Tin tức
29/11/2019

iStudent đến Go8 – 8 đại học hàng đầu nước Úc

Đây là nhóm 8 đại học có danh tiếng, xếp hạng và ảnh hưởng nhất của xứ chuột túi. Trở thành sinh viên của Go8 là một thách thức, nhưng cũng là một sự bảo chứng cho năng lực của mỗi học sinh.

istudent-logo
Danh sách thành viên của Go8 

Liên minh tinh hoa

Go8 được hình thành vào năm 1999, với mục tiêu tăng cường ảnh hưởng của các đại học lên sự phát triển bền vững của quốc gia và hình thành một liên minh tinh hoa trong đào tạo và tiên phong trong nghiên cứu. Các thành viên của Go8 luôn duy trì vị trí dẫn đầu tại Úc và gần như thường trực trong top 150 hàng năm của QS và THE. Hội đồng của Go8 gồm 8 hiệu phó của các trường thành viên và họp định kỳ 5 năm một lần. Trụ sở của Go8 đặt tại thủ đô Canberra, Úc.

Go8 hiện nay đào tạo 380,000 sinh viên, chiếm ¼ số sinh viên đang học tập tại Úc và trung bình mỗi năm có 96,000 tân cử nhân tốt nghiệp. Go8 chiếm 2/3 ngân sách đầu tư cho nghiên cứu trên toàn Úc và có ảnh hưởng đến nền kinh tế ước tính khoảng 66.4 tỉ đôla Mỹ mỗi năm. Go8 đồng thời là mái nhà thứ hai của 100,000 sinh viên quốc tế, cứ 3 du học sinh đến Úc thì có 1 người theo học tại Go8. Các trường thành viên của Go8 đào tạo tất cả các ngành học, ở các bậc Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ và cả các chương trình nghiên cứu cao cấp sau Tiến sĩ. Tất cả các học giả đạt giải Nobel và tất cả các Thủ tướng Úc đều là cựu sinh viên Go8.

istudnet-1
Du học sinh iStudent tham quan Đại học Melbourne, Úc, tháng 6-2019 

Đường đến GO8

Học sinh Việt Nam có nhiều lựa chọn để nộp hồ sơ vào Go8. Tùy theo mỗi trường và mỗi ngành mà tiêu chuẩn đầu vào có thể rất đa dạng. Một số trường, như ANU chấp thuận bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam, nhưng USyd chỉ chấp nhận học sinh tốt nghiệp từ các trường chuyên. Hầu hết các trường chấp thuận IB, A-Level và đôi khi là SAT/ACT với bậc Đại học.

Trên thực tế, con đường phổ biến của du học sinh để vào được Go8 thường sẽ trải qua giai đoạn Cao đẳng (hoặc Dự bị, Foundation). Học sinh sẽ theo học một chương trình sau Trung học và dùng kết quả học tập để nộp hồ sơ ứng tuyển vào Go8. Là một liên minh đại học hàng đầu, Go8 cũng có rất nhiều học bổng từ đa dạng các nguồn để hỗ trợ cho sinh viên theo học tại trường. Hầu hết các học bổng tại Úc là dạng merit-based, tức là trao tặng dựa trên kết quả học tập của học sinh, sinh viên.

NGUYỄN THƯỜNG
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]