Tin tức
26/09/2020

Khởi công trường Quốc tế Bắc Mỹ – SNA Biên Hòa

Sáng ngày 26-9, Trường Quốc tế Bắc Mỹ – SNA Biên Hòa được khởi công xây dựng tại Thành phố Biên Hòa trên tổng diện tích 30.000m2

Cơ sở mới của SNA tọa lạc tại trung tâm Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai sẽ là mái nhà chung của hơn 2.000 học sinh tinh hoa. Với chương trình Quốc tế Hoa Kỳ, SNA Biên Hòa không chỉ tạo điều kiện tốt cho các em học tập mà còn cung cấp những trải nghiệm giá trị trong môi trường giáo dục quốc tế đầy màu sắc. 

LE KHOI CONG 1 Khởi công trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA Biên Hòa
Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, TP. Biên Hòa, Sở – Ban Ngành địa phương, các đối tác cùng đại diện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng thực hiện nghi thức khởi công Trường Quốc tế Bắc Mỹ – SNA Biên Hòa

Nơi khởi đầu của những nhà lãnh đạo tương lai

Nằm trong hệ sinh thái giáo dục của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ – SNA được thành lập từ năm 2005, đào tạo từ preschool đến lớp 12 trên nền tảng Chương trình Quốc tế Hoa Kỳ. SNA là thành viên của Hội đồng các trường quốc tế – Council of International Schools (CIS) và Hiệp hội các trường Cao đẳng và Đại học miền Tây Hoa Kỳ – Western Association of School and Colleges (WASC). 

IMG 0286 Khởi công trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA Biên Hòa
Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đại diện các Sở Ban Ngành địa phương.
IMG 0381 Khởi công trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA Biên Hòa
Buổi lễ còn có sự tham gia của Quý sơ đến từ các giáo xứ của Biên Hòa – Đồng Nai.

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, SNA đã tạo dựng một môi trường quốc tế hoàn toàn, giảng dạy theo tiêu chuẩn của các tổ chức giáo dục uy tín với mục tiêu đào tạo nên thế hệ “Nhà lãnh đạo tương lai” không ngừng học tập, biết yêu thương, chia sẻ và trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm. 

SNA BIEN HOA 6 Khởi công trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA Biên Hòa
Cơ sở mới của SNA tọa lạc tại trung tâm Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai sẽ là mái nhà chung của hơn 2.000 học sinh tinh hoa.

Với tổng diện tích gần 30.000m2, SNA Biên Hòa ứng dụng giải pháp kiến trúc xanh, không gian xanh với vườn trên mái, hệ nước nóng năng lượng mặt trời, góp phần tạo nên một môi trường học tập thân thiện và an toàn cho học sinh. Kiến trúc hình khối chuyển động của ngôi trường cũng thể hiện khát vọng vươn cao đến bầu trời tri thức.

SNA BIEN HOA 2 Khởi công trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA Biên Hòa
Ngôi trường được thiết kế mở với nhiều mảng xanh, mang lại môi trường học tập và rèn luyện đầy cảm hứng

Bên cạnh đó, SNA Biên Hòa tạo điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất để tối ưu hóa hiệu suất giảng dạy và học tập, cụ thể bao gồm hội trường bố trí kiểu nhà hát với 800 ghế và đầy đủ trang thiết bị âm thanh ánh sáng; thư viện với điểm nhấn là không gian 2 tầng, tạo không gian nghiên cứu, đọc sách, trao đổi về học thuật cởi mở; khu căn tin rộng lớn, khu bếp với các trang thiết bị theo chuẩn khách sạn 5 sao; các phòng học được tăng cường ánh sáng tự nhiên; phòng thí nghiệm, phòng chức năng với các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu thực nghiệm, nghiên cứu của học sinh.

