùng giảng viên, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên của nhà trường và đặc biệt là đại diện gần 50 doanh nghiệp đối tác trong nhiều lĩnh vực, đại diện các quỹ khởi nghiệp trong và ngoài nước tham dự.

tuan le sang tao cua HSU

Viện sĩ, PGS TS Nguyễn Ngọc Điện – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cùng đại diện các doanh nghiệp khách mời cắt băng khai mạc “Tuần lễ sáng tạo Hoa Sen” năm 2021.

Trong khuôn khổ “Tuần lễ sáng tạo Hoa Sen” năm 2021, Trường Đại học Hoa Sen giới thiệu các sản phẩm thiết kế, sáng tạo của sinh viên các Khoa như: sản phẩm “Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu và kế hoạch truyền thông HCMC Metro” của hai sinh viên Nguyễn Phạm Trường An và Nguyễn Thái Học đã được chọn để sử dụng tại hệ thống tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên; sản phẩm “Board game: Khám phá rừng Nam Cát Tiên” của hai sinh viên Phạm Thị Thu Hiền và Vương Khánh Linh được một đơn vị đặt hàng để phát triển thành sản phẩm thương mại trong thời gian tới; hệ thống chào khách tự động và đếm số người tham dự sự kiện của sinh viên Trần Dự Huy; máy rửa tay tự động của sinh viên Ngô Phước An; máy rót nước “Hoa Sen Water version 1.0” cung cấp nước lọc tự động do sinh viên Huỳnh Công Thanh Tùng thiết kế; thùng rác thông minh do sinh viên Trịnh Minh Trí thực hiện; các clip của sinh viên dự thi và đạt giải cao tại cuộc thi thiết kế clip quảng cáo TVCreate 2020…

Nhằm hỗ trợ các hoạt động của cộng đồng mentor được hiệu quả, HSU quyết định thành lập “Ban liên lạc cộng đồng mentor Hoa Sen”, gồm có các thành viên: anh Phạm Đăng An – Giám đốc Marketing, Công ty năng lượng mặt trời Vũ Phong; anh Trương Bảo Duy – Trưởng phòng Công nghệ thông tin, Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM; anh Nguyễn Hữu Minh Huy, Business Analyst Specialist, công ty Manulife Vietnam, cựu sinh viên HSU khoá 2004; chị Nguyễn Nhật Ánh Thy – Giám đốc nhân sự, công ty AEON Việt Nam và TS Lê Đình Phong – Phó Trưởng khoa, Khoa Công nghệ thông tin HSU.

tuan le sang tao cua HSU 2

Các sản phẩm thiết kế, sáng tạo của sinh viên thu hút người xem tại sự kiện.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Hoa Sen cũng quyết định thành lập “Câu lạc bộ Sáng tạo xã hội” trực thuộc Viện Sáng tạo và Khởi nghiệp để gia tăng các hoạt động, sân chơi sáng tạo cho sinh viên. Tại sự kiện, Viện Sáng tạo và Khởi nghiệp, Trường Đại học Hoa Sen cũng tổ chức kết nối hợp tác 5 dự án khởi nghiệp tiêu biểu của sinh viên với cộng đồng mentor, bước đầu kết nối các nhà khởi nghiệp tương lai với các doanh nghiệp.

Sự đồng hành của hàng loạt doanh nghiệp lớn

Tại buổi khai mạc “Tuần lễ sáng tạo Hoa Sen” năm 2021, trường Đại học Hoa Sen cũng nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các doanh nghiệp, nhà đầu tư và cựu sinh viên cho Quỹ Sáng tạo Hoa Sen và tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với các cá nhân, đơn vị: Chuyên gia đào tạo Lê Ngọc Thạch, công ty PYO, công ty trách nhiệm hữu hạn MM SOFT, công ty Thương mại Dịch vụ IMI, hệ thống Dejavu Coffee.

tuan le sang tao cua HSU

TS Nguyễn Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng (bìa phải) và ThS Nguyễn Hữu Phát – Phó Viện trưởng Viện Sáng tạo và Khởi nghiệp, HSU (bìa trái) tặng hoa chúc mừng “Ban liên lạc cộng đồng mentor Hoa Sen”.

Tại sự kiện, anh Nguyễn Nhật Hồng, Giám đốc điều hành công ty PYO tài trợ Quỹ Sáng tạo Hoa Sen 5 suất học bổng toàn phần chương trình Anh ngữ IELTS tại các trung tâm thuộc công ty, tổng trị giá của các suất học bổng này là 200 triệu đồng. Anh Lê Ngọc Thạch là chuyên gia đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ thông tin cũng tài trợ Quỹ Sáng tạo Hoa Sen 20 mã bản quyền sử dụng sách “Chạm tới Trí Tuệ Nhân Tạo trong 10 ngày” do anh là tác giả, đồng thời tài trợ một năm sử dụng miễn phí hệ thống phần mềm xLMS Portal kèm hệ thống thi TOEIC, bao gồm 5 đề thi mẫu minh hoạ theo tài liệu miễn phí trên Internet (trường Đại học Hoa Sen tự trang bị hệ thống máy chủ để sử dụng phần mềm này), tổng trị giá là 50 triệu đồng.

tuan le sang tao cua HSU

TS Nguyễn Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng HSU (bên trái) ký kết biên bản tài trợ giáo dục với anh Nguyễn Nhật Hồng – Giám đốc điều hành công ty PYO.

Là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, Trường Đại học Hoa Sen không chỉ cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội mà còn là nơi khởi nghiệp thành công của nhiều sinh viên, tạo ra nhiều việc làm cho xã hội. Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên khởi nghiệp cũng như tạo điều kiện, kết nối những dự án khởi nghiệp của sinh viên với các nhà đầu tư thông qua Viện sáng tạo và Khởi nghiệp và các cuộc thi khởi nghiệp.

HOÀNG NGUYỄN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU khánh thành cơ sở thực hành khối sức khoẻ mới

Sáng ngày 1/12, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU chính thức có thêm 1 khu học tập, làm việc mới mang tên là “Cơ sở thực hành khối sức khỏe” tại địa chỉ 36/70 Nguyễn Gia Trí, P. 25, Quận Bình Thạnh. Cơ sở mới với diện tích hơn 7,000 m2 bổ […]

Lễ trao bằng tốt nghiệp của BVU năm 2023: Xúc động và tự hào

Sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2023 cho các thạc sĩ và kỹ sư/cử nhân. Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với quý thầy cô là lãnh […]

Kỳ vọng đưa Việt Nam trở thành điểm đến giáo dục

Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (HSU) cho rằng, thực học thực làm sẽ là những yếu tố then chốt để thu hút học sinh đến Việt Nam.  Các trường đại học ngoài công lập đang trở thành một bộ […]

Trường ĐHQT Hồng Bàng công bố Học bổng tuyển sinh năm học 2024

Ngày 7/11/2023, trước sự chứng kiến của hơn 300 doanh nghiệp, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã chính thức công bố gói học bổng 100% học phí học kỳ I cho các tân sinh viên chọn 22 ngành học tiềm năng năm học 2024 – 2025. Cùng ngày, HIU ký kết hợp tác […]

bonus new member