NHG tặng 2.000 chai rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 đang lan rộng, để chủ động phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh – sinh viên, phụ huynh, cán bộ nhân viên và cộng đồng xung quanh, HIU và BVU đã sản xuất thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh và được kiểm nghiệm tại Viện Pasteur TP.HCM.

NHG-2000
Đại diện lãnh đạo NHG và BVU trao tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn tại Tòa Giám mục Bà Rịa.

Sản phẩm được trao tặng để sử dụng miễn phí tại các cơ sở trường học và tổ chức xã hội như: Tòa giám mục Xuân Lộc; Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc; Tòa Giám Mục Bà Rịa; Tòa Tổng Giám Mục Sài Gòn; Trung Tâm Mục Vụ; Nhà thờ Chính tòa Sài Gòn; Nhà thờ Kỳ Đồng; Giáo hạt Gia Định (nhà thờ Hàng Xanh); Giáo hạt Tân Định; Học viện Công Giáo; Học viện Phan-xi-cô; Học viện Đa-minh; Tòa Giám Mục Đà Nẵng… nhằm thực hiện những biện pháp vệ sinh cụ thể, giữ an toàn cho người dân tham gia các hoạt động chung.

NHG-2000
Dưới sự giám sát của BS.CK1 Hồ Thị Thiên Ngân – Trưởng trạm y tế HIU, khoa Công nghệ sinh học HIU đã sản xuất dung dịch rửa tay nhanh theo đúng quy trình.

Trong đó, sản phẩm được sản xuất theo đúng quy trình nghiêm ngặt, dưới sự giám sát của BS.CK1 Hồ Thị Thiên Ngân – Trưởng trạm y tế HIU (nguyên Phụ trách truyền thông giáo dục sức khỏe, Khoa kiểm soát dịch tại Viện Pasteur TP.HCM), khoa Công nghệ sinh học HIU và các giảng khoa Công nghệ Kỹ thuật – Nông nghiệp Công nghệ cao BVU.

NHG-2000C
Sinh viên, giảng viên BVU đóng gói các kiện dung dịch rửa tay sát khuẩn để trao tặng.

Toàn hệ thống giáo dục NHG luôn đặt sức khỏe của học sinh – sinh viên lên hàng đầu và  phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành để thực hiện những công tác phòng chống dịch bệnh. Các trường thành viên trong hệ thống đã liên tục phun khử trùng toàn bộ khuôn viên nhà trường, các phòng học, phòng chức năng; tổng vệ sinh lớp học, khu vực sinh hoạt chung, khuôn viên trường, nhà ăn, bếp ăn, sân chơi; trang bị dung dịch rửa tay chống khuẩn tại các vòi nước, chuẩn bị khẩu trang để phát cho học sinh nếu quên mang theo; thường xuyên kiểm tra thân nhiệt thường xuyên với toàn bộ giáo viên, nhân viên, học sinh – sinh viên…

NHG-2000d
Đại diện NHG trao tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn tại Học viện Phan-xi-cô.

Ngoài ra, hệ thống giáo dục NHG tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống e-learning (đào tạo trực tuyến) cho giáo viên, giảng viên, nhân viên tham gia công tác giảng dạy chưa có chứng chỉ, giúp sử dụng thành thạo hệ thống e-learning của nhà trường để truyền tải các bài giảng từ xa trong thời gian nghỉ học.

GDU-2000G
BVU điều chế dung dịch rửa tay sát khuẩn với các tinh chất giúp làm mịn da.

Nhà trường giữ liên lạc chặt chẽ với phụ huynh để giúp các em ôn bài, học tập tại nhà. Ban giám hiệu nhà trường theo dõi và túc trực thường xuyên, tình hình dịch bệnh ở địa phương, tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên đến khi có thông báo trở lại trường.

NGỌC TUYỀN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Sinh viên GDU học thực tế gắn với trải nghiệm thực tiễn

Sáng ngày 25/03, hơn 300 sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh và Marketing đã có buổi học thực tế cùng doanh nghiệp thông qua chuyên đề “Thực tế và giải pháp quản trị quan hệ khách hàng”.  Chương trình có sự tham dự và chia sẻ của chị Nguyễn Lệ Hiền Thảo […]

Sở Y tế Campuchia muốn gửi sinh viên đến HIU học Y

Ngày 16/3, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã có buổi gặp gỡ và làm việc với đại diện Sở Y tế tỉnh Prey Veng – Campuchia trao đổi về việc hợp tác đào tạo khối ngành Sức Khoẻ cho sinh viên Campuchia trong thời gian tới. Buổi làm việc có sự tham […]

bonus new member