SNA BIEN HOA 7 Khởi công trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA Biên Hòa
Thư viện với điểm nhấn là không gian 2 tầng, tạo không gian nghiên cứu, đọc sách, trao đổi về học thuật cởi mở

Rèn luyện sức khỏe là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu tại SNA với môi trường thể thao đa dạng: Nhà thi đấu đa năng có bố trí sân bóng rổ, sân cầu lông; phòng GYM với các trang thiết bị hiện đại, bể bơi 5 làn có mái che, sân bóng chuẩn FIFA, đường chạy 100m phục vụ việc rèn luyện thể thao, tạo điều kiện để học sinh rèn luyên sức khỏe, nâng cao thể lực. 

Về không gian nội trú, SNA Biên Hòa có hẳn một khu chức năng 9 tầng mang tên Sulina Dorm với 450 giường nội trú, đảm bảo mỗi học sinh sẽ có một không gian sinh hoạt riêng tư và tiện nghi. Bên cạnh đó, SNA Biên Hòa còn có các khu phụ trợ như phòng sinh hoạt chung, phòng nội trú phụ huynh. Khu nhà chuyên gia với 136 giường dành cho các giảng viên nước ngoài và chuyên gia. 

SNA BIEN HOA 1 Khởi công trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA Biên Hòa
Hội trường bố trí kiểu nhà hát với 800 ghế và đầy đủ trang thiết bị âm thanh ánh sáng
SNA BIEN HOA 5 Khởi công trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA Biên Hòa
Sulina Dorm – khu chức năng 9 tầng phục vụ các hoạt động sinh hoạt và học tập nội trú tại SNA Biên Hòa

Tất cả tạo nên một không gian học tập, giảng dạy tiện nghi, cởi mở, tăng cường sự giao lưu, kết nối cho học sinh. 

Chắp cánh ước mơ vươn ra thế giới

Với khát vọng quốc tế hóa giáo dục Việt Nam, triết lý giáo dục Nhân bản, lấy con người làm trung tâm, chương trình giáo dục Hoa Kỳ giúp các em học sinh tại SNA Biên Hòa không những được lĩnh hội được kiến thức của nền giáo dục Hoa Kỳ mà còn được phát triển nhiều kỹ năng mềm, được tăng cường các chương trình ngoại khóa, ngoại ngữ, âm nhạc, thể thao, giáo dục cảm xúc phong phú giúp hỗ trợ học sinh nhanh chóng hòa nhập với môi trường quốc tế khi đi du học. Học sinh tốt nghiệp tại SNA được nhận song bằng: Bằng tú tài chương trình Việt Nam và bằng tú tài Chương trình Hoa Kỳ để các em có thể tiếp tục theo học các trường đại học tại Việt Nam, Mỹ hoặc bất kỳ trường đại học nào trên thế giới. 

IMG 0482 Khởi công trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA Biên Hòa
Tập thể học sinh SNA hòa giọng trong ca khúc “Đại bàng con”.
IMG 0240 Khởi công trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA Biên Hòa
Tấn Bảo – Học sinh SNA, quán quân chương trình “Tuyệt đỉnh song ca nhí” biểu diễn tại buổi lễ.

Ts. Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng chia sẻ: “Đây không chỉ là một lễ khởi công mà còn là khởi sự một hành trình mới phục vụ cho công cuộc giáo dục người trẻ ở vùng đất Biên Hoà – Đồng Nai. Và chính trong ngôi nhà SNA Biên Hòa, các em được yêu thương, bảo vệ, chăm sóc, hướng dẫn, rèn luyện, phấn đấu trưởng thành về mọi mặt. Để rồi, khi thời gian đầy đủ, từ cánh cửa SNA Biên Hoà rộng mở các em sẽ tự tin bước vào thế giới, sẽ hạnh phúc đảm đương sứ vụ gìn giữ, chăm sóc, làm đẹp cho quê hương, đất nước”.

LE KHOI CONG 2 Khởi công trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA Biên Hòa
TS. Đỗ Mạnh Cường phát biểu tại Lễ khởi công SNA Biên Hòa.

