Học sinh iSchool tỏa sáng tại cuộc thi Sáng tạo Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh

Bằng sự sáng tạo, khả năng tìm tòi nghiên cứu nhiều ngày, các học sinh của Hệ thống Trường Hội nhập quốc tế iSchool đã xuất sắc mang về nhiều giải thưởng tại cuộc thi Sáng tạo Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh năm 2020.

hoc sinh iSchool dat giai sang tao khoa hoc ky thuat cap tinh 3

Bảo Long và Cửu Dương – Học sinh iSchool Nha Trang với dự án “Rô bốt hỗ trợ cứu hộ và vận tải”.

Theo đó, ngày 16/12, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức cuộc thi “Sáng tạo Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2020 – 2021″ với 35 đơn vị, 148 dự án trong 14 lĩnh vực, thu hút 255 học sinh tham dự, trong đó Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Nha Trang có 2 học sinh tham gia là Hồ Việt Bảo Long, lớp 12A3 và Đặng Cửu Dương lớp 11B5.

hoc sinh iSchool dat giai sang tao khoa hoc ky thuat cap tinh 2

Học sinh iSchool Nha Trang nhận giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo Khoa học kĩ thuật” tỉnh Khánh Hòa.

Với dự án “Rô bốt hỗ trợ cứu hộ và vận tải”, Bảo Long và Cửu Dương đã xuất sắc mang về giải Nhất cho iSchool Nha Trang.  Dưới sự hướng dẫn của thầy Võ Duy Phương – Giáo viên Vật lý, hai bạn đã nghiên cứu và cho ra đời “chú rô bốt” có khả năng nhận diện khuôn mặt, tự di chuyển theo hành trình và phát tín hiệu cấp cứu đến điện thoại. Đây là một trợ thủ đắc lực trong công tác cứu hộ, cứu nạn, tiếp cận không người lái các khu vực nguy hiểm. Với chiến thắng này, “Rô bốt hỗ trợ cứu hộ và vận tải” là một trong hai dự án sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi cấp Quốc gia được tổ chức tại thành phố Huế.

Trong khi đó, tại Long An, em Phan Tường Kha lớp 10A1 của Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An cũng xuất sắc không kém khi mang về giải Nhì toàn tỉnh với lĩnh vực hệ thống nhúng cùng sản phẩm đặc biệt “Máy quét rác công nghệ 4.0”.

 

hoc sinh iSchool dat giai sang tao khoa hoc ky thuat cap tinh

Bằng những kiến thức học ở trên lớp, Phan Tường Kha – học sinh iSchool Long An đã làm nên “Máy quét rác công nghệ 4.0”.

Điều đặc biệt là cuộc thi năm nay không có giải Nhất và Tường Kha đã xuất sắc nằm trong top 5 sản phẩm đạt giải Nhì. Ngoài ra, học sinh Thái Hoàng Trung Nghĩa lớp 11A1 cũng mang về giải Khuyến khích với lĩnh vực phần mềm hệ thống cùng sản phẩm “Sử dụng lập trình Python tạo trí thông minh nhân tạo (A.I) hỗ trợ tư vấn tâm lý học đường”.

Những giải thưởng này là phần thưởng xứng đáng cho sự miệt mài tìm tòi, nghiên cứu của các em học sinh thuộc hệ thống các trường Hội nhập iSchool và các thầy cô giáo. Đồng thời cũng là động lực để em nỗ lực hơn cho những cuộc thi lớn hơn, sẵn sàng giao lưu và hội nhập với các bạn học sinh trên cả nước và cả quốc tế.

Cuộc thi Sáng tạo Khoa học kĩ thuật là sân chơi để các bạn thể hiện tài năng, sự sáng tạo và khả năng ứng dụng bài học ra thực tiễn một cách chân thực nhất.  Với những sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu thực tiễn và mang đậm tính nhân văn, các học sinh iSchool đã góp phần làm nên những sản phẩm có ích cho xã hội, thực hiện tôn chỉ “học tập để phục vụ cộng đồng” mà Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã đề ra.

Ý NHUNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Thành tích đáng nể của UKA tại đấu trường quốc tế

Sau 8 năm thành lập và phát triển, Trường quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy (UKA) Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã gây dựng được niềm tin yêu từ quý phụ huynh, học sinh về chất lượng dạy và học, nhất là các giải thưởng ở đấu trường quốc tế. […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]