Tin tức
21/05/2021

Muốn học ngành kinh doanh, công nghệ chọn trường nào tốt?

Nhất ngành kinh doanh, nhì ngành công nghệ” – xu hướng chọn ngành nghề hiện nay của thí sinh. Muốn có cơ hội trúng tuyển cao, đảm bảo ra trường có việc làm, thí sinh cần phải cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn thông minh. Nhiều thí sinh tin tưởng, lựa chọn Đại học Gia Định (GDU) là nơi gửi gắm tương lai.

Tỉ lệ chọi cao…kẻo trượt!

Thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý tiếp tục “hot” nhất năm 2021 với hơn 1,2 triệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Trong khi đó, số chỉ tiêu chỉ có 118.679, như vậy, nguyện vọng cao gấp hơn 10 lần so với chỉ tiêu. Rõ ràng, tỉ lệ chọi rất lớn dẫn đến nhiều thí sinh bị trượt.

Để đáp ứng được nhu cầu đó, Trường Đại học Gia Định (GDU) đẩy mạnh đào tạo nhiều ngành “hot” như: Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Marketing, Thương mại điện tử, Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thông tin, Mạng máy tính và truyền thông, Kỹ thuật phần mềm, Thiết kế đồ họa….Với đầu vào “dễ thở”, tất cả thí sinh có học lực từ trung bình khá trở lên đều có thể tự tin nộp hồ sơ ứng tuyển và có cơ hội trở thành sinh viên GDU.

ngành kinh doanh

Nhiều thí sinh tin tưởng, lựa chọn GDU là nơi gửi gắm tương lai.

Dư báo, nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý; Máy tính và Công nghệ thông tin sẽ tiếp tục “dẫn đầu” trong nhiều năm tới. Số liệu vừa được Bộ GD&ĐT công bố mới chỉ là ban đầu, chưa rõ ràng về số lượng những nguyện vọng quan trọng như nguyện vọng 1-2-3… và còn phụ thuộc vào điều chỉnh sau khi biết điểm thi.”, ông Chung nhận định.

Tự tin quyết định thành công

Bên cạnh việc xác định ngành học thì chọn trường phù hợp là điều vô cùng quan trọng, quyết định sự thành công của mỗi người. Không phải cứ trường “danh tiếng” là sẽ đào tạo ra những người giỏi, điều quan trọng ngôi trường nào phù hợp với sinh viên để các em có cơ hội được phát triển. Nhiều thí sinh đỗ vào trường top, nhưng khi học lại thấy mình khó theo kịp bài vở, dẫn đến tự ti, chán nản, học lực ngày càng giảm sút, rớt môn, nợ môn nhiều. Do vậy, hãy chọn cho mình một ngôi trường để mình tự tin tỏa sáng, phát huy tài năng, khắc phục được nhược điểm, nhận được sự quan tâm của giảng viên và nhà trường.

“Ngôi trường phù hợp với năng lực sẽ giúp bạn từ mức 3-4 sau khi tốt nghiệp có thể đạt mức 7-8, thậm chí 9-10. Khoảng cách giữa đầu vào và đầu ra càng cao chứng tỏ nhà trường đã thành công, bổ sung nhiều giá trị cho người học”, ThS Trịnh Hữu Chung nhấn mạnh.

ngành kinh doanh

Giảng viên GDU luôn kề vai sát cánh với sinh viên.

Hiện nay, ở các trường tư thục, việc mời giảng viên có năng lực, đáp ứng quá trình đào tạo hay giảng viên là doanh nhân có kinh nghiệm thực tế đang là xu hướng. Thí sinh biết kết hợp việc tự học lẫn “tận dụng” kiến thức, mối quan hệ, sự hướng dẫn tận tình của giảng viên chắc chắn sẽ có kết quả học tập tốt. Đặc biệt, những giảng viên là doanh nhân sẽ hỗ trợ bạn khởi nghiệp hoặc nhận bạn làm việc ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Ít hơn nhưng tốt hơn

Cách tư duy thiết kế chương trình đào tạo của đại học trước đây có nhiều bất cập. Việc đưa quá nhiều kiến thức lý thuyết cho sinh viên trong một hành trình học tập quá dài chưa chắc đã giúp nguồn nhân lực làm được việc khi ra trường. Bới vậy, cần phải thay đổi tư duy thiết kế đào tạo để sinh viên có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu xã hội.

Từ năm 2020, Trường Đại học Gia Định đã quyết định áp dụng việc rút ngắn thời gian đào tạo, tạo nên những ưu thế vượt trội cho sinh viên. Sinh viên theo học tại trường chỉ cần 3 năm để tốt nghiệp. Nhờ đó, sinh viên không chỉ tiết kiệm được nhiều chi phí học tập cho bố mẹ mà còn có thể tự lập sớm, tiếp cận với môi trường doanh nghiệp sớm hơn.

ngành kinh doanh

Sinh viên GDU giao lưu với các vị đại diện Công ty Aeon Mall Vietnam.

Chương trình đào tạo của GDU chú trọng tính thực tiễn. Sinh viên GDU học tập và thực tập tại các doanh nghiệp ngay từ năm nhất. Các bạn được đào tạo lý thuyết, thực hành bài bản bởi đội ngũ giảng viên xuất sắc, đầy kinh nghiệm giảng dạy lẫn thực chiến. Đặc biệt, có nhiều giảng viên là những doanh nhân, đã và đang là chủ doanh nghiệp, hoạt động hiệu quả trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, bản thân họ có những bài học hết sức quý báu giúp sinh viên nhanh chóng trưởng thành.

Học phí thấp nhưng chất lượng cao

Bên cạnh những ưu điểm về thời gian đào tạo, học phí của GDU phù hợp với mặt bằng chung thu nhập của người dân Việt Nam, ở mức 11 triệu đồng/học kỳ, và cam kết không thay đổi trong suốt khóa học. Thêm vào đó, nhà trường tích cực mở rộng mạng lưới hợp tác với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế để sinh viên tốt nghiệp sẽ có việc làm ngay. Điều này được minh chứng qua mức lương cao, tỉ lệ 100% sinh viên GDU có việc làm sau khi tốt nghiệp, thậm chí có những bạn là chuyên viên ở các công ty đa quốc gia với mức lương lên tới cả nghìn USD.

ngành kinh doanh

Cựu sinh viên Dương Ngọc Thạch Thảo – Lớp 07DHPM, chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Trường Đại học Gia Định, hiện là chuyên viên CNTT tại một công ty Nhật Bản.

Với nhiều ưu điểm nổi trội: Học phí phù hợp – Thời gian đào tạo ngắn – Cơ hội việc làm tốt, GDU là môi trường xứng đáng để sinh viên lựa chọn!

Trường Đại học Gia Định (GDU) đã bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh từ cả nước. Chương trình đào tạo cử nhân 3 năm giúp của GDU giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận nghề nghiệp sớm có sự kết hợp chặt chẽ giữa nội dung giảng dạy và các chương trình thực tế tại doanh nghiệp. Ngoài chương trình học tiết kiệm thời gian, chi phí cho sinh viên, GDU là trường đại học tư thục có học phí rẻ nhất TPHCM.

Các bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc đăng kí tại cổng xét tuyển: https://giadinh.edu.vn/tuyen-sinh.

Các bạn có thể gọi hotline tuyển sinh GDU để được trả lời những thắc mắc tuyển sinh: 0961 1210 18

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]