Tin tức
27/08/2020

Mách bố mẹ 5 bí quyết chọn trường cho trẻ mầm non

Làm thế nào để trẻ phát triển thể chất, trí óc và cả năng khiếu trong những năm đầu đời luôn là vấn đề các bậc bố mẹ quan tâm. Việc chọn một môi trường tốt sẽ quyết định sự phát triển của trẻ. 

Dưới đây là những yếu tố quan trọng mà phụ huynh cần quan tâm khi chọn trường cho con.

Môi trường học tập an toàn 

Giữa nhiều yếu tố cần thiết, an toàn có lẽ là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu đối với các bé mầm non. Trẻ mầm non ở độ tuổi rất hiếu động và tò mò về thế giới xung quanh nhưng lại chưa có nhận thức rõ ràng về sự vật, sự việc và các nguy cơ.

1. An toan Mách bố mẹ 5 bí quyết chọn trường cho trẻ mầm non
An toàn là yếu tố hàng đầu khi bố mẹ chọn trường cho con

An toàn không chỉ trong quá trình học tập mà còn lúc bé vui chơi, ăn uống và nghỉ trưa. Tất cả những không gian, cơ sở vật chất, đồ dùng đều đảm bảo hiện đại, an toàn để bé có thể vừa học vừa chơi, tránh xảy ra các sự cố ngoài ý muốn, ảnh hướng đến sức khỏe và tinh thần của trẻ. Đặc biệt trong thời điểm đại dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, việc vệ sinh không gian, đồ dùng học tập để đảm bảo vệ sinh cho các bé là cần thiết. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên, bảo mẫu, nhân viên y tế,… cũng góp phần quyết định nên một môi trường giáo dục an toàn cho trẻ.

Nhiều hoạt động trải nghiệm

Giáo dục hiện đại không còn mang nặng tính lý thuyết mà được chuyển hóa để gia tăng tính trải nghiệm. Đối với các bé mầm non, độ tuổi “chơi nhiều hơn học” thì việc được trải nghiệm, khám phá thế giới xung quanh sẽ càng giúp bé hứng thú hơn.

2.Trai nghiem Mách bố mẹ 5 bí quyết chọn trường cho trẻ mầm non
Các hoạt động trải nghiệm sẽ giúp bé hứng thú hơn trong quá trình học

Để trẻ được phát huy tính tư duy, sáng tạo, các trường mầm non hiện nay chú trọng xây dựng hệ thống cơ sở vật chất với không gian đa mảng để trẻ học tập, vui chơi và vận động. Cụ thể như các sân chơi ngoài trời, hồ bơi, sân bóng dành cho hoạt động phát triển thể chất; hay hệ thống phòng học và phòng chức năng đa dạng như thư viện, phòng thí nghiệm, âm nhạc dành cho các hoạt động học tập, sáng tạo.

Trong đó, hệ thống Saigon Academy (SGA) là đơn vị tiên phong giáo dục sớm từ 0 tuổi, được đánh giá cao với nhiều tiết học mang tính trải nghiệm. Các giáo viên sẽ thiết kế bài giảng của mình dưới nhiều hình thức sinh động, đồng thời gia tăng tính thực hành vào trong các bài học. Những hoạt động có thể kể đến như: thí nghiệm khoa học vật lý, trải nghiệm văn hóa các quốc gia thông qua các lễ hội, trải nghiệm làm đồ gốm,…

Chương trình giáo dục chuẩn quốc tế

Nền giáo dục mở đòi hỏi thế hệ trẻ sự thành thạo và linh hoạt trong việc sử dụng ngôn ngữ, cập nhật các xu hướng phát triển của thế giới về khoa học, kỹ thuật và công nghệ.

Tại Saigon Academy, các bé được học Tiếng Anh mỗi ngày với giáo viên ngoại quốc theo chương trình Tiếng Anh ESL.

3.chuan quoc te Mách bố mẹ 5 bí quyết chọn trường cho trẻ mầm non
Các học sinh SGA học Tiếng Anh với giáo viên ngoại quốc

Chương trình Tiếng Anh – ESL được thiết kế và tích hợp nhằm hỗ trợ việc học tiếng Anh với đầy đủ nội dung, chủ điểm. Giáo trình tích hợp, hoạt động phong phú nhằm phát triển ngôn ngữ của trẻ một cách toàn diện. Khi khám phá các chủ đề và phát triển các kĩ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết), trẻ đồng thời được thực hành các kỹ năng diễn đạt bằng lời, khả năng tương tác, tư duy phản biện, diễn đạt sáng tạo, trực quan so sánh, kỹ năng, kỷ xảo. Tiếng Anh không chỉ được sử dụng trong giờ học ESL mà còn được vận dụng trong các hoạt động hằng ngày; qua các trò chơi, qua âm nhạc và đọc sách

Ngoài ra, chương trình Tiếng Anh Cambridge cũng là chương trình học phổ biến và có uy tín được áp dục ở nhiều trường mầm non thuộc hệ thống iSchool, UKA, …

Phát triển đồng thời trí não, kỹ năng và năng khiếu của trẻ

Song song với chương trình giáo dục trải nghiệm, chương trình Tiếng Anh, ở độ tuổi này bé cũng cần được giáo dục để phát triển ở cả trí óc, tâm hồn lẫn thể lực. Mỗi một yếu tố sẽ được lồng ghép vào các tiết học, các hoạt động vui chơi sao cho cân đối, hợp lý, giúp trẻ vừa học, vừa chơi.

4.nang khieu Mách bố mẹ 5 bí quyết chọn trường cho trẻ mầm non
Phụ huynh cần tạo điều kiện để bé phát triển thế mạnh, năng khiếu của bản thân ngay từ bé.

Một số lĩnh vực mà các trường mầm non hiện nay đang đẩy mạnh như: lĩnh vực toán học, khoa học kỹ thuật giúp bé phát triển tư duy logic, âm nhạc, hội họa giúp con phát triển các năng khiếu bản thân, kỹ năng sống với các mẹo vặt để bảo sức khỏe bản thân,… Bên cạnh đó, nhà trường sẽ để các bé cùng tham gia vào các dự án về cộng đồng, thiện nguyện nhằm giáo dục về tính nhân văn, yêu thương cộng đồng cho các con.

Giáo viên giàu tình yêu thương

Ngoài bố mẹ, giáo viên hay bảo mẫu chính là người tiếp xúc nhiều nhất với các bé. Một số phụ huynh sẽ bận rộn với công việc nên ít dành thời gian cho con. Trường học sẽ trở thành ngôi nhà thứ 2 và cô giáo chính là một người mẹ, người thân đối với các bé. Do đó, muốn dạy được trẻ, điều đầu tiên chính là tình yêu dành cho con trẻ.

5.yeu thuong Mách bố mẹ 5 bí quyết chọn trường cho trẻ mầm non
Yêu thương là một đức tính quan trọng của các giáo viên mầm non

Dù chuyên môn cao như thế nào, kỹ năng giỏi đến đâu nhưng nếu không có tình yêu dành cho trẻ con thì sẽ khó trở thành một giáo viên tốt. Đây chính là một yếu tố mà khá nhiều phụ huynh nên quan tâm khi chọn trường cho con. Chỉ khi cẩn trọng trong chọn trường, các bậc bố mẹ mới cho con được một môi trường học tập tốt nhất. Hãy để con đến trường, không chỉ để học tập mà còn được chăm sóc, được yêu thương.

Ý NHUNG

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

bonus new member