Để phục vụ giảng dạy chương trình Hoa Kỳ, SNA Biên Hòa có đội ngũ giảng viên, giáo viên tinh huấn, trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt hội tụ các giảng viên quốc tế từ nhiều quốc gia với văn bằng chứng nhận và kinh nghiệm giảng dạy chương trình quốc tế dày dạn, khả năng truyền cảm hứng sáng tạo giúp học sinh phát triển tối ưu năng lực học tập và phẩm chất cá nhân.

SNA BIEN HOA 4 Khởi công trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA Biên Hòa
Rèn luyện sức khỏe là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu tại SNA với môi trường thể thao đa dạng như sân bóng rổ, sân cầu long, đường chạy 100m…

SNA tại Biên Hòa sẽ kết nối chặt chẽ với cơ sở SNA Nam Sài Gòn cung cấp cho học sinh SNA chương trình giáo dục tiêu chuẩn quốc tế – tấm vé thông hành vào các trường cao đẳng và đại học trên khắp thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ. Nhằm duy trì chất lượng giáo dục và các tiêu chuẩn quốc tế, ngoài việc tuyển dụng đội ngũ giáo viên có trình độ tốt nhất, chúng tôi sẽ chọn lọc chương trình giảng dạy, xây dựng môi trường trải nghiệm và trang thiết bị học tập đẳng cấp để các em chinh phục tri thức và các mục tiêu phát triển bản thân cũng như sự nghiệp trong tương lai”, ông Mike Miller, Phó Hiệu trưởng SNA Nam Sài Gòn cho biết.

IMG 0552 Khởi công trường Quốc tế Bắc Mỹ - SNA Biên Hòa
Tập thể học sinh, giáo viên SNA cùng chụp hình lưu niệm.

SNA Biên Hòa chính là môi trường học tập lý tưởng để mọi học sinh có cơ hội phát triển toàn diện, trở thành công dân toàn cầu và tự tin bước ra thế giới.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm sàn xét tuyển Khối ngành Sức khỏe bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 từ 19 – 22.5 điểm

Sau khi Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố ngưỡng điểm sàn khối ngành sư phạm và sức khỏe. Ngày 19/7/2024, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố điểm sàn xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 dành cho khối ngành Sức khỏe. […]

Thêm nguồn nhân lực chất lượng cho lĩnh vực sức khoẻ

Trong 2 ngày 14 và 15/7/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức lễ công nhận tốt nghiệp trao bằng Bác sĩ, Dược sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân cho hơn 1,500 tân khoa năm học 2023 – 2024, trong đó có gần 1,000 tân khoa thuộc khối ngành sức khoẻ, trở thành nguồn nhân […]

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tặng học bổng 100% kỳ 1

Năm học 2024 – 2025, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) dành tặng học bổng 100% học phí học kỳ I cho tất cả tân sinh viên chọn 28 ngành học xu hướng. Bên cạnh đó, HIU còn tặng học bổng từ 10 đến 30 triệu đồng ở các ngành thuộc khối sức khoẻ, có […]

Trường ĐH Hoa Sen cấp học bổng cho tất cả sinh viên ngành AI

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) cấp học bổng trị giá 10 triệu đồng cho tất cả sinh viên trúng tuyển ngành Trí tuệ nhân tạo (AI). Sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo những năm qua góp phần làm thay đổi cách thức hoạt động của nhiều ngành công nghiệp. Cùng […]

Chàng trai mù tốt nghiệp cao học ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc)

Liang Jiangbo, 39 tuổi, là người khiếm thị đầu tiên nhận bằng thạc sĩ tại Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc. Liang Jiangbo tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Thanh Hoa. Anh muốn cống hiến sức mình để giúp đỡ nhiều người khuyết tật hoà nhập xã hội. Sinh ra ở Bengbu, tỉnh An […]