Tin tức
11/08/2021

Sinh viên khối ngành Sức khỏe của HIU trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Ngày 11/8/2021, đội tình nguyện viên của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã ra quân chiến dịch phòng, chống dịch Covid đợt 2 tại Bệnh viện hồi sức COVID-19. Chiến dịch với sự tham gia của hơn 100 giảng viên và sinh viên khối ngành Sức khỏe, nhằm góp sức chung tay cùng cộng đồng vượt qua cơn đại dịch.

 Sinh viên HIU trong tâm thế sẵn sàng chống dịch Covid-19

Chiến dịch lần này có sự tham gia của các bạn sinh viên ở các ngành Điều dưỡng, Răng hàm mặt, Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng, Xét nghiệm y học, Y và Dược. Thời gian công tác dự kiến 1 tháng từ 11/8/2021 đến 11/9/2021.

chống dịch covid-19

Các bác sĩ tập huấn cho tình nguyện viên tham gia chăm sóc, điều trị FO

Đội tình nguyện viên của HIU được chia làm 2 nhóm: Nhóm 1 với 32 người ra quân cùng y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc, theo dõi và điều trị bệnh nhân FO triệu chứng nặng tại Bệnh Viện Hồi Sức Covid 19. Trước đó, ngày 9/8/2021, nhóm 1 đã có buổi họp đầu tiên với Bệnh viện Hồi Sức Covid. Tại đây các bạn giải đáp các thắc mắc, huấn luyện, test Covid và PCR để đảm bảo đủ điều kiện tham gia. Nhóm 2 gồm 42 tình nguyện viên ra quân cùng Sở Y Tế đến Bệnh Viện Dã Chiến Thu Dung Điều Trị Covid 19 số 6 để chăm sóc, theo dõi và điều trị bệnh nhân FO triệu chứng nhẹ.

Cũng trong ngày 11/8/2021, các tình nguyện viên HIU cũng đã tham gia hỗ trợ chăm sóc các trẻ sơ sinh có bố mẹ mắc Covid tại Bệnh Viện Hùng Vương. 180 trẻ sơ sinh đã được các y bác sĩ và tình nguyện viên HIU chăm sóc, nâng niu trong lúc bố mẹ các bé đang điều trị Covid-19. Với nhiều bạn sinh viên HIU, lần đầu chăm trẻ sơ sinh là trải nghiệm khó quên!

chống dịch covid-19

Các bạn tình nguyện viên được hướng dẫn chi tiết về cách mặc đồ bảo hộ

Bên cạnh đó, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng đang kêu gọi sinh viên tham gia Hỗ trợ tiêm phòng Vaccine cho người dân quận Tân Phú. Dự kiến ngày 12/8/2021 sẽ có khoảng 30 tình nguyện viên HIU ra quân chiến dịch này.

Các sinh viên HIU tham gia vào tuyến đầu chống dịch, với một tinh thần sẵn sàng khi tổ quốc cần. Trong quá trình công tác, tình nguyện viên HIU sẽ được tiến hành tiêm đủ Vac-xin cũng như được đảm bảo các yếu tố sinh hoạt, ăn uống, trang thiết bị bảo hộ… Các sinh viên có 2 tuần tập huấn trước khi vào làm việc chính thức. Các bạn tình nguyện viên cũng được sắp xếp ở lại tại bệnh viện hoặc nghỉ tại nhà nghỉ gần bệnh viện cùng với đội ngũ y, bác sĩ.

Khởi đầu hành trình trở thành những y bác sĩ trong tương lai

Giữa lúc dịch bệnh căng thẳng, nhiều người e ngại ra đường thì vẫn có những bạn trẻ không ngại vất vả khó khăn để góp sức cùng lực lượng y tế vượt qua dịch bệnh. Dũng cảm, biết hi sinh, giàu lòng nhân ái, không ngại gian lao vất vả chính là những đức tính cần có của một bác sĩ. Việc các sinh viên khối sức khỏe của HIU xung phong vào tuyến đầu chống dịch chính là khởi đầu cho hành trình trở thành những bác sĩ tương lai. Hơn hết, chiến dịch này là cơ hội để các bạn sinh viên được tiếp nhận các kiến thức thực tiễn quý báu từ chiến dịch phòng, chống dịch Covid 19.

chống dịch covid-19

Hơn 100 tình nguyện viên HIU ra quân cho chiến dịch phòng chống dịch Covid-19 lần này

ThS. Võ Nhật Nam – giảng viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cùng tham gia chiến dịch chia sẻ: “Bên cạnh việc hỗ trợ các bác sĩ, điều dưỡng, giúp họ giảm đi bớt một phần khó khăn, vất vả, chúng tôi cũng hy vọng rằng việc tình nguyện hỗ trợ Bệnh viện hồi sức COVID-19 sẽ giúp các bạn sinh viên có thể học tập được nhiều hơn nữa, có được những trải nghiệm thực tế quý báu ngoài những tiết học trên giảng đường”.

Chính trong ngày 9/8, trước khi lên đường đến Bệnh viện hồi sức COVID-19 số 12 (TP.Thủ Đức, TP.HCM), ThS. Võ Nhật Nam bất ngờ nhận được tin báo rằng ở quê nhà, mẹ anh đã trở thành FO. “Tôi hy vọng rằng mình đến đây và sẽ chăm sóc các bệnh nhân cũng giống như ở quê nhà, người nhà của tôi đang được các y bác sĩ tận tình chăm sóc như vậy!”, thầy Nam xúc động chia sẻ.

chống dịch covid-19

Các tình nguyện viên trang bị dụng cụ, sẵn sàng vào tâm dịch “chiến đấu”

Có lẽ không bài giảng nào thiết thực hơn việc chính sinh viên được thực hành và trải nghiệm làm nghề. Chính từ những khó khăn trong thực tế, các bạn sẽ hiểu hơn về giá trị của tình yêu thương, sự sẻ chia, hi sinh cùng cộng đồng. Hi vọng các tình nguyện viên của HIU sẽ luôn giữ vững tinh thần, đảm bảo sức khỏe trong suốt chiến dịch để cùng đội ngũ y bác sĩ mang lại sự bình yên, khỏe mạnh cho đất nước.

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng […]

Bông Hồng Nhỏ phối hợp với Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật Và Trẻ Mồ Côi TP.HCM khám chữa bệnh cho khoảng hơn 2000 người tại Bình Dương

Ngày 17/09/2023, Quỹ Từ thiện Bông Hồng Nhỏ (Little Roses Foundation) đồng hành cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh để khám chữa bệnh miễn phí cho khoảng hơn 2000 người khuyết tật, trẻ mồ côi và công nhân nghèo tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình […]

bonus